Mỗi người sống trên đời sẽ không tránh khỏi có những lúc gặp phải hoàn cảnh khốn cùng, trong đau khổ tuyệt vọng và bất lực nhất, ai sẽ đưa tay ra cứu giúp? Nếu ai từng xem qua tác phẩm ‘Kỳ duyên’ của Đoàn nghệ thuật Shen Yun thì sẽ phát hiện ra, người ở trong hoàn cảnh khốn cùng nhất, Thần vẫn luôn ở bên cạnh, nếu biết lựa chọn thiện lương thì sẽ được Thần cứu giúp. 

Tác phẩm ‘Kỳ duyên’ là một vở kịch múa hấp dẫn khiến người xem rơi lệ. Nội dung của vở kịch kể về hai cha con người nước ngoài đến Trung Quốc du lịch nhưng gặp được kỳ tích, họ bất ngờ gặp được một nhóm người lương thiện thực hành theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn tại Thiên An Môn, bởi vì hiếu kỳ mà bị bắt nhầm đưa vào ngục. Tất cả những sự việc phát sinh trong ngục khiến hai cha con bàng hoàng kinh ngạc, cũng từ đó họ kết được kỳ duyên với Phật pháp. 

Bạn có thể xem vở vũ kịch tại đây

Hai cha con người nước ngoài gặp phải tai họa bất ngờ

Lúc đầu, hai cha con đến Trung Quốc du lịch, họ đến địa danh Thiên An Môn ở Bắc Kinh, phong cảnh và tình cảm của địa phương rất hấp dẫn. Hai người liên tục chụp ảnh lưu niệm và đắm mình trong khung cảnh chuyến du lịch. 

Khi thấy một nhóm người giơ biểu ngữ luyện công, người cha vô cùng tò mò, tiến lại gần và thực hiện theo các động tác, đồng thời nhờ con gái cầm máy ảnh chụp hình kỷ niệm. 

Không ngờ, hai cha con đột nhiên gặp tai họa bất ngờ. Họ bị một nhóm cảnh sát xông lên yêu cầu dừng lại và đánh đấm túi bụi, sau đó còn bị cưỡng ép bắt giam. Cô con gái nhìn thấy cảnh sát liền cầu xin giúp đỡ, hy vọng cảnh sát có thể thả họ đi, kết quả hai cha con lại bị ngược đãi tàn khốc hơn. 

Hai cha con không hiểu rõ sự thật, mới đầu do bị hiểu nhầm là người tu luyện mà bị bắt giam. Về sau, nhờ những trải nghiệm thực tế của bản thân mà phát hiện ra một tội ác trắng đen điên đảo khiến họ khiếp sợ. 

Trong cuộc đọ sức giữa Thiện và Ác, họ tận mắt nhìn thấy, cảm nhận được sự kiên cường và lương thiện của người tu luyện. Cô con gái đối diện cảnh cha bị đánh đến chỉ còn thoi thóp thở đã thành tâm cầu xin Thần trợ giúp. 

Trong khó nạn gặp kỳ duyên được Thần Phật tương trợ

Mọi người thường nói rằng “Duyên phận là do Trời định”. Nhiều người đã quen với loại duyên phận gọi là ‘duyên vợ chồng’, còn có “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”, duyên kết nghĩa huynh đệ “Đào viên tam kết nghĩa”, những loại duyên phận này đều là do sinh tử tương hỗ tạo nên. Còn duyên tu luyện lại càng được xem là một loại duyên phận thần thánh. 

Hai cha con đang ở một quốc gia khác, thời khắc bị cảnh sát vô cớ đánh đập, giống như “kêu trời trời không biết, kêu đất đất chẳng hay”, lúc này ai có thể giúp họ? Nhìn bề ngoài, hai cha con dường như ngẫu nhiên tạo ngộ, trong lúc nguy nan lại vô tình gặp được vị Cao Đức Đại Pháp cứu mạng, đồng thời tự mình chứng kiến một kỳ tích, loại duyên phận kỳ lạ này khiến họ mở ra một cuộc sống mới. 

Đời người tuy phong phú muôn màu muôn vẻ, nhưng sẽ luôn có một ngày mà danh lợi tình đều biến mất, tiệc vui đến mấy cũng có lúc tàn, chỉ có tu luyện mới là chỗ giúp cho sinh mệnh được vĩnh hằng. 

Duyên phận tu luyện cũng là một loại ‘kỳ duyên’. Người lương thiện trong lúc minh bạch, sau khi phân rõ thiện ác, lựa chọn đứng về phía Thần Phật, cuộc đời của họ sẽ hoàn toàn mới. 

Vở vũ kịch ‘Kỳ duyên’ của Shen Yun có những tình tiết thăng trầm, cốt truyện cuốn hút nhân tâm, khiến người xem vô cùng cảm động. Khán giả Michelle Zhao nói: “Tôi đã rơi lệ khi xem tiết mục này, cảm ơn Shen Yun!” Một người khác tên là Đại Lương có chia sẻ: “Thần Phật có tồn tại đấy, nhưng chỉ những người thiện lương mới có thể được cứu”. 

Theo Epoch Times
San San biên dịch

Từ Khóa: