“Phan Kim Liên phản đối Võ Tòng truy cứu trách nhiệm”. Cư dân mạng nói tiếng Hoa bình phẩm, chắc hẳn nàng ta đã qua lớp tập huấn của chính quyền Trung Quốc thì mới mặt dày được như vậy.

Chính quyền đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) che giấu khiến dịch bệnh bùng phát lan rộng toàn cầu, khiến quốc tế yêu cầu truy cứu trách nhiệm. ĐCSTQ vừa giảo biện đủ đường, dùng đủ mọi cách để thoái thác trách nhiệm, thậm chí biến mình thành “nạn nhân” tội nghiệp, mặt khác lại đổ lỗi nguồn gốc của mầm bệnh cho các nước khác, khiến cộng đồng mạng phải thân chinh dẹp loạn.

Mới đây, có cư dân mạng nói tiếng Hoa đã biên soạn một câu chuyện ngắn có tên “Phan Kim Liên phản đối Võ Tòng truy cứu trách nhiệm”, câu chuyện mượn hình ảnh của anh hùng đả hổ Võ Tòng trong Thủy Hử truyện và dâm phụ Phan Kim Liên để châm biếm một cách sâu sắc về việc ĐCSTQ thoái thác trách nhiệm.

Rất mau câu chuyện này đã được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Võ Tòng truy cứu trách nhiệm

Võ Tòng: “Anh của ta chết như thế nào?”.

Phan Kim Liên: “Chết như thế nào là chết như thế nào, dù sao thì người cũng chết rồi, thúc lại truy hỏi đến cùng, đây há không phải là đang vô lý gây sự sao?”.

Võ Tòng: “Ta nhất định phải truy cứu trách nhiệm đến cùng!”.

Phan Kim Liên: “Trước mắt, chuyện quan trọng chúng ta cần làm là mau chóng khôi phục lại tiệm bánh nướng của Võ Đại Lang, chứ không phải là truy cứu trách nhiệm!”.

Võ Tòng: “Không bánh nướng bánh hấp gì ở đây hết, người không thể chết một cách không rõ ràng như vậy được!”.

Phan Kim Liên: “Thúc hãy đi hỏi hàng xóm láng giềng xung quanh xem, sau khi Đại Lang chết, ta đã khóc rất đau lòng, bà Vương, Tây Môn Khánh, còn có cả anh chàng bán lê kia nữa, tất cả họ đều có thể làm chứng!”.

Võ Tòng: “Cái đó ta không cần biết, ta chỉ muốn biết sự thật thôi!”.

Phan Kim Liên: “Thúc hãy ráng bình tĩnh lại, và kiềm chế cảm xúc của mình, mọi người đều biết bất kỳ suy đoán vô cớ nào đằng sau đều là có dụng ý xấu, đều phí công cả thôi”.

Đòn phản công của Phan Kim Liên

Phan Kim Liên: “Ngược lại tôi phải hỏi thúc, thúc sớm không đi, muộn không đi, vì sao thúc vừa mới đi, anh trai của thúc liền mắc căn bệnh quái ác này?

Đại Lang bị ốm nặng nằm liệt giường, tôi lẻ loi trơ trọi, một thân một mình, gọi trời trời không thấu, gọi đất đất không hay, nếu không phải có Vương đại nương giúp đỡ thì không biết kết cục sẽ thê thảm đến thế nào. Vì sao hậu sự được lo liệu xong xuôi cả rồi, vừa khéo thúc lại trở về đúng ngay lúc này?

Khi thúc còn chưa đến huyện Dương Cốc, mỗi ngày Đại Lang đều đi sớm về khuya để bán bánh nướng, trước này cũng chưa từng bị bệnh gì. Vì sao thúc vừa mới tới có mấy ngày thì đã xảy ra chuyện kỳ lạ như vậy? Lúc này thúc trở về đòi truy cứu trách nhiệm, ngược lại tôi cũng muốn thúc cho tôi câu trả lời rõ ràng!”.

Võ Tòng cứng họng, nhất thời không biết phản bác thế nào, nhưng nắm đấm mỗi lúc một chặt.

Cuối cùng, Phan Kim Liên nói Đại Lang đã chết và không thể chứng minh do tôi hạ độc; Tây Môn Khánh (ám chỉ WHO) đã chứng minh rằng Kim Liên đã báo quan ngay khi vụ án xảy ra, không che giấu, Kim Liên là hình mẫu đáng để mọi người học hỏi.

Có cư dân mạng bình luận: “Phan Kim Liên cũng không mặt dày đến mức như vậy, có thể là nàng ta đã vượt thời gian tham gia lớp tập huấn chăng?”.

Còn có cư dân mạng nói: “ĐCSTQ đúng là như vậy, là thứ không biết xấu hổ nhất mà tôi từng gặp trên đời này, sự trơ trẽn và tà ác tầm cỡ thế giới này khiến tôi không thể chấp nhận được”.

ĐCSTQ che giấu tình hình dịch bệnh

Đại dịch virus Vũ Hán đã gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đã lên tiếng khiển trách ĐCSTQ, đòi truy cứu trách nhiệm và bắt ĐCSTQ bồi thường.

Ngày 2/5, truyền thông Úc đã công bố một báo cáo điều tra của cơ quan tình báo Five Eyes, chỉ ra rằng ĐCSTQ cố tình che giấu hoặc tiêu hủy bằng chứng về sự bùng phát của virus Vũ Hán, khiến hàng trăm ngàn người trên thế giới tử vong. Báo cáo chỉ trích sự bảo mật của ĐCSTQ về dịch bệnh cho rằng đó là “xâm phạm tính minh bạch quốc tế”.

Báo cáo chỉ ra: Vào ngày 31/12/2019, một ngày sau khi bác sĩ Lý Văn Lượng – “người thổi còi” cảnh báo về dịch bệnh trên phương tiện truyền thông xã hội, chính quyền ĐCSTQ đã bắt đầu xem xét thông tin về virus Vũ Hán trên các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội, xóa thông tin về các từ khóa như “SARS biến thể”, “Chợ hải sản Vũ Hán”, “viêm phổi lạ ở Vũ Hán”…

Vào ngày 1/1, ĐCSTQ đã đóng cửa và khử trùng chợ hải sản Vũ Hán mà không điều tra nguồn gốc của virus, xác định con đường lây nhiễm và số người nhiễm bệnh. Đồng thời, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc yêu cầu tiêu hủy các mẫu của ca nhiễm. Cảnh sát Vũ Hán cảnh cáo 8 bác sĩ đã công khai thông tin về virus, cáo buộc họ “tung tin đồn”.

Vào ngày 3/1, Ủy ban Y tế Quốc gia ĐCSTQ ra chỉ thị chuyển các mẫu virus Vũ Hán đến cơ quan xét nghiệm được chỉ định hoặc tiêu hủy, đồng thời tuyên bố “lệnh cấm khẩu” liên quan đến virus Vũ Hán.

Ngày 10/1, Vương Quảng Phát, một thành viên của tổ chuyên gia thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia, đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình quốc gia CCTV rằng dịch bệnh “có thể phòng ngừa và kiểm soát”, “không lây từ người sang người”.

Ngày 20/1, lần đầu tiên ĐCSTQ chính thức thừa nhận virus lây từ người sang người. Ngày 23/1, Vũ Hán bị phong tỏa, nhưng có hơn 5 triệu người đã rời Vũ Hán trước khi đóng cửa và tản đi đến các nơi trên thế giới.

Sau đó, đại dịch virus Vũ Hán nhanh chóng lan ra toàn thế giới, bùng phát một đại dịch toàn cầu. Tính đến ngày 4/5, hơn 3,7 triệu người đã bị nhiễm bệnh, hơn 258.000 người tử vong.

Hiện tại, các đoàn thể chính phủ và các tổ chức dân sự ở 40 quốc gia đã yêu cầu truy cứu trách nhiệm với ĐCSTQ, số tiền bồi thường đã lên tới hàng trăm ngàn tỷ đô la.

Theo Zhu Xin Rui, NTDTV
Vũ Dương biên dịch và biên tập

Video: Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds