Trong cuộc tranh cử ngôi vị Tổng thống Mỹ 2020, đương kim Tổng thống Trump đã dùng kinh nghiệm hơn 70 năm cuộc đời để nói với thế giới, người có đức tin sẽ là người như thế nào. Và Đại gia Biden cũng đã dùng kinh nghiệm hơn 70 năm cuộc đời của mình để chứng minh cho thế giới thấy sự suy đồi của đạo đức cuối cùng sẽ như thế nào… 

Trước những diễn biến đang xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, rất nhiều người đã cười nhạo rằng: hai ông già đầu bạc, hơn 70 tuổi rồi còn tranh nhau công việc. Thế nhưng, khi họ quan sát thật kỹ sẽ phát hiện ra vấn đề này không hề đơn giản như vậy. Hai người này dường như là đại biểu cho chính nghĩa cùng tà ác được mô tả trong các bộ phim điện ảnh. Tuy nhiên, trong mấy ngày qua, Biden đã nhận được những lời chúc mừng thắng cử từ một số quốc gia – những quốc gia này đa phần là có mối quan hệ thân thiết với ĐCSTQ. Tình hình hiện tại khiến nhiều người ủng hộ Trump cảm thấy có chút quan ngại.

Vậy thì, đây có phải chỉ đơn thuần là cuộc chiến tranh giành chiếc ghế Tổng thống? Người có đức tin sẽ suy nghĩ gì về điều này? Họ tin rằng đây là một trận chiến lớn và mạnh mẽ nhất giữa thiện và ác trong lịch sử loài người. Đối với người thế gian mà nói, đây là cuộc chiến chính tà liên quan đến vận mệnh của nhân loại. Từ góc độ tín ngưỡng mà giảng thì đây chính là cuộc đại chiến giữa Thánh Thần và ma quỷ. 

Cuộc chiến giữa đứa con của ánh sáng và đứa con của bóng tối trong tín ngưỡng phương Tây… 

Tại đây, tác giả bài viết sẽ giới thiệu về cách nhìn nhận về cuộc bầu cử Mỹ của một nhân vật có tính đại biểu, ông chính là Tổng giám mục người Mỹ, Carlo Maria Vigano.

Bạn có biết Carlo Maria Vigano là người như thế nào? Có lẽ người bình thường không biết Tổng giám mục Vigano là ai? Ông sinh ngày 16/1/1941 và được Giáo hoàng John Paul II bổ nhiệm làm giám mục năm 1992. Từ tháng 10/2011 đến tháng 4/2016, ông giữ chức vụ Tổng Giám mục Tòa thánh Vatican tại Hoa Kỳ. Vigano cũng được người Công giáo xem như một nhà tiên tri.

Trong năm 2020, Đức Tổng Giám mục Vigano đã gửi hai bức thư liên tiếp cho Tổng thống Trump .

Bức thư đầu tiên gửi vào ngày 7/6 đã nêu rõ: “Cuộc khủng hoảng hiện nay liên quan đến đại dịch viêm phổi Vũ Hán và mối nguy hại của cuộc bạo loạn George Floyd. Đây là một phần của cuộc chiến tâm linh vĩnh cửu giữa Thiện và ác”. “Đây là liên quan đến Kinh thánh: con của ánh sáng và con của bóng tối”.

Trong bức thư ngỏ thứ hai gửi ngày 25/10/2020, ông nói: “Cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020 có ý nghĩa lịch sử chưa từng có đối với đất nước và hành tinh này. Tổng thống Trump đang dốc toàn lực chiến đấu với ma quỷ, chính phủ ngầm đang muốn thiết lập trật tự thế giới mới. Theo như lời trong Kinh thánh, đây là trận chiến giữa “con của ánh sáng và con của bóng tối”. Điều mà chúng ta thường gọi là cuộc chiến giữa thiện và ác. 

Ông nói với Trump rằng, tại thời điểm này, một âm mưu toàn cầu chống lại Chúa và nhân loại đang đe dọa vận mệnh của toàn thế giới. Chúng ta nhìn thấy: Lãnh đạo của các quốc gia và tôn giáo đang đưa đến sự hủy diệt của nền văn hóa phương Tây và linh hồn Cơ Đốc giáo, những quyền cơ bản của công dân và tín đồ bị tước đoạt bởi nguy cơ nhân danh sức khỏe. Tuy nhiên loại nguy cơ sức khỏe này lại ngày càng hiển lộ rõ ra công cụ mà chúng dùng để thiết lập chế độ chuyên chế vô nhân đạo (faceless tyranny). 

Một sự thật không thể tưởng tượng nổi đã xuất hiện: “Cho đến trước tháng 2 năm ngoái, không ai có thể nghĩ rằng ở tất cả các thành phố của chúng ta, người dân chỉ muốn đi dạo trên đường phố để được hít thở không khí trong lành, duy trì hoạt động buôn bán hay đi nhà thờ vào chủ nhật cũng sẽ bị bắt”. Trên thực tế, tình huống này là một kế hoạch khủng khiếp. “Một kế hoạch toàn cầu được gọi là ‘Đại tái thiết’ (The Great Reset) đang được tiến hành”.

Thuật ngữ “Đại tái thiết” có thể rất xa lạ với mọi người nhưng nó chính là kế hoạch “thiết lập trật tự thế giới mới”. Thì ra Tập Cận Bình, lãnh đạo ĐCSTQ muốn thiết lập “Vận mệnh nhân loại thể cộng đồng”. Mục tiêu của “Đại tái thiết” là “cưỡng ép việc đẩy mạnh phát triển chế độ độc tài, tiêu diệt biện pháp tự do đối phó với ôn dịch. Đằng sau đó là những hứa hẹn hấp dẫn về bảo đảm thu nhập cho người dân và xóa bỏ nợ cá nhân”. 

Với danh nghĩa phòng chống dịch bệnh, “Trong khi thực hiện việc tiêm chủng, thẻ y tế và CMND cũng được yêu cầu trình ra, và dân số thế giới cũng sẽ được theo dõi”. “Những người không thực hiện tiêm chủng thì sẽ bị buộc phải cách ly hoặc quản thúc tại nhà, tất cả tài sản cũng sẽ bị tịch thu”. “Để đạt được mục tiêu này, một kế hoạch phong tỏa sẽ được thực hiện thêm bước nữa. Lấy lý do là bùng phát đợt dịch thứ 2 và thứ 3 để gieo rắc nỗi hoảng sợ cho người dân, từ đó thực hiện hạn chế nghiêm ngặt quyền tự do cá nhân. Để thực hiện kế hoạch tinh vi nhằm khởi động cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, chúng đã không từ thủ đoạn nào”. 

Hiện tại, “Ngay cả người đảm nhận vai trò là chủ giáo đường Tòa thánh Peter cũng đã phản bội vai trò của mình ngay từ ngày đầu nhậm chức. Ông đã bảo vệ và thúc đẩy tư tưởng của chủ nghĩa toàn cầu và ủng hộ chương trình nghị sự của giáo hội ngầm (the deep church)”.

Đức Tổng Giám mục Vigano (ảnh: Wikipedia).

Đức Tổng Giám mục Vigano nói: “Thưa Tổng thống, ngài đã tuyên bố rõ rằng ngài muốn bảo vệ đất nước, một đất nước dưới quyền của Chúa, bảo vệ các quyền tự do cơ bản và các giá trị không thể chối cãi, những thứ đang bị phản đối và công kích hôm nay. 

Thưa ngài Tổng thống, chính ngài là người đang ‘chống lại’ nhà nước ngầm, thực hiện cuộc tấn công đứa con của bóng tối trong thời khắc cuối cùng”.

‘Đứa con của bóng tối’ đang muốn thiết lập lại trật tự thế giới mới, “Đối thủ của ngài cũng là đối thủ của chúng ta: Chúng là kẻ thù của nhân loại, ngay khi vừa mới bắt đầu, chúng đã là những tên sát nhân. (Trích Thư của Thánh Joan 8:44). Xung quanh ngài, là những người có niềm tin và dũng khí, họ biết rằng ngài là tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại chế độ độc tài trên thế giới”. 

“Đại tái thiết” được một nhóm tinh hoa của thế lực hắc ám toàn cầu lên kế hoạch, chúng muốn chinh phục nhân loại bằng biện pháp cưỡng chế, hạn chế tối đa tự do cá nhân cũng như tước đoạt quyền tự do của tất cả mọi người. 

“Thủ đoạn quen dùng của thế lực hắc ám là thâu tóm chính phủ, chính trị, truyền thông, những nhân vật tinh anh đứng đầu đều bị chúng thao túng, đến mức sự thiện lương của con người bị kẻ ác bắt cóc. Người thiện lương vì muốn bảo vệ lợi ích của mình, hoặc bởi sợ hãi mà lùi bước trước cái ác và trở thành đồng lõa với nó”. 

Đức Tổng Giám mục Vigano đã chỉ ra rõ ràng: “Nhược điểm bị nắm thóp của Joe Biden – cũng như của các giám mục trong “vòng tròn ma thuật” của Vatican (vòng tròn bao quanh Giáo hoàng) – sẽ khiến ông ta bị lợi dụng không chút kiêng kỵ, cho phép các quyền lực bất hợp pháp can thiệp vào cả chính trị trong nước lẫn cán cân quốc tế. Rõ ràng là những kẻ thao túng ông ta đã chuẩn bị sẵn người còn tệ hơn để thay thế ông ta ngay khi có cơ hội”.

Vậy Joe Biden bị thao túng bởi ai? Trong máy tính của cậu con trai ông ta là Hunter Biden có ghi lại rõ ràng, đó chính là ĐCSTQ, tà linh cộng sản do ĐCSTQ đại diện.

Là một người theo Chủ nghĩa bảo thủ và là tổng giám mục tín Thần thực sự, Carlo Maria Vigano đã nói rõ với thế nhân rằng cuộc bầu cử Mỹ lần này không chỉ đơn giản là vấn đề ai sẽ làm tổng thống, mà còn là cuộc thử thách thức chính nghĩa, lương tri, Thần ma đại chiến. 

Lucian Lincoln “Lin” Wood, một luật sư nhân quyền nổi tiếng và đứng hàng đầu trong ngành luật Mỹ, tuyên bố rằng ông đã gia nhập đội ngũ Trump để đấu tranh cho Tổng thống. Vào ngày 12/11, “Lin” Wood đã tweet 6 tin liên tiếp, chỉ ra rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc hiện đang trong đại chiến chính tà, hy vọng người dân Mỹ có thể nhìn rõ kẻ địch thật sự của Mỹ chính là ĐCSTQ.

Luật sư “Lin” wood nói rằng trong 20 năm qua, ĐCSTQ đã thâm nhập vào Hoa Kỳ, nhiều quan chức địa phương, tiểu bang cùng quan viên chính phủ và giới chính trị gia đều bị ĐCSTQ dùng tiền làm tha hóa hoặc trở thành mục tiêu tống tiền của ĐCSTQ.

Luật sư “Lin” wood đề cập: “Quy tắc cơ bản của chiến tranh là xác định kẻ thù. Quốc gia chúng ta đang chiến đấu với chủ nghĩa cộng sản Trung Quốc. Đây là cuộc chiến giữa chính nghĩa và tà ác”. Ông nói rằng, ĐCSTQ dùng chủng virus viêm phổi Vũ Hán để làm cái cớ kiểm soát cuộc sống của người Mỹ. Hơn nữa nó đã sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion để điều khiển kết quả cuộc bầu cử ở Mỹ.

Ảnh minh họa: Tổng hợp.

Và những việc làm ám muội của thế lực bóng tối

Có một sự thật trước nay chưa từng có, đó là ma quỷ chính thức lộ mặt. Khi cuộc bầu cử tiến vào thời khắc đếm ngược, vụ bê bối email của cha con nhà Biden bùng nổ, khiến người ta choáng váng. Tiếp ngay sau đó là thông tin gây sốc, hàng nghìn phù thủy tụ tập trên mạng để nguyền rủa Trump thất bại. Theo phiên bản The Sun của Hoa Kỳ, hơn 6 nghìn phù thủy đã được tập hợp trên internet thông qua việc lan truyền các hashtag #BindTrump (trói buộc Trump) và #MagicResistance (sự kháng cự ma thuật). Họ tuyên bố sẽ lợi dụng tháng hiếm thấy (tháng có hai thời điểm trăng tròn) để tiếp thêm ma pháp, và phát động một cuộc tấn công thần chú trên quy mô lớn vào ngày 31/10 và 2/11 để ngăn cản Tổng thống Trump tái đắc cử. Nhóm phù thủy cũng cho biết, đây là cuộc tấn công bằng thủ pháp nguyền rủa tập thể lớn nhất mang tên “làn sóng xanh” (Blue Wave). 

Kỳ thực, vào năm 2016, nhóm phù thủy này đã thực hiện ma pháp nguyền rủa đối với Tổng thống Trump, tuy nhiên, ông đã đắc cử rồi. Nhóm phù thủy không cam lòng, do đó trong suốt 4 năm qua, họ đã không ngừng nguyền rủa. Hầu như mỗi khi Trump bị tấn công bởi các đối thủ chính trị, chẳng hạn như điều tra luận tội, v.v., các phù thủy lại được lệnh hợp tác tiếp thêm lực lượng bôi nhọ và làm mất uy tín của Trump thông qua ma pháp nguyền rủa tập thể.

Lần hành động nguyền rủa đầu tiên mà mọi người biết đến là vào ngày 24/2/2017. Trang Facebook “Bind Trump” đã kêu gọi các phù thủy và những người ghét Trump từ khắp nơi trên thế giới nguyền rủa Trump vào tối hôm đó. Một số phù thủy còn tụ tập bên ngoài tòa tháp Trump để nguyền rủa, trong khi những người khác niệm chú tại nhà. Họ đã đăng những bức ảnh về nghi thức nguyền rủa của mình lên Facebook để chia sẻ.

Những người phụng thờ quỷ Satan phản đối Trump làm tổng thống. Bởi vì Trump phản đối việc phá thai, hôn nhân đồng tính, và những lời nói và hành động không phù hợp với văn hóa truyền thống của Mỹ. Điều này khiến những người theo chủ nghĩa tự do phóng túng thờ phụng Satan tức giận, bao gồm cả người tiếp nhận giáo lý nữ quyền dơ bẩn của Satan. 

Lana Del Rey, một ca sĩ của làng nhạc pop Âu Mỹ, đã tham gia nhóm phù thủy và phù phép Trump. Cô cũng tự nhận với tạp chí âm nhạc “NME” của Anh rằng cô đã thi triển ma phép đối với Trump, nguyền rủa Trump gặp tai nạn vào ngày 2/10. Tình cờ, đúng vào thời điểm đó, Tổng thống Trump bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán. 

Hiện tượng tưởng chừng như vô lý này lại xuất hiện, trong mắt của những người có tín ngưỡng, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ quả thực không đơn giản chỉ là việc thay đổi nhân sự bình thường mà là cuộc đại chiến chính tà, là cuộc chiến giữa Thần và ma. 

Đức Tổng Giám mục Vigano nói: “Phe địch là cùng phe với Satan, kẻ chỉ biết đến thù hận. Nhưng về phía chúng ta, chúng ta có Chúa Toàn năng, Chúa của các đạo binh, và Đức Trinh Nữ Chí Thánh, người sẽ nghiền nát đầu của Con Rắn cổ đại. ‘Có Thiên Chúa ủng hộ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta?’ (trích Thư gửi Tín hữu Rô-ma 8:31)”.

Vậy thì Chúa có thực sự tồn tại không? Chúa có thực sự toàn năng không? Từ lịch sử chúng ta đã chứng kiến nhiều thần tích, trong thời gian nguy nan nhất, Thần luôn giúp đỡ người có tín ngưỡng. Do vậy, khi chúng ta giữ vững niềm tin vào Thần thì kỳ tích sẽ xuất hiện. Quá trình đối diện với khó khăn cũng chỉ là khảo nghiệm đức tin mà thôi. 

Trong truyện “Phong Thần diễn nghĩa” đã diễn tả trận đại chiến chính tà. Trong đó cũng có đoạn Nữ Oa nương nương trợ giúp Dương Tiễn thu thập con vượn đầu trắng. Đây cũng là câu chuyện điển hình về cuộc chiến giữa thiện và ác. 

Khi gần kết thúc hồi 87 trở về sau, những người có lòng nhân ái cao cả đều rời khỏi Trụ Vương. Kẻ độc tài Trụ Vương đều tận mắt nhìn thấy trong triều không còn ai có thể dùng được, lúc này đúng là thời điểm tốt nhất để ma quỷ xuất hiện chiếm giữ không gian. Vậy là yêu tinh vượn đầu bạc cùng rết tinh, xà tinh biến thành hình người, chúng gia nhập quân đội nhà Thương dưới cái tên Viên Hoằng, Ngô Long, Thường Hạo. 

Trong quá khứ, quân đội nhà Chu do Khương Tử Nha chỉ huy đều là giao chiến cùng con người, đôi khi đối phương là một đạo sĩ tu hành không giữ được tâm tính đã trà trộn vào quân địch. Lần này, cách doanh trại của Trụ Vương một con sông, ông đã gặp lũ yêu tinh này. 

Vượn tinh đầu bạc Viên Hoằng rất thạo huyền công, sở hữu 72 phép biến hóa, tay cầm gậy sắt, võ công thâm hậu, cầm đầu lũ yêu tinh rết, rắn, chó, dê, bò, lợn và các yêu tinh hình người khác, trong đó có cả mộc tinh, đánh nhau kịch liệt với đệ tử của Chu Doanh Ngọc Hư. Mặc dù Chu Doanh tổn thất một số tướng sĩ nhưng đã may mắn tiêu diệt được lũ tiểu yêu này. Tuy nhiên, con vượn đầu bạc thật sự rất khó đối phó. 

Dương Nhâm, nhân vật từng cứu Hoàng Phi Hổ, dùng pháp bảo Ngũ Hỏa Thất Cầm Phiến trợ giúp Khương Tử Nha giết ôn thần, vị đạo pháp cao cường này lại bị một gậy của yêu tinh khỉ đầu bạc Viên Hoằng đánh chết. 

Thái tử Na Tra với chân hỏa tam muội, cửu long thần công vây bắt Viên Hoằng nhưng không thành, yêu quái hóa thành ánh sáng vàng bỏ chạy. Na Tra tiếp tục dùng Vòng Càn Khôn đánh tới nhưng Viên Hoằng kịp thời hóa thành một luồng ánh sáng trắng để né tránh. 

Khi đấu pháp, Vượn tinh đầu bạc đánh ngang ngửa với Nhị Lang Thần Dương Tiễn. Hai bên thi triển các loại thủ pháp biến hóa khó lường, tương sinh tương khắc, bất phân cao thấp. Viên Hoằng dẫn Dương Tiễn đến tận động hầu tử, tiếp đến nó gọi đám khỉ con cháu ra đánh nhau với Nhị Lang Thần. Trước tình thế này, Dương Tiễn không còn cách nào khác buộc phải hóa thành một luồng ánh sáng vàng tránh đi. 

Dương Tiễn vừa đi vừa nghĩ, làm thế nào để tới đại bản doanh nhắn gửi tới sư thúc Khương Tử Nha mấy lời, bất chợt trước mặt xuất hiện đám mây lớn ngang bầu trời, tiên nhạc bồng bềnh, Nữ Oa nương nương đi tới. 

Nữ Oa nương nương mỉm cười nói với Dương Tiễn: “Ngươi tuy là đồ đệ của Ngọc Tuyền Sơn Kim Hà Động Ngọc Đỉnh chân nhân, có 89 phép biến hóa nhưng khó lòng thu phục được con yêu quái này. Hôm nay ta cho ngươi mượn dùng một bảo bối, trợ giúp ngươi bắt con yêu nghiệt. 

Dương Tiễn thi lễ tạ ơn, trong lúc đang cúi đầu cảm tạ, Nữ Oa nương nương liền biến mất. Trên tay Dương Tiễn xuất hiện một bức tranh. Vừa mở tranh ra xem, Dương Tiễn tỏ ra rất vui mừng, trong lòng thầm nghĩ, đây không phải là bức họa tầm thường. Đây là bức “Giang sơn xã tắc đồ”. 

“Giang sơn xã tắc đồ” có tác dụng như thế nào? 

Khi mở bức tranh, người xem sẽ thấy khung cảnh được hòa nhập với thiên nhiên, nó giống như một thế giới thu nhỏ. Người sử dụng pháp bảo chỉ cần thiết lập một vòng vây phục kích, nếu ai bị dẫn dụ lạc vào khu vực của bức tranh thì ngay cả nhân vật có bản sự như Đại La Kim Tiên cũng khó có thể thoát ra. 

Người sở hữu “Giang sơn xã tắc đồ” có thể dễ dàng có được quyền sinh quyền sát đối với kẻ bị lạc vào bức tranh. Người bước vào không gian bức tranh giống như đã bước vào thế giới được tạo nên bởi công nghệ 2D hoặc 3D và cuộc sống của họ chịu sự điều khiển của các vị Thần. 

Dương Tiễn cầm theo bức họa đã cuộn tròn, một lần nữa trở lại động khỉ, treo bức tranh xong xuôi và bắt đầu đứng ở cửa đông của Viên Hoằng khẩu chiến. Con vượn tinh này tính tình nóng nảy, nghe thấy người mắng nó, hỏa khí liền bốc lên, và lao ra ngoài đánh nhau với Dương Tiễn. Mới đánh được vài chiêu thì Dương Tiễn trả vờ thua rồi bỏ chạy. Viên Hoằng chạy đuổi theo phía sau, khi tới một rừng cây thì nó không nhìn thấy Dương Tiễn nữa. 

Tìm không được Dương Tiễn, đang trong lúc tức giận đến vò đầu bứt tai, Viên Hoằng bỗng thấy một mùi hương thơm ngọt ngào khác thường bay vào mũi. Vượn tinh liền trèo lên cây để xem xét, rồi nó nhìn thấy một cây đào với cành lá xanh um tùm. Làn gió thổi nhẹ để lộ ra trái đào tiên chín mọng, màu sắc tươi ngon, vô cùng hấp dẫn. Nhịn không nổi, nó nuốt nước miếng ừng ực rồi lao thẳng về phía vườn đào, trèo lên cây và hái trái đào tiên. Nó đưa trái đào lên mũi ngửi ngửi, hương thơm ngào ngạt, trong lòng không khỏi mừng rỡ cắn ngay một miếng. 

Đúng lúc Vượn tinh đang ngồi dưới gốc cây ăn đào thì bất chợt Dương Tiễn xông ra, tay cầm bảo kiếm hướng đến nó chém tới tấp. Vượn tinh đang đắm chìm trong hương vị thơm ngon của trái đào, không kịp phản kháng, nó chỉ biết né tránh. Tuy nhiên, ngay sau đó nó cảm thấy tay chân mềm nhũn, không thể cử động được. 

Dương Tiễn tiến đến dùng dây trói con yêu nghiệt vượn tinh lại, sau đó thu về bức tranh Giang Sơn Xã Tắc Đồ, mang theo Viên Hồng về doanh trại nhà Chu. 

Dương Tiễn đấu với Vượn tinh (ảnh: Miền cộng đồng).

Trong cuộc chiến chính tà trừng phạt tên hôn quân vô đạo Thương Trụ Vương, Chu Vũ Vương cũng từng nhiều lần lâm vào hoàn cảnh không lối thoát, tuy nhiên chính lúc nguy nan nhất, các Chính Thần lại đến trợ giúp ông và Khương Tử Nha thoát khỏi hiểm cảnh. 

Những thần tích như vậy không chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết thần thoại phương Đông mà ở Tây phương cũng có không ít. Câu chuyện về “Lời cầu nguyện của tướng Patton nổi tiếng” là một ví dụ điển hình. 

Lời cầu nguyện từ Tướng Patton

George Smith Patton, Jr., 1885 – 1945, là một vị tướng nổi tiếng của Mỹ trong thế chiến thứ 2. Ông đã chỉ huy Tập đoàn quân số 3 của Quân đội Hoa Kỳ, từ cuộc đổ bộ lên đảo Sicilia, tới cuộc phản công ở Normandy và đánh đến hang ổ quân Đức Quốc xã.

Năm 1944, Patton viết một bài thơ, miêu tả rằng ông đã từng là chiến sĩ của rất nhiều nước, ở các thời kỳ khác nhau. Ông từng là một người lính La Mã chiến đấu cho Caesar, một chiến binh Hy Lạp đã chiến đấu với người Ba Tư, một kỵ sĩ Pháp trong cuộc chiến kéo dài trăm năm giữa Anh và Pháp, và là một thành viên trong Thống chế của Napoléon…

Trong thơ ông viết như sau: 

“Cho dù không biết trong đời đời kiếp kiếp,
Mục đích chiến đấu hăng hái của tôi là gì,
Nhưng tôi biết ý chỉ của Chúa cao hơn sự phân tranh của con người,
Tôi là tuân theo nguyện ý của Chúa mà chiến đấu”.

Thượng tá, mục sư trưởng Colonel O’ Neill thuộc Tập đoàn quân số 3 do Patton chỉ huy nhớ lại năm 1944, lúc bắt đầu cho trận Normandy. Vào tháng 12, Sư đoàn Dù 101 của Quân đội Hoa Kỳ đóng tại trung tâm giao thông vận tải, đã bị quân Đức bao vây và đang gặp nguy hiểm. Tướng Patton đã dẫn Tập đoàn quân số 3 xông lên giải cứu Sư đoàn Dù 101.

Vào thời điểm đó, những chiếc máy bay với đôi cánh lớn này không thể bay trong thời tiết sương mù và tuyết rơi dày đặc. Trong thời tiết như vậy, chẳng lẽ tướng Patton lại muốn binh sĩ của mình chiến đấu với các thiết bị hạng nặng của Đức? Không, ông trân quý từng mạng sống của binh sĩ. Ông nghĩ, quân đội của ông nhất định phải được lực lượng không quân hỗ trợ. 

Cuộc đại chiến hết sức căng thẳng, Tướng Patton đã cầu cứu Chúa giúp đỡ. Ông yêu cầu O’ Neill làm thẻ cầu nguyện và phân phát cho tất cả 250.000 sĩ quan cùng binh lính, với “Lời cầu nguyện Patton” nổi tiếng trên đó:

“Hỡi Chúa toàn năng và giàu lòng thương xót, chúng con khiêm tốn cầu khẩn Ngài tiết chế thời tiết xấu này lại, xin ban cho chúng con thời tiết tốt mà chúng con cần để chiến đấu”.

“Xin hãy từ bi lắng nghe tiếng gọi của những người lính, xin dùng thần lực của Ngài, giúp đỡ chúng con liên tục giành chiến thắng, đập tan sự đàn áp của kẻ thù tà ác, vì Ngài mà nêu cao chính nghĩa trong thế gian và các nước”.

Patton nói với mục sư rằng, một người phải thực hiện ba nỗ lực mới có thể đạt được điều mình muốn: Lập kế hoạch cẩn thận, làm việc chăm chỉ và thành tâm cầu nguyện. Trong quá trình thực thi việc chính nghĩa luôn có sự hiển hiện của lực lượng siêu nhiên, lực lượng này sẽ quyết định vận khí cũng như thắng bại trong mỗi trận chiến, Patton nói đó chính là Chúa. 

Vào đêm trước cuộc chiến, tuyết rơi dày đặc tới mức tưởng chừng quân đội không thể hành quân tiếp, vị tướng Patton đã nhìn lên bầu trời, trong đầu xuất hiện những ý nghĩ lo lắng: “Đám tuyết này là do thế lực hắc ám mời tới!” Vừa nghĩ như vậy, ông liền cảm thấy cái lạnh như băng của mưa tuyết cười nhạo đập vào mặt mình. Ngay sau đó, ông quỳ gối xuống đường, một mình cầu nguyện Chúa:

“Chúa ơi, Patton đang hướng đến Ngài kêu cứu. Trong hai tuần qua, chúng con luôn sống trong hoàn cảnh như ở địa ngục: Trời lạnh, tuyết rơi, mưa to, bão tuyết.

“Ngài biết rõ chúng con đang trong tình cảnh tuyệt vọng như thế nào. Đúng vậy, con đã nói với cấp dưới của mình rằng mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch, nhưng sư đoàn Dù 101 bị bao vây đang gặp phải thảm cảnh nghiêm trọng. Bão tuyết vẫn tiếp tục thì rất khó để sư đoàn thoát ra được. 

“Không phải là lính Đức khó đánh bại, mà là thời tiết xấu đang cản trở. Con không muốn nghe thấy những phàn nàn vô lý. Những người lính của con hành quân từ Metz đến Echternach đã chịu hy sinh liên tục. Hôm nay con có hỏi một số bệnh viện, họ nói, các bệnh viện đều chật cứng người do chịu tổn thương nghiêm trọng bởi giá rét. Những thương binh bị thương trên chiến trường, bởi vì không cứu chữa kịp thời mà sắp mất đi sinh mạng. Mặc dù vậy, đây vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất. Mà điều tệ hại nhất chính là mưa tuyết tiếp tục rơi khiến tầm nhìn thấp khiến cho lực lượng không quân rơi vào trạng thái tê liệt”. 

“Lạy Chúa! Từ trước tới giờ, con chưa lúc nào là người không có đạo lý, cũng chưa từng cầu xin Ngài một cách vô ích. Con cũng không đòi hỏi thần tích xuất hiện, mà chỉ cầu bốn ngày tới trời nắng thôi ạ”. 

Vào lúc bình minh, một điều kỳ diệu đã xảy ra! Tuyết ngừng rơi và trời nắng trong sáu ngày tiếp theo. Kết quả là, Tập đoàn quân số 3 đã tiến lên phía bắc và giải cứu Sư đoàn Dù 101 bị mắc kẹt trong khu vực Basten. “Lời cầu nguyện của Patton” đã ứng nghiệm và trở thành phép màu nổi tiếng khắp thế giới.

Tướng Patton (trái) và TT Trump (phải) nhìn rất giống nhau (ảnh: Epochtimes tổng hợp).

Điều mà Patton tin chắc chắn rằng con người chỉ có thể tuân theo ý Chúa, dù gặp bất cứ nghịch cảnh gì, bất trắc nào, họ cũng không thể lợi dụng Chúa làm điều gì đó để thỏa mãn dục vọng cá nhân. Nếu xuất phát điểm là làm việc thiện lương cùng chính nghĩa, bạn có thể cầu xin Thượng Đế trợ giúp. Một nhóm lớn các tín đồ sùng đạo cùng nhau xây dựng một bức tường năng lượng khổng lồ, lời cầu nguyện có thể khiến Thượng Đế nghe thấy và trợ giúp họ thực hiện thành công. 

Nhiều người truyền tai nhau rằng, Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại, Trump là hóa thân của cựu Tướng Patton. Một lần nữa, với niềm tin vững chắc vào Chúa, ông sẽ đoàn kết sức mạnh toàn dân bằng việc thổi kèn lệnh trong trận chiến chính tà cuối cùng này. 

Thật sự rất thần kỳ! Nếu không tin, mọi người có thể nhìn bức ảnh chụp của hai người, họ giống nhau như một khuôn đúc ra vậy. 

Còn tiếp…

Theo Sound Of Hope
San San biên dịch