Trường thọ là chủ đề mà mọi người đều rất hứng thú quan tâm, là mục tiêu của mỗi người, ai cũng muốn mình có sức khỏe tốt, và sống lâu để ngắm nhìn những điều tốt đẹp nơi thế gian. Muốn có một cơ thể khỏe mạnh và trường thọ thì cần có thói quen sinh hoạt tốt, nếu không thể lực sẽ ngày càng suy giảm, tuổi thọ cũng sẽ bị rút ngắn. Nhìn thấy những người sống thọ khỏe mạnh, chúng ta đều muốn hỏi họ bí quyết làm sao sống lâu sống khỏe. 

Ngày trước, các nhà khoa học đã từng làm một cuộc điều tra với hơn 1.000 người cao tuổi, và kết quả điều tra khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. Không phải là ăn, uống hay tập thể dục, mà là nhờ điều này mà có thể sống lâu trăm tuổi. Có thể lúc này bạn sẽ tự hỏi, rốt cuộc là chuyện gì vậy? Hôm nay hãy cùng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nhé.

Hóa ra bí quyết sống lâu của hơn 1.000 người cao tuổi chính là duy trì tâm thái sống lạc quan.

Cuộc sống vốn không phải là lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Trong cuộc sống, chúng ta hoặc nhiều hoặc ít đều sẽ đụng phải áp lực. Khi gặp phải áp lực có người sẽ ôm giữ thái độ tiêu cực, mặc cảm tự ti, cho mình là người bất tài vô dụng; có người lại lạc quan chủ động đón nhận thử thách, biến áp lực thành động lực. 

Đứng trước những áp lực, nếu không được giải tỏa, tâm trạng sẽ trở nên tiêu cực chán nản, áp lực sẽ lớn dần khiến người ta thở không nổi. Đại đa số những người trường thọ đều bảo trì được tâm thái bình hòa. Trong cuộc sống thường ngày dù có gặp chuyện gì cũng đều có thể bảo trì được tâm thái lạc quan, tích cực vươn lên, như vậy thân thể sẽ cảm thấy đặc biệt nhẹ nhàng, và các chức năng khác nhau của cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng.

Như câu nói, đạm bạc là phúc, trong cuộc sống hàng ngày nếu bạn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, tâm trạng thoải mái, thế thì tố chất thân thể sẽ ngày càng tốt hơn. Thường thì chúng ta không nên quá coi nặng thất bại, mà hãy sống sao cho vui vẻ thoải mái, đừng có tối ngày cứ lo sợ những chuyện không đâu, bởi vì hiểu được thỏa mãn trong mọi hoàn cảnh là tâm thái vô cùng tốt, chỉ khi chúng ta xem nhẹ mọi thứ trên đời, bảo trì tâm thái lạc quan thì tâm trạng sẽ ngày càng tốt hơn, thân thể mới có thể ngày càng khỏe mạnh, bệnh tật cũng sẽ không tìm đến bạn.

Đối với người ở tuổi trung niên, thuận theo tuổi tác tăng dần, thì các các bộ phận khác trong cơ thể cũng dần xuất hiện vấn đề, đặc biệt là não bộ. Bộ não là một bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể người. Một khi nó bị lão hóa, thì hậu quả sẽ rất khó lường. Vì vậy cần phải bảo vệ bộ não là rất quan trọng. Axit Nervonic có trong Squalene có thể cải thiện các bệnh về não, thúc đẩy hệ miễn dịch bẩm sinh của tế bào thần kinh, ngăn ngừa sự suy giảm tế bào thần kinh, hơn nữa còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Hơn nữa sử dụng thường xuyên còn có thể cải thiện tác động của bệnh Alzheimer, nhồi máu não, mất ngủ và trầm cảm và các bệnh não khác,… Ngoài ra, nó còn có thể bảo vệ bộ não con người khỏi các nguy cơ bên ngoài, cải thiện chức năng của trung khu thần kinh, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể bằng cách thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Thân thể khỏe mạnh là điều vô cùng quan trọng, tinh thần khỏe mạnh cũng đặc biệt quan trọng, chỉ có duy trì một tinh thần lành mạnh thì cơ thể mới được thoải mái hơn. Ngày thường chúng ta cần phải có một tinh thần lạc quan, hệ thần kinh sẽ tiết ra những vật chất có lợi cho sức khỏe, như vậy các cơ quan khác nhau trong cơ thể sẽ trở nên năng động hơn.

Vì vậy, việc duy trì một tâm thái lành mạnh cũng rất quan trọng, trong cuộc sống ta nên bảo trì được một tâm thái tích cực, mỗi khi gặp chuyện tuyệt đối đừng cuống cuồng hoảng hốt. Khi trong trạng thái bình tĩnh, bạn có thể giải quyết mọi việc tốt hơn. Trong cuộc sống cũng đừng nên oán trời trách người, hay buồn lo những việc không đâu, như vậy trái lại sẽ làm tăng gánh nặng cho các cơ quan nội tạng khác nhau trong cơ thể, điều này rất không có lợi cho sức khỏe chúng ta.

Cùng với việc tuổi tác không ngừng tăng theo thời gian, chúng ta tích lũy ngày càng nhiều kinh nghiệm, và coi nhẹ một vài sự việc. Việc chú ý quan sát sức khỏe tâm lý đối với sức khỏe thể chất là rất quan trọng, vì vậy nếu muốn sống lâu, hãy thử bảo trì một tâm  thái lành mạnh bình hòa, bạn nhé!

Theo Aboluowang
Thanh Hoa biên dịch