Điều mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn hôm nay là một địa điểm vô cùng đặc biệt, vừa huyền bí vừa có màu sắc huyền thoại, đó là danh thắng nổi tiếng “Stone Mountain”…

Chào quý vị! Trong một chương trình gần đây, chúng tôi đã từng chia sẻ với các bạn về “Điểm thần bí ở California” do nhóm thám hiểm ở California mang đến cho chúng tôi, và những hiện tượng kỳ lạ mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được. Chúng tôi cũng đã chia sẻ với các bạn một cuộc phỏng vấn của nhóm thám hiểm Úc, tiết lộ nguồn gốc huyền thoại của Đại Hồng thạch Uluru ở Úc.

Điều mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn hôm nay là một địa điểm vô cùng đặc biệt, vừa huyền bí vừa có màu sắc huyền thoại, đó là danh thắng nổi tiếng “Stone Mountain” tại Atlanta, Hoa Kỳ.

Ngọn núi nhìn từ xa (ảnh: Wikipedia).

“Stone Mountain”, hay Thạch Đầu Sơn Atlanta là một điểm du lịch nổi tiếng ở bang Georgia, Hoa Kỳ. Điểm đặc biệt của Thạch Đầu Sơn là nó chỉ là một khối đá hoa cương nguyên khối, một nửa chìm xuống, một nửa nhô lên, được bao quanh bởi những dòng sông trong vắt và những hồ nước yên tĩnh, như một viên ngọc trai khổng lồ khoe mình giữa làn nước trong vắt và cây cối xanh tươi, được mệnh danh là một trong tám đại kỳ sơn đẹp nhất thế giới. Liệu nó có thực sự được hình thành bởi magma dưới lòng đất như được mô tả trong một số tài liệu địa chất? Trước khi tìm hiểu vấn đề này, chúng ta trước hết nói một chút về vùng đất Atlanta địa linh nhân kiệt.

Atlanta địa linh nhân kiệt 

Atlanta, thủ phủ của bang Georgia, Hoa Kỳ, nằm trên dãy núi Appalachian ở độ cao 350 mét. Một trăm năm trước, đó là một thị trấn nhỏ đào nguyên hương đồng gió nội, nơi ra đời cuốn tiểu thuyết gốc của bộ phim nổi tiếng “Cuốn theo chiều gió”… Tất nhiên, những khung cảnh nông thôn thơ mộng được mô tả trong cuốn tiểu thuyết chỉ có thể được hồi ức lại rất ít qua những ngôi nhà cổ.

Atlanta được mệnh danh là một vùng đất phi thường. Trong nhiều năm qua, đoàn “Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun” nổi tiếng thế giới đã có hàng trăm buổi công diễn mỗi năm bắt đầu từ đây; đó cũng là quê hương của nhà lãnh đạo dân quyền da đen nổi tiếng Martin Luther; là địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic năm 1996; đây cũng là một địa điểm chiến lược của Quân đội miền Nam trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ.

Martin Luther năm 1529
tranh Lucas Cranach Già (Nguồn: Wikipedia)

Martin Luther Trong “I Have a Dream” (Tôi có một giấc mơ) đã mạnh mẽ kêu gọi: “Hãy để tự do rung lên tiếng chuông từ Stone Mountain, Georgia!”

Người Trung Quốc thường nghiên cứu phong thủy, nhưng trên thực tế người phương Tây cũng rất coi trọng nó; người Pháp coi phong thủy là một trong những di sản văn hóa đáng kinh ngạc nhất của Trung Quốc. Chiểu theo cách bố cục trong “Phong thủy tứ tướng” và nguyên lý “Tàng phong đắc thủy”, Atlanta là một địa phương có phong cảnh tươi đẹp, bốn mùa phân minh, địa linh nhân kiệt. Nhất phương phong thủy, nhất phương nhân – nơi lịch sử nhân văn ưu tú như vậy hẳn phải được dưỡng thành bởi thổ nhưỡng và sự giáo dục ưu việt. Hàng năm, tám triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới lũ lượt tìm đến Atlanta; họ đến để xem gì?

Hồi tưởng về thời viễn cổ và khám phá Thần tích của “Stone Mountain”

Mặc dù con người hiện đại đã lần lượt đặt lên bề mặt địa cầu hết thành thị này đến thành thị khác, nhưng tạo hóa cũng tạo ra những vật thể mà con người không thể di chuyển; cũng như Đại hồng thạch Uluru ở Úc, Atlanta cũng có một tảng cự thạch nguyên khối khổng lồ, hoàn toàn bằng đá hoa cương, sừng sững như một ngọn núi, mà người ta gọi là “Stone Mountain”, xung quanh là hồ nước bạc và cây xanh rợp bóng.

Khối đá này có kích thước 251 mét từ mặt đất đến đỉnh, độ cao thực tế từ đáy là 514 mét, có diện tích là 583 mẫu Anh (235,9 ha) và có chu vi hơn 8km, là khối cầu lớn. Chất thạch rất cứng, có những viên tinh thể lấp lánh trong suốt, và người ta nói rằng nó từng được khai thác để làm vật liệu xây dựng Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington, DC.

Cảnh vật quanh Thạch đầu sơn điềm đạm và ưu nhã, rừng cây rậm rạp, hồ nước yên tĩnh, phong cảnh ưu mỹ và nhiều động vật hoang dã sinh sống, đây quả là một khối phong thủy bảo địa. Trung tâm giải trí lớn được xây dựng xung quanh ngọn núi này là Công viên Stone Mountain nổi tiếng. Khách du lịch cũng có thể lái xe và đến đây để tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ. Bạn có thể tổ chức một bữa ăn ngoài trời và tiệc nướng, hoặc đi bộ đường dài trong rừng. Cơ sở vật chất và dịch vụ của khu cắm trại hiện đã được hoàn thiện.

Trên Stone Mountain có một bia kỷ niệm, đại ý nói: “Stone Mountain là một khối đá hoa cương rắn chắc, là tảng đá hoa cương lớn nhất thế giới. Bức hình điêu khắc trên sườn Stone Mountain cũng lớn nhất thế giới”. Theo một tài liệu được xuất bản bởi một nhà địa chất vào năm 2006, niên đại của Stone Mountain có thể bắt nguồn từ 335.6 triệu năm.

Bức điêu khắc trên sườn Stone Moutain (Nguồn: Wikipedia).

Nhiều du khách tập trung ngắm bức phù điêu lớn tựa một sân túc cầu: đây là bức phù điêu về những Anh hùng miền Nam được người Mỹ tạc trên sườn đá vào năm 1921 để kỷ niệm cuộc Nội chiến Hoa Kỳ.

Có rất nhiều khu vực đáng để tham quan trong công viên. Nơi đây có thiết lập một trại động vật hoang dã sống trong môi trường tự nhiên, và đồn điền tiền nội chiến Bắc – Nam. Ngoài ra còn có một chuyến tàu du lịch khổ hẹp được kéo bởi những đầu máy xe lửa kiểu cũ thời nội chiến, phương tiện này có thể giúp cho du khách thoải mái du ngoạn quanh hồ. Ngoài ra, các đài tưởng niệm lịch sử, bảo tàng đồ cổ, sân gôn, sân trượt patin, trung tâm âm nhạc, nhà hát ngoài trời và các tiện ích giải trí khác đều có sẵn.

Tuy nhiên, một nhiếp ảnh gia tên là Elorson, cũng là một người tu luyện Phật pháp, đã đến thăm Stone Mountain và viết một bài báo: “Khối cự thạch này khẳng định là một vật thể thần kỳ. Vì nó là một vật thể thần kỳ nên nó phải có một nguồn gốc và truyền thuyết thần thoại, dù bạn tin hay không, truyền thuyết này sẽ được lưu truyền mãi mãi”.

Từ chỗ cắm trại bên hồ nhìn ra Stone Mountain, dưới là mặt hồ xanh như ngọc, giữa là những cây tùng cổ thụ rậm rạp, trên là bầu trời màu lam chiếu xuống, cảnh sắc mỹ lệ bao nhiêu thì Stone Mountain lại càng thần bí bấy nhiêu.

Nhiếp ảnh gia Elorson cho biết: “Mọi vật trên thế giới đều đối ứng với Thiên thượng. Các nhà thông thái kể rằng Thạch Đầu Sơn Atlanta đã giáng từ trên trời xuống từ hàng chục triệu năm trước! Nó hoàn toàn không được hình thành bởi magma dưới lòng đất. Hiện tại, bề mặt của khối cự thạch vẫn còn ngân tích bị thiêu đốt khi nó đi qua bầu khí quyển của địa cầu”.

Điều tuyệt vời hơn nữa, nhiếp ảnh gia này tiết lộ: “Nó giống như một viên long châu được ngậm trong miệng rồng. Đầu rồng đặt ở chính vùng Atlanta, còn đuôi rồng thì kéo dài đến tận New York. Long mạch kết nối hai địa khu của những dãy núi trùng điệp sừng sững, cụ thể là dãy núi Appalachian nổi tiếng của nước Mỹ, từ cao xuống thấp, khí thế thủy thế nhất mạch như vạn mã phi nước đại. Chưa kể đến những thành phố giàu có như New York, Washington nằm trên long mạch. Thạch Đầu Sơn này từ trên trời giáng xuống vùng rìa Atlanta ngút tầm mắt với rừng cây cao tươi tốt, là nơi phong sinh thủy khởi, có thể là vùng đất cát tường nơi Thiên Địa hợp nhất”.

Câu chuyện được chia sẻ với chúng tôi bởi một người tu luyện khác sống ở Atlanta xác nhận những gì mà người nhiếp ảnh gia đã nói, nhưng nó còn gây sốc hơn.

Bà ấy nói với tôi như thế này: “Chính Sư tôn của bà đã khai thị rằng Stone Mountain có từ rất lâu trước đây, nó là di tích trên lục địa của một nền văn minh đã bị hủy diệt bởi một thiên thể to lớn. Tất cả những thứ to lớn hơn và rộng hơn đều bị vùi sâu vào lòng đất”.

Quả là khiến người ta chấn động! Hơn nữa, Thạch Đầu Sơn bất thiên bất ỷ (không nghiêng không tựa), tình cờ liệng đúng vào đầu rồng – ở rìa Atlanta, trở thành một viên ngọc rồng rực rỡ. Nó thực sự khiến người ta phải kinh ngạc trước thần lực của Sáng Thế Chủ.

Ngọc Rồng, hay Long Châu, một biểu tượng của điềm lành trong nền văn minh Trung Quốc, là vô cùng trân quý.

Nếu có cơ hội đến Hoa Kỳ, nếu bạn xuất phát từ New York – cái đuôi rồng, và bay đến Atlanta – cái đầu rồng, trên phi cơ bạn có thể nhìn thấy những tuyến trạng long mạch này. Từ bản đồ này, chúng ta cũng có thể thấy rõ hình trạng của long mạch này.

Chúng tôi cũng đã lý giải, không phải dãy núi nào cũng có thể gọi là long mạch; những dãy núi có long mạch phải có khởi có chung (có đầu có đuôi), có căn có nguyên, có sinh khí quán thông bên trong. Biểu hiện ngoại hình của dãy núi có long mạch thể hiện các đỉnh núi thăng trầm nhấp nhô liên tục, sinh khí bừng bừng. Thành ngữ Trung Quốc “Lai long khứ mạch” chính là bắt nguồn từ phong thủy học.

Theo thông tin trên Internet, cao nguyên Labrador và dãy núi Appalachian ở Mỹ độc lập với vành đai long mạch phong thủy của địa cầu, và là một thể hệ long mạch nhỏ. Đối diện với Đại Tây Dương theo hướng đông bắc – tây nam, nơi đây có thể hình thành lượng mưa dồi dào, nên cũng là vùng đất thuận hòa nơi con người có thể an cư. Có những lý do thâm sâu hơn khiến nơi đây là vùng đất kiến quốc và phát đạt nhất Hoa Kỳ.

Khi một người tu hành thiền định trên Thạch Đầu Sơn, ông cảm thấy bên trong nó rất tịnh và có trường năng lượng rất mạnh. Còn rừng cây quanh Thạch Đầu Sơn đều rất có linh khí, đó là một thế giới thanh tịnh.

Viên ngọc rồng trên đầu rồng Atlanta có thứ gì đó rất kỳ lạ trên bề mặt, đó là gì?

“Nhãn châu” của viên Ngọc Rồng

Lái xe về phía đông trong nửa giờ từ Atlanta, bạn có thể đến Khu thắng cảnh Stone Mountain. Đến chân núi đá, có hai cách để lên đỉnh núi, một là đi cáp treo để cảm nhận sự choáng ngợp và kỳ vĩ do Ngọc Rồng mang lại từ độ cao, hai là đi bộ leo núi để trải nghiệm cảm giác du hành xuyên thời gian và không gian – một đời người chỉ mấy chục năm, mà tảng đá này đã có hàng trăm triệu năm tuổi, nó đã chứng kiến ​​những phong vân biến ảo của lục địa Bắc Mỹ.

Nếu bạn đang đi bộ lên núi, chặng đầu tiên bạn đi qua là những khu rừng rậm rạp và tươi tốt, có màu xanh thật mãn nhãn. Nước từ khe suối từ từ thuận dòng mà chảy xuống. Vào một ngày trời quang mây, ánh nắng vàng tràn ngập con đường gồ ghề rợp bóng cây. Không khí trong suốt tràn ngập hương thơm của rừng tùng. Chỉ một dặm đường mòn đi bộ lên núi nên nơi đây rất thích hợp cho các gia đình xuất du.

Leo lên đỉnh núi đá, ngắm toàn cảnh 360 độ kỳ quan vô cùng ngoạn mục. Từ đó nhìn ra trung tâm thành phố Atlanta, bao quanh là rừng, cây xanh trải dài bất tận khiến người ta cảm thấy tâm thái khoáng đạt, tinh thần sảng khoái.

Có rất nhiều lỗ nhỏ trên viên ngọc rồng này, khi nhìn kỹ trông giống như vô số “con mắt” (Ảnh: Shutterstock).

Địa mạo của núi đá rất kỳ dị, cảm giác giống như vết vệ tinh bắn vào mặt trăng – có những hố, vũng cảm giác đầy bí ẩn. Cúi đầu chạm vào khối đá hàng trăm triệu năm trước, tôi cảm thấy xúc động khôn tả.

Có rất nhiều lỗ nhỏ trên viên ngọc rồng này, khi nhìn kỹ trông giống như vô số “con mắt”, và sau hàng chục triệu năm, đường nét của những con mắt vẫn rất rõ ràng.

Leo lên đỉnh núi, có thể nhìn thấy loại Thần nhãn này bao phủ trên bề mặt ngọc rồng, giống như phức nhãn lớn nhỏ mọc trên nhãn châu; một số chúng khép hờ, một số thì như đang rưng rưng, và một số con mắt mở to và ứa nước mắt; những con mắt này giống như được chạm khắc, và một số mắt có hai mí. Cả khối long châu này đều là những con mắt; nếu bạn tự đi bộ lên núi, có thể thấy hết những con mắt có to có nhỏ đó.

Cảm giác của tôi là dường như tất cả chúng đều đang sống; và sau khi quan sát kỹ lưỡng về hình thái tồn tại sinh mệnh này, nó không chỉ có thể khiến bạn kinh ngạc vô cùng, mà còn phá vỡ khung tư duy vốn có của bạn. Đúng vậy, vạn vật đều có linh!

Vậy, nhãn châu phủ đầy những con mắt của viên ngọc rồng Stone Mountain muốn gửi gắm điều gì đến chúng ta? Nhiếp ảnh gia Elorson cho biết: “Một ngày nào đó, câu chuyện về viên ngọc rồng trên long mạch này sẽ thực sự được tiết lộ với thế giới, vạn vật đều có ý nghĩa tồn tại của nó”.

Tôi cũng nghĩ vậy, cũng giống như nền văn hóa Tam Tinh Đôi của nước Thục cổ đại, một ngày nào đó, diện mạo chân chính của Thạch Đầu Sơn Stone Mountain sẽ được tiết lộ với thế giới, và mọi chân tướng – sự thật về nền văn minh cổ đại từ viễn cổ có thể lại nhìn thấy mặt trời một lần nữa.

Theo Epoch Times
Hương Thảo biên dịch

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||3352f31d2__

Ad will display in 09 seconds