Buổi tối, lúc cô muốn đóng cửa phòng để đi ngủ, chàng thanh niên kia đột nhiên xuất hiện dưới ánh đèn. Bình Tỷ biết đó là yêu quái, nhưng cô không tỏ ra sợ hãi mà phớt lờ anh ta. Cô cầm cây kéo trong tay, giả vờ ngủ, rồi bí mật quan sát…

Trong ‘Duyệt vi thảo đường bút ký’ của Kỷ Hiểu Lam có ghi một câu chuyện như sau:
Có một cô gái tên là Bình Tỷ, năm đó cô đã 18 tuổi nhưng vẫn chưa kết hôn. Một hôm, Bình Tỷ đang mua son phấn của một người bán rong đi ngang qua cửa thì bị một chàng thanh niên trêu chọc. Cô cảm thấy vô cùng tức giận, mắng chàng thanh niên này mấy câu rồi bước thẳng vào nhà. Cha mẹ cô thấy vậy liền bước ra ngoài xem người thanh niên kia là ai, tuy nhiên trên đường không có ai, người hàng xóm cũng nói là không trông thấy người như thế. 

Buổi tối, lúc cô muốn đóng cửa phòng để đi ngủ, chàng thanh niên kia đột nhiên xuất hiện dưới ánh đèn. Bình Tỷ biết đó là yêu quái, nhưng cô không tỏ ra sợ hãi mà phớt lờ anh ta. Cô cầm cây kéo trong tay, giả vờ ngủ, rồi bí mật quan sát. Chàng thanh niên không dám tới gần Bình Tỷ, anh ta chỉ đứng cạnh giường và nói những lời ngon ngọt để dụ cô. Bình Tỷ tỏ ra như không nghe không thấy. Chàng thanh niên rời đi, một lúc sau anh ta lại quay lại rồi lấy ra mấy chiếc trâm cài đầu bằng vàng, trị giá khoảng ngàn lượng bạc, rồi đặt ở trên giường. Bình Tỷ vẫn bất động và không nói lời nào. Chàng thanh niên lại rời đi một lần nữa, tuy nhiên những chiếc trâm bằng vàng vẫn còn ở đó. 

Khi trời tờ mờ sáng, chàng thanh niên đột nhiên xuất hiện và nói: “Ta đã quan sát nàng cả đêm, tuy nhiên nàng lại chưa từng liếc nhìn qua những vật phẩm ta mang đến. Một người không động lòng trước tiền tài hoặc không muốn gì đó thì quỷ Thần cũng không ép được, huống chi là bọn ta. Ta đã hiểu lầm sau khi nghe thấy lời cầu nguyện của nàng, nghĩ rằng trong lòng nàng muốn gả cho người đàn ông có thể giúp chăm sóc cho cha mẹ nàng là giả. Đó là lý do vì sao ta đã cố gắng dụ dỗ, nàng đừng tức giận”. Nói xong, chàng thanh niên liền cất đồ của mình rồi rời đi. 

Bởi vì, gia đình của Bình Tỷ rất nghèo, cha mẹ già yếu bệnh tật, lương lính của cha không đủ chi tiêu cho cả nhà. Do vậy, lúc bái Phật, Bình Tỷ đã thầm cầu nguyện, sớm ngày tìm được người đàn ông có thể phụ giúp cô chăm sóc cha mẹ. Không ngờ, yêu quái đã nghe thấy. Nó liền hóa thành chàng thanh niên tới dụ dỗ và quấy rối cô. Thật may, Bình Tỷ đã nhìn thấu quỷ kế của con yêu quái, giữ vững niệm chân chính, không bị hấp dẫn bởi nhan sắc và lợi ích, nên mới không bị mắc lừa. 

Dường như tâm và ý rất quan trọng khi bái Phật. Ngày nay, người bái Phật hầu như đều để cầu tài cầu danh cầu lợi và cầu tình duyên, tất cả những thứ mọi người cầu chỉ để thỏa mãn dục vọng của bản thân. Thờ Phật đúng nghĩa phải thực hiện giống như người xưa: cầu Phật gia trì cho việc tu hành của bản thân hoặc sám hối lỗi lầm. Như thế mới được gọi là thờ phụng Thần Phật đúng nghĩa. 

Có câu: “Nhân tâm sinh nhất niệm, thiên địa tận giai tri”, ý là tâm người sinh một niệm, trời đất đều biết hết. Kỳ thực, mỗi suy nghĩ của con người đều được các sinh mệnh tại không gian khác nhìn rõ như lòng bàn tay. Người không tin Thần Phật thường cho rằng, bản thân làm việc xấu sau lưng, trong đầu toàn ý nghĩ xấu, không ai nhìn thấy hoặc biết được, có thể yên tâm thoải mái. Cũng có người cho rằng, bản thân cúng dường thêm chút tiền hay nói những lời tốt đẹp trước tượng Phật, tỏ vẻ thành kính, liền nghĩ rằng Thần Phật sẽ phù hộ cho mình. 

Kỳ thực, việc lễ bái Thần Phật của những người này đều là để thỏa mãn lòng tham của chính mình, cầu đạt được lợi ích cho bản thân là sai lầm. Họ chẳng những không được Thần Phật che chở mà còn chiêu mời ma quỷ hoặc phụ thể, hậu quả vô cùng nguy hiểm. Làm người chỉ có cầu điều ngay chính, giữ vững thiện niệm cùng lương tri, thì mới có thể được Thần Phật bảo hộ, mới có được tương lai tươi sáng. 

Theo Vision Times
San San biên dịch

Xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds