Một số dòng nước ở khắp nơi trên thế giới có tác dụng chữa bệnh kỳ lạ, mặc dù chúng có vẻ không khác gì với các loại nước suối thông thường khác. Những con suối bí ẩn này đều gắn liền với những Thần tích khỏi bệnh kỳ diệu.

Suối nước nóng chữa bệnh của Chúa, Mỹ

God’s Acre Healing Springs (GAHS – Tạm dịch: Suối nước nóng chữa bệnh của Chúa) là dòng suối tự nhiên có niên đại hơn một triệu năm, nằm tại thị trấn Blackville, bang South Carolina, Mỹ. Hàng trăm năm qua, người ta đã ghi nhận rất nhiều trường hợp khỏi bệnh kỳ diệu nhờ tắm, uống nước từ con suối này. Cho tới hiện nay, có nhiều người vẫn mang xô hoặc chai đến lấy nước, hy vọng phép màu có thể đến với mình.

Câu chuyện về God’s Acre Healing Springs bắt nguồn năm 1781, khi 4 binh sĩ Anh bị thương nặng được thổ dân da đỏ cứu bằng nước suối thiêng. 6 tháng sau, các binh sĩ khác đã rất kinh ngạc khi thấy họ cải tử hoàn sinh, khỏe mạnh trở lại. Kể từ đó, con suối kỳ diệu trở nên nổi tiếng và được lan truyền khắp nơi.

Sau đó, người dân địa phương đã mua lại con suối của người da đỏ và xây dựng một nhà thờ gần đó. Trải qua nhiều lần mua đi bán lại, năm 1944, người chủ cuối cùng của dòng suối Thánh đã quyết định trả nó về cho Chúa để người dân có thể tự do đến lấy nước, tận hưởng phước lành Ngài ban tặng. Hiện tại, chính quyền địa phương đã cho lắp hơn 10 vòi nước ngoài trời để người dân thuận tiện lấy nước.

Đến nay, bất chấp khoa học phát triển, nhiều người vẫn đổ xô về dòng suốt Thánh, uống nước từ con suối, mong được sự che chở của Chúa.

Bí ẩn suối thiêng
Ảnh chụp màn hình: Khoa học TV.

Walter Tobin, một người dân gần đó chia sẻ cha ông uống rất nhiều nước tại suối này và đã sống đến 90 tuổi. Ông cũng thường hay uống nước tại con suối khi đến thăm em gái.

Annabelle Galik mắc bệnh ung thư phổi cách đây hai năm rưỡi. Vào thời điểm đó, bà được chẩn đoán chỉ có thể sống được 4 tháng. Bà đã sử dụng các phương pháp điều trị ung thư tự nhiên, kết hợp với uống nước tại dòng suối God’s Acre Healing Springs. Hiện đã qua ba năm, bà vẫn duy trì được sức khỏe. Chồng bà là ông Steve mỗi tháng 2 lần sẽ lái xe đến con suối để lấy nước. Ông tin rằng dòng nước này đã giúp vợ mình kéo dài tuổi thọ.

Sở Y tế và Quản lý môi trường địa phương đã từng thử nghiệm mẫu nước tại GAHS. Nước tại dòng suối không những không nhiễm các loại khuẩn thường thấy mà còn được đánh giá là sạch sẽ và tinh khiết.

Dòng suối thiêng tại Lourdes, Pháp

Trong một hang động cổ kính ở trấn Lourdes, Pyrenees, Pháp có một dòng suối trong vắt róc rách chảy suốt bao năm. Đây không phải con suối bình thường mà là dòng nước thiêng có khả năng chữa bệnh, thu hút hàng triệu người ghé thăm.

Tương truyền, năm 1858, tại thị trấn Lourdes, khi tu nữ Bernadette Soubirous còn là một cô bé đang dạo chơi trên đồi Pyrenees thì Đức mẹ Maria bất ngờ hiện ra trước mặt em. Bà nói với Bernadette có một con suối trong vắt sau hang có thể chữa lành mọi bệnh tật. Bernadette tò mò đi theo hướng mà Đức mẹ chỉ và tìm thấy dòng suối, nhưng khi quay đầu nhìn lại thì Đức mẹ đã biến mất rồi.

Phát hiện dòng suối thiêng
Bernadette khi còn là nữ tu (ảnh: Wikipedia).

Ngày nay, đã hơn 100 năm trôi qua, dòng nước huyền diệu ấy vẫn chảy không ngừng theo năm tháng, số người tìm đến suối thiêng chữa bệnh ngày một đông. Theo thống kê, hàng năm trên thế giới có khoảng 4,3 triệu người đến Lourdes, trong đó phần lớn là người mắc những bệnh nan y đã bị y học hiện đại “kết án tử hình”.

Vào ngày 26 tháng 5 năm 1963, một thanh niên người Ý tên là Vittorio Micheli đến Lourdes với mẹ mình. Anh mắc căn bệnh ung thư hiếm gặp. Các tế bào ung thư đã ăn mòn xương và cơ ở hông trái của anh. Các bác sĩ tuyên bố anh không có cách chữa trị, và nhiều nhất chỉ có thể sống thêm một năm nữa.

Michelle đã đến suối thiêng và ngân mình trong nước. Một số y tá giúp anh rửa chân trái bị băng thạch cao bằng nước suối. Khi anh lên bờ, Michelle cảm thấy đói, điều mà anh chưa từng cảm thấy từ khi mắc bệnh.

Điều tuyệt vời hơn nữa là không bao lâu sau khi từ suối thiêng trở về, Michelle đã có thể đi lại, căn nặng cũng tăng lên đáng kể. Đến cuối năm 1963, sự đau đớn của anh đã biến mật. Vào tháng 2/1964, các bác sĩ đã loại bỏ lớp thạch cao trên chân trái của Michelle và tiến hành chụp X-quang, bất ngờ là các mô và xương vùng chậu bị tổn thương hoàn toàn của anh đã được tái tạo. Đến tháng 4, anh đã có thể tự do đi lại. Sau đó, anh tìm được việc làm trong một công xưởng lông cừu.

Theo báo cáo, trong hơn 100 năm, suối thiêng ở Pyrenees đã ghi nhận nhiều phép lạ y học, trong đó 64 trường hợp đã được kiểm tra nghiêm ngặt. Bí ẩn “cải tử hoàn sinh” đó là gì?

Rất nhiều điều khoa học không thể giải thích nhưng vẫn hiển hiện trước mắt chúng ta nhưng những phép màu Thần tích. Chúng ta hãy luôn mở rộng tâm hồn, đón nhận những góc nhìn khác nhau, có thể bạn sẽ có được những nhận thức hoàn toàn mới cho bản thân về sinh mệnh, vật chất, vũ trụ.

Tham khảo: Secret China
Ngọc Mai (tổng hợp)

Video xem thêm: Trải nghiệm cận tử và sự hồi sinh kỳ diệu của vị Bác sĩ, Tiến sĩ Trưởng Khoa tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy

videoinfo__video3.dkn.tv||b0155e8ca__

Ad will display in 09 seconds