Một người có cấp năng lượng ý thức dưới 200 là có hại, vì vậy để có thể nhảy từ dưới 200 lên trên 200 là một bước đột phá năng lượng rất lớn, thậm chí có thể thay đổi vận mệnh một đời của cá nhân đó. Vậy bạn có thể làm gì để đề thăng mức năng lượng của mình?

Xin chào quý vị! Chào mừng các bạn đến khám phá những bí ẩn chưa được giải đáp cùng chúng tôi.

Hầu hết chúng ta nghĩ về ý thức như một sản phẩm của đại não để chi phối tứ chi và các cảm quan của con người. Nếu ai đó nói rằng, ý thức của con người có năng lượng cao cấp hơn, nó không chỉ có thể cải biến nhân thể, mà còn có thể cải biến hoàn cảnh xung quanh, hơn nữa thậm chí còn có thể quyết định vận mệnh con người, thì bạn có cảm thấy có chút hơi khó tin không? Hôm nay, chúng tôi sẽ nói với bạn về mối quan hệ giữa ý thức và năng lượng của con người.

Hiệu ứng giả dược và hiệu ứng Nocebo

Có thể không ít người đã nghe nói về “hiệu ứng giả dược” (placebo effect), chính là nói, đối với mỗi một liệu pháp vô hiệu hoặc thủ đoạn can dự nào, chỉ cần thuyết phục bệnh nhân tin rằng “nó có hiệu quả”, nó liền có thể cải thiện sức khỏe, còn có thể cải biến nhận thức. Ví dụ, trong một nghiên cứu so sánh, bác sĩ chỉ tiêm nước muối sinh lý bình thường cho bệnh nhân, nhưng lại nói với bệnh nhân rằng họ đã tiêm một loại thuốc điều trị nào đó, kết quả là bệnh nhân được dùng giả dược đã bình phục, tương đồng như sử dụng thuốc thật.

Tính hiệu quả của “hiệu ứng giả dược” này hiện đã được chứng thực trong lĩnh vực y tế, và nó dường như chứng minh lực lượng của tinh thần đôi khi thậm chí còn siêu việt thực thể vật chất. Và các nhân viên nghiên cứu còn phát hiện ra một số nhân tố có thể ảnh hưởng đến “hiệu ứng giả dược” đều có liên quan đến tinh thần và tư tưởng của con người. Ví dụ, những người lạc quan so với người bi quan dễ sản sinh ra ảnh hưởng tích cực hơn; bệnh nhân cảm thấy triệu chứng nhẹ hơn khi gặp được bác sĩ mà họ tín nhiệm. 

Tính hiệu quả của “hiệu ứng giả dược” này hiện đã được chứng thực trong lĩnh vực y tế, và nó dường như chứng minh lực lượng của tinh thần đôi khi thậm chí còn siêu việt thực thể vật chất. (Ảnh: Freepik)

Ngoài ra, khi các nhân viên nghiên cứu nói với các đối tượng thử nghiệm rằng, thời gian họ ngủ lâu hơn so với thực tế, sau khi họ nghe nói bản thân đã ngủ đủ rồi, các đối tượng tham gia thí nghiệm trong trắc nghiệm ngôn ngữ và toán học đều biểu hiện tốt hơn; Và khi các công nhân dọn dẹp khách sạn được nghe nói rằng công việc của họ có thể được coi là rèn luyện thể dục, thì tình trạng sức khỏe của họ bao gồm cả thể trọng, tỷ lệ mỡ, tỷ lệ eo – hông và huyết áp đều được cải thiện. 

Tuy nhiên, có chính thì cũng có phản, hiệu ứng giả dược cũng có cái gọi là “hiệu ứng Nocebo”, mà mọi người gọi là cặp song sinh tà ác của giả dược. Đó là, nếu bạn có những kỳ vọng tiêu cực, các triệu chứng của bạn có thể bị ác hóa, trở nên tồi tệ hơn và thậm chí tạo thành nguy hiểm sinh mạng. Dưới đây tôi xin giới thiệu một ví dụ có thực về hiệu ứng Nocebo tiêu cực được lưu truyền.

Tiến sĩ Bernard Lown là một bác sĩ tim mạch nổi tiếng của Mỹ và là người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1985. Trong cuốn sách “Nghệ thuật trị liệu đã mất” của mình, ông kể lại một thí nghiệm đáng kinh ngạc mà ông từng biết. Thời gian đó là năm 1936, và địa điểm là ở Ấn Độ. Một ngày nọ, một phạm nhân bị kết án treo cổ được đưa đến một căn phòng, có một người đàn ông đứng trong đó. Người phạm nhân nghĩ rằng ông ta là một nhân viên giám ngục, nhưng người đàn ông này trên thực tế là một nhân viên nghiên cứu, nghiên cứu ảnh hưởng của tinh thần đối với thân thể.

Tiến sĩ Bernard Lown. (Ảnh: Wiki)

Nhân viên nghiên cứu nói với phạm nhân rằng anh ta sẽ bị hành hình, nhưng anh ta có thể chọn bị treo cổ, hoặc bị mất máu cho đến chết. Người phạm nhân đã chọn phương án sau. Vì vậy, anh ta bị trói tay vào giường và bị bịt mắt. Điều anh ta không biết là, có những bình chứa nước treo trên bốn cột giường và chiếc xô nhỏ bên dưới, sau đó nhân viên nghiên cứu đã cào vào cổ tay của phạm nhân mà không thực sự làm thủng mạch máu. Sau đó bắt đầu cho nước chảy ra tí tách và để cho phạm nhân nghe. Lúc đầu, nhân viên nghiên cứu để nước chảy rất nhanh, sau một khoảng thời gian, từ từ làm dòng nước chảy chậm lại, tạo cho phạm nhân ảo giác rằng máu đang cạn kiệt. Khi âm thanh nhỏ giọt kết thúc, trái tim của người thanh niên đang khỏe mạnh cũng ngừng đập. Anh ta đã chết, dù không đổ một giọt máu.

Thí nghiệm này đã không được lặp lại ở phương Tây vì nó thách thức đạo đức. Nhưng trên thực tế, nghiên cứu khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng, ảnh hưởng của tư tưởng đối với nhân thể thời thời khắc khắc đều tồn tại, và nó có một lực ảnh hưởng đáng kinh ngạc.

Cấp năng lượng của ý thức

Trước đây chúng tôi đã đề cập đến Tiến sĩ David R. Hawkins trong Đặc san Tân niên của chúng tôi. Ông sinh năm 1927 tại Wisconsin, Mỹ, được biết đến như một nhà nghiên cứu, tác giả, nhà lâm sàng và nhà khoa học tiên phong trong lĩnh vực ý thức. Ông đã xuất hiện trên các chương trình phát thanh và truyền hình mạng lớn; và thuyết trình rộng rãi tại Tu viện Westminster, Diễn đàn Oxford, Nhà thờ Đức Bà, Harvard, v.v. và qua đời tại Arizona vào năm 2012.

Tiến sĩ David R. Hawkins.

Cùng với các học giả khác, Hawkins đã dành hơn hai thập kỷ để phát triển “Biểu đồ phân bố ý thức nhân loại” thông qua nghiên cứu ý thức của con người và các tần số rung động của nhân thể. Trong khoảng thời gian này, các đối tượng trắc nghiệm đã được tuyển chọn ngẫu nhiên trải dài ở Mỹ Quốc, Canada, Mexico, Nam Mỹ, Bắc Âu và những nơi khác, bao gồm các chủng tộc, văn hóa, nghề nghiệp, độ tuổi và nhiều chỉ tiêu nguyên tính khác nhau, tích lũy hàng triệu tư liệu, và đã thực hiện hiệu chỉnh so sánh hơn 250 ngàn lần, xác định giá trị quan, thái độ và sự triển thị tình tự (cảm xúc) của mỗi người để xác định mức năng lượng ý thức của người đó.

Các học giả đã phát hiện, những trạng thái tâm thái và tình tự khác nhau của con người sẽ có tần số rung động khác nhau. Trong biểu đồ phân bố ý thức của Tiến sĩ Hawkins, mức năng lượng 200 là điểm phân giới, nó biểu thị tần số dao động là 20.000 Hz. Năng lượng ý thức dưới 200 là tiêu cực và có hại cho con người. Tiến sĩ Hawkins tin rằng mọi người dễ mắc bệnh khi mức năng lượng của họ dưới 200. Thông thường, ác niệm của con người có thể dẫn con người đến cấp năng lượng thấp nhất, nhưng khi con người thụ nhận sự thống khổ to lớn, cấp năng lượng cũng sẽ rất thấp, điều này sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của con người. Chúng ta hãy xem những cấp năng lượng này có hàm nghĩa biểu đạt cho những gì, từ thấp đến cao.

Năng lượng thấp nhất là Hổ thẹn (Shame), có mức năng lượng 20, rất gần với cái chết. Lúc đó con người sẽ cảm thấy thống khổ và bất hạnh cao độ (Miserable), chẳng hạn như khi bị lăng mạ, bị lừa dối, bị chế giễu. Rất nhiều người xác thực đã đi tới tự sát trong tâm thái này. Trong thời đại Internet này, tôi tin rằng mọi người đã nghe không ít về những bi kịch do bị nhục mạ chửi bới trên mạng mang đến.

Tiếp theo là Tội lỗi (Guilt), có cấp năng lượng là 30. Những người ở cấp độ này có cảm giác tội lỗi sâu sắc hoặc biết họ đã làm những việc ác, chẳng hạn như kẻ sát nhân khi chạy trốn, trùm ma túy và xã hội đen. Lúc này, phản ứng tâm lý con người là tà ác (evil). Hai loại ý thức này: Hổ thẹn và Tội lỗi, cũng có thể hiểu là người bị hại và kẻ xâm hại, bất luận thế nào, tầng cấp năng lượng ý thức đều là thấp nhất, vì người bị hại sẽ vì hổ thẹn mà trái lại biến thành cảm giác muốn báo thù đối với kẻ đã xâm hại mình. Trong nghiên cứu của tiến sĩ Hawkins, những người ở tầng cấp năng lượng này là rất ít.

Tiếp theo là Lãnh đạm (Apathy), có mức năng lượng là 50. Những người ở trạng thái này không quan tâm đến bản thân hoặc người khác, cách nhìn của họ về thế giới và mọi người là vô vọng. Đối với những người rất nghiện ma tuý, rượu, dược vật, v.v., năng lượng ý thức của họ ở cấp này. Ba chủng ý thức trên, có thể nói là ở tầng địa ngục.

Tiếp lên là Đau buồn, ưu thương (Grief, 75), Sợ hãi (Fear 100), Dục vọng mạnh mẽ (Desire, 125), Phẫn nộ (Anger, 150) và Ngạo mạn (Pride, 175). Tất cả đều dưới 200, là cấp năng lượng tiêu cực có hại cho cơ thể và khiến cuộc sống của một người bất hạnh.

Khi đạt đến mức năng lượng 200, ý thức bắt đầu trình hiện năng lượng tích cực. Đầu tiên là Dũng cảm (Courage, 200), bao gồm kiên nhẫn bất bội, gánh vác trách nhiệm, v.v. Sau đó là Trung dung (Neutrality 250), nghĩa là gặp sự vẫn bình tĩnh an định, nhờ đó vấn đề có thể được xử lý ổn thỏa. Tiếp theo là Chủ động (Willingness, 310), người này sẽ  chủ động hoàn thành nhiệm vụ công tác, họ không kiêu ngạo và cố chấp nữa, họ có thể nhìn ra khuyết điểm của bản thân và trưởng thành tự ngã; Tiếp theo là Khoan dung (Acceptance, 350), năng lượng ý thức của loại người này đã có thể mang đến hạnh phúc cho người khác. Các doanh nhân thành đạt, chính trị gia, cũng như những nhân vật kiệt xuất từ mọi tầng lớp xã hội, hầu hết năng lượng ý thức của họ nằm trong khoảng từ 200~350.

Cao hơn nữa là Lý trí (Reason 400) và Nhân ái (Inner Love, 500). Những người như vậy có khả năng đạt được những thành tựu to lớn trong thế giới khoa học hoặc hệ tư tưởng. Người ta nói rằng Einstein, Newton, v.v. thuộc về cấp độ này. Rất hiếm có người trong xã hội nhân loại có thể đạt tới cấp năng lượng 400 đến 500.

Khi cấp năng lượng ý thức của một người đạt đến mức 540, đó là tầng của An tường (Inner Joy, 540), ý niệm của người đó có năng lượng đặc thù, trong phạm vi trường năng lượng của người đó, mọi người sẽ cảm thấy nỗi đau bệnh được hoãn giải, và những tổn thương tinh thần được an ủi. Rồi đến mức Bình hòa (Peace, 600), mọi người sẽ có năng lượng ý niệm minh hiển hơn, năng lượng liệu dưỡng, càng có thể quan tâm thương yêu người khác.

Cấp Khai ngộ (Enlightenment, 700-1000) là mức năng lượng của tất cả những bậc Giác Giả đã sáng lập ra các điển phạm tinh thần trong lịch sử, có thể khiến các thế hệ sau tiếp nối. Tiến sĩ Hawkins cho biết ông có vinh hạnh được gặp trực tiếp một người như vậy, và đó là Mẹ Teresa. Mẹ Teresa từng đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1997. Khoảnh khắc Mẹ Teresa bước vào phòng, tất cả mọi người có mặt tại trường sở đều tràn ngập cảm giác hạnh phúc không thể giải thích được, sự xuất hiện của bà khiến mọi người gần như tức khắc quên đi mọi tạp niệm và oán hận.

Mẹ Têrêsa
Thánh Têrêsa thành Calcutta (Ảnh: Wiki)

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Hawkins, vào thời của ông, chỉ có 12 người trên thế giới có mức năng lượng 700-1000. Tuy nhiên, Tiến sĩ Hawkins cho biết ông chưa bao giờ nhìn thấy một người có cấp năng lượng 1000 trong đời. Ông tin rằng sự đản sinh của những người này sẽ mang lại phúc phận cho toàn nhân loại, và có thể ảnh hưởng đến trường năng lượng ý thức của toàn nhân loại. Ý thức của người đó hoàn toàn là Thần tính. Tương truyền, ngay sau khi Chúa Giê-su xuất hiện tại một ngôi làng nọ, liền khiến tâm cảnh của những người xung quanh trở nên vô cùng trong sáng và thuần tịnh. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ở Ấn Độ và Lão Tử ở Trung Quốc có lẽ cũng thuộc tầng cấp năng lượng này.

Kết quả thực nghiệm của Tiến sĩ Hawkins và những người khác đã cho thấy, tầng cấp năng lượng của mỗi người được quyết định bởi tín niệm, động cơ, hành vi chuẩn tắc và cảnh giới tâm linh, và tầng cấp năng lượng của một người quyết định hết thảy cuộc sống của cá nhân này. Chính là, mỗi cá nhân chúng ta cuối cùng đều phải chịu trách nhiệm về mọi suy nghĩ, lời nói hay hành động của chính mình. Điều này nghe rất giống những gì người Trung Quốc cổ đại đã nói: “Tích thiện chi gia, tất hữu dư khánh; Tích bất thiện chi gia, tất hữu dư ương”, ý tứ là nhà nào tích thiện, phúc đức dư dả; nhà nào tích bất thiện, ắt có tai ương.

Bí quyết để đề cao tầng cấp năng lượng

Một người có cấp năng lượng dưới 200 là có hại, vì vậy để có thể nhảy từ dưới 200 lên trên 200 là một bước đột phá năng lượng rất lớn, thậm chí có thể thay đổi vận mệnh một đời của cá nhân đó. Vậy bạn có thể làm gì để đề thăng mức năng lượng của mình?

Trên thực tế, mọi thứ tồn tại trên thế giới này đều có tần số rung động và cấp độ năng lượng riêng, bao gồm sách, tranh họa, kiến ​​trúc, âm nhạc, thực vật v.v. đều có một cấp năng lượng tự thân. Và mọi thứ trong hoàn cảnh của một người đều có phát sinh ảnh hưởng đối với tầng thứ ý thức của cá nhân này.

Ví dụ, cổ nhân Trung Quốc nói “đức âm nhã nhạc”, tin rằng âm nhạc chú trọng đạo đức, ý chí và thú vui cao nhã có năng lượng thuần chính, vô luận là đối với nhạc công biểu diễn hay thính giả đều khởi tác dụng tốt, thậm chí có thể trị bệnh. Tác phẩm cổ điển của y học cổ truyền Trung Quốc “Hoàng Đế Nội Kinh” đề cập đến lý luận “ngũ âm liệu tật”, dùng ngũ âm 1.[宮] cung 2. [商] thương 3. [角] giác 4. [徵] chuỷ 5. [羽] vũ” tương ứng với ngũ tạng của nhân thể là lá lách, phổi, gan, tim và thận, có thể điều trị các bệnh khác nhau bằng âm nhạc có giai điệu khác nhau. Trong Hán tự phồn thể truyền thống, chữ “dược” (藥) có nguồn gốc từ chữ “nhạc” (樂) trong từ âm nhạc, với tiền tố diễn biến từ chữ “thảo” (草), có nghĩa là dùng hình tượng “thảo mộc” thực vật để nói về tác dụng trị liệu của âm nhạc.

Kỹ sư âm học người Anh John Stuart Reid đã phát minh ra một dụng cụ để nghiên cứu trong lĩnh vực thanh động học (Cymatics), họ phát hiện ra rằng âm nhạc có các tần số khác nhau và các cấp năng lượng khác biệt nhau, có thể sản sinh ra tác dụng khác nhau đối với nước. Mà mọi người biết rằng nhân thể là do 70% nước tổ thành. Có vẻ như khoa học hiện tại và trí huệ cổ lão của nhân loại đã tìm đến một điểm chung. 

Trên đây chỉ là một ví dụ về âm nhạc. Nhưng đạo lý của rất nhiều sự vật là tương thông nhau. Do đó, nếu chúng ta hy vọng có thể đề thăng tầng cấp năng lượng của tự thân, có được hạnh phúc, vậy thì bạn có thể nên thường xuyên tiếp xúc với những sự vật thuần chính, mỹ hảo, có ích đối với đề cao và tu dưỡng đạo đức. Ví như, những kiệt tác kinh điển, âm nhạc cổ điển, tác phẩm hội họa truyền thống v.v. là do những người có tầng cấp năng lượng trên 500 lưu lại.

Ảnh: Freepik.

Ngoài ra, đả tọa tu luyện cũng là một biện pháp tốt. Hiện nay nghiên cứu khoa học cho thấy, nhân thể sau khi đả tọa thiền định, mức độ tân trần đại tạ (tốc độ tế bào cũ chết đi và tế bào mới sinh ra thay thế nó) sẽ giảm xuống, nhịp tim chậm lại, huyết áp cũng hạ giáng, đồng thời cường độ của sóng não đại biểu cho sự bình tĩnh trong đại não sẽ gia tăng đáng kể. Cũng chính là nói, đả tọa có thể khiến con người đạt được bình tĩnh, tường hòa. Văn hóa truyền thống Trung Quốc cũng nhấn mạnh đến đả tọa điều tức. Theo ghi chép của “Trang Tử”, Hoàng Đế từng hướng Quảng Thành Tử tuân vấn, học tập đạo trường thọ. Quảng Thành Tử nói với Hoàng Đế, đả tọa tĩnh tâm vừa có thể dưỡng sinh, kéo dài tuổi thọ, lại vừa có thể khai huệ tăng trí.

Trên thực tế, văn hóa tu luyện chính thống của phương Đông và phương Tây là trí huệ của các bậc Giác Giả đã khai ngộ có tầng cấp năng lượng tối cao lưu lại, uẩn hàm tư tưởng làm người thuận theo Thiên đạo, trọng đức hành thiện. Bậc Giác Giả dùng ngôn ngữ mà con người có thể hiểu được để thuyết minh phương pháp đề cao và thăng hoa tinh thần, khải phát Thần tính của con người, giúp con người đạt tới “Khoan dung”, “Lý trí”, “Nhân ái”, “An tường”, và cuối cùng đạt tới “Khai ngộ”. Nếu muốn nói, có bất kỳ con đường nào đó để con người đề thăng tầng cấp năng lượng bản thân, thì đó có thể chính là lắng nghe và lĩnh hội những lời giáo hối của các Giác Giả, truy tầm vết tích của các Giác Giả.

Theo “Bí ẩn chưa được giải đáp” của Epoch Times
Hương Thảo biên dịch