10 điều ‘không hẳn’ này, ai hiểu được sẽ nhanh chóng tìm thấy sự ngọt ngào, hạnh phúc trong tình yêu, ai không hiểu được sẽ phải thốt lên hai chữ ‘tình trường’.

Những người đang trong men say tình yêu đều hy vọng tình yêu ấy ngày càng ấm nồng, thân thiết và bền lâu. Nhưng làm sao để có được sự hoàn mỹ ấy? Thì đây là một chút kinh nghiệm dành cho bạn.

1. Sẽ luôn có người phù hợp hơn với mình? Không hẳn! Hãy trân trọng người ngay trước mắt

Tình yêu giống như nhặt những viên đá vậy. Về lý có thể bạn sẽ nhặt được những viên đá mình thích. Nhưng thế giới rộng lớn như vậy, bạn và anh ấy chưa chắc đã có thể gặp nhau. Dẫu có gặp lại, có lẽ anh ấy cũng sẽ có một nửa khác. Sự đời thay đổi khôn lường, chi bằng hãy dốc bầu tâm sự và trân trọng mối nhân duyên với nhau. Có duyên chưa hẳn đã có phận, đến phút chót chưa chắc hai người đã có thể ở bên nhau. Cho nên gặp được người đáng để mình trân trọng thì hãy biết trân quý họ. Vầng trăng và những vì sao xinh đẹp kia lưu lại trong cuộc hội ngộ nơi giấc mộng là được rồi.

2. Hai người có cần phải có sở thích giống nhau không? Không hẳn! Sở thích khác nhau mới thần bí

Trong tình yêu, nếu gặp được những người có chung hứng thú, sở thích và cảm thấy có duyên phận thì hãy xích lại gần nhau thêm một bước. Hai bạn sẽ có thể tìm được nhiều chủ đề để tâm sự hơn. Nhưng sự mỹ diệu và trường tồn của tình yêu có phụ thuộc vào sự giống nhau hay không, thì câu trả lời là không hẳn! Thói quen khác nhau, đôi khi ngược lại còn có thể giúp bạn trở nên cuốn hút hơn trong mắt nhau. Lòng hiếu kỳ sẽ thúc đẩy anh ấy tìm hiểu sâu hơn về thế giới còn chưa biết của bạn. Khi đàn ông phát hiện cô gái của mình rất giỏi tự mình làm những chuyện ‘lạ lẫm’, anh ấy sẽ cảm thấy bạn thật mới mẻ và luôn tràn đầy cảm giác thần bí.

Lòng hiếu kỳ sẽ thúc đẩy anh ấy tìm hiểu sâu hơn về thế giới còn chưa biết của bạn. Khi đàn ông phát hiện cô gái của mình rất giỏi tự mình làm những chuyện ‘lạ lẫm’. (Ảnh: herworldplus.com)

3. Yêu nhau thì không cần trang điểm? Không hẳn! Đàn ông thích vẻ đẹp kiều diễm

Đàn ông đều nói rằng điều anh ấy quan tâm nhất là khí chất và tính cách của bạn, nhưng đa phần đó đều là những từ ngữ mỹ miều mà thôi. Đàn ông yêu bằng mắt, mắt nhìn thấy mến thì tim mới yêu. Những cô gái trang điểm một cách nhẹ nhàng, xinh xắn khiến anh ấy lòng vui phơi phới. Khi ra ngoài bạn cũng sẽ khiến người khác phải ngưỡng mộ rằng anh ấy có một bóng hồng xinh đẹp bên cạnh. Có câu rằng phụ nữ làm đẹp vì người mình yêu, kỳ thực cũng là làm đẹp cho thể diện của người đàn ông mà thôi.

4. Phóng túng một chút thì anh ấy sẽ yêu mình nhiều hơn? Không hẳn! Anh ấy sợ nhất sự phiền phức

Hờn giận, nhõng nhẽo, nổi giận thường là các ‘chiêu trò’ khi được chiều chuộng thời đang yêu. Không ít cô gái cảm thấy sống với nhau một cách bình bình có vẻ thật nhàm chán, nên thích nghe những lời ngọt ngào để có cảm giác mình được yêu. Nhưng nếu phóng túng thành thói quen, vượt quá sức chịu đựng của anh ấy thì chỉ lại khiến anh ấy cảm thấy bạn không biết điều. Lâu dần những chuyện nhỏ nhặt sẽ tích tiểu thành đại. Đàn ông thích sự ổn định, ghét sự phiền phức, đừng ép anh ấy phải đi tìm một vùng trời bình yên khác.

Đàn ông thích sự ổn định, ghét sự phiền phức, đừng ép anh ấy phải đi tìm một vùng trời bình yên khác. (Ảnh: dramafever.com)

5. Dùng sự chịu đựng để thể hiện bạn tốt với anh ấy? Không hẳn! Đừng để anh ấy coi thường bạn

Bao dung là một mỹ đức khi đàn ông và phụ nữ chung sống với nhau. Nhưng nếu không có giới hạn thì sự nuông chiều ấy chỉ khiến người bạn yêu hư hỏng mà thôi. Cuối cùng bạn sẽ khiến anh ấy trở nên ích kỷ và đầy cuồng vọng. Bạn có thể chấp nhận khuyết điểm của anh ấy, nhưng phải nhắc nhở anh ấy cần không ngừng hoàn thiện bản thân, để anh ấy hiểu được giới hạn chịu đựng của bạn. Dung túng cho tật xấu thì anh ấy sẽ được thể lấn lướt, thậm chí còn coi thường và không thèm nhòm ngó tới bạn.

6. Sự mềm yếu có thể giữ chân anh ấy tốt nhất? Không hẳn! Anh ấy phải mỉm cười

Sự nhu mì, nước mắt và bộ dạng đáng yêu của con gái có thể khuấy động tâm ý muốn bảo vệ, chở che và chăm sóc người yêu trong trái tim người đàn ông. Nhưng nếu bạn cứ mãi là một cô gái bé nhỏ, yếu ớt và hay khóc lóc, bạn cũng sẽ khiến anh ấy cảm thấy phiền toái. Anh ấy sẽ lo lắng rằng mình thường không đáp ứng được yêu cầu của bạn. Anh ấy cần hơn những nụ cười âu yếm, sự khích lệ và niềm hạnh phúc rạng rỡ của người mình yêu. Điều này sẽ khiến anh ấy cảm nhận được lời từ sâu thẳm trái tim bạn: “Cảm ơn anh, có anh ở bên, em cảm thấy thật hạnh phúc!”. Chỉ có niềm vui mới có thể thực sự giữ chân anh ấy!.

Chỉ có niềm vui mới có thể thực sự giữ chân người ấy bên bạn. (Ảnh: tate.org)

7. Cãi cọ là điều cần thiết khi chung sống với nhau? Không hẳn! Quan tâm mới có thể lâu bền

Yêu nhau khó tránh khỏi những khi cãi vã. Sau khi tranh cãi đôi bên lại càng có thể hiểu được suy nghĩ chân thực của đối phương, học cách thấu hiểu và bao dung lẫn nhau. Nhưng mỗi cuộc tranh cãi đều lưu lại một vết đen trong tâm hồn anh ấy. Động một chút là bạn có thể nổi giận, không chịu bao dung một cách phù hợp thì sẽ tạo thành gánh nặng khi chung sống với nhau. Thời gian lâu sau anh ấy sẽ trở nên lười biếng, không muốn vun đắp cho tình cảm của đôi bên. Duyên phận của hai bạn cũng sẽ trở nên nhạt nhòa và lỏng lẻo hơn.

8. Sự bình lặng sẽ giết chết tình yêu? Không hẳn! Đây là giai đoạn mới của một mối quan hệ

Mỗi một giai đoạn, tình cảm đều sẽ đi từ cao trào đến bình lặng. Sự hưng phấn và cuồng nhiệt ban đầu sẽ dần trở nên ôn hòa và điềm tĩnh hơn. Hai bạn sẽ mất đi cảm giác mới lạ, đồng thời bắt đầu chú ý đến khuyết điểm của nhau nhiều hơn. Chẳng phải đây là dấu hiệu anh ấy không còn yêu bạn nữa hay sao? Kỳ thực không phải vậy. Đây là một quá trình tất yếu, cũng là một tiêu chí để mối quan hệ đôi bên dần đi vào sự ổn định.

Tuy không còn cảm giác mới lạ nhưng lại có nhiều hơn sự thấu hiểu, ít đi những rung động nhưng hai người lại có thể đối với nhau chân thành hơn. Khi nhìn thấy khuyết điểm và bắt đầu thấu hiểu cái tôi chân thật của đối phương, cả hai sẽ học được cách tự hoàn thiện mình vào bao dung cho người bạn đời. Như vậy, sự bình lặng có thể khảo nghiệm được độ thuần khiết của tình cảm, đẩy tình cảm bước sang một giai đoạn mới bền vững hơn.

9. Yêu nhau cần phải liên lạc hàng ngày? Không hẳn! Hãy để anh ấy có một không gian riêng

Yêu một ai đó thì trong lòng thường vương vấn làm thế nào để bày tỏ sự quan tâm của bạn với anh ấy. Hễ cảm xúc trào dâng bạn sẽ ngay lập tức muốn gọi điện, nhắn tin thổ lộ tình cảm với anh ấy. Đôi khi vừa gác máy trong lòng bạn lại trào lên nỗi nhớ cồn cào, ngày nào bạn cũng muốn nghe thấy giọng nói yêu thương của anh ấy.

Nhưng tốt nhất hãy chừa lại cho anh ấy một không gian riêng để có thể hoàn tất công việc, những mối quan hệ bè bạn và gia đình mình. Đừng để tình yêu và sự quan tâm dày đặc của bạn khiến anh ấy ngộp thở. Bạn hãy thử giảm tần suất liên lạc, anh ấy sẽ bắt đầu thấy căng thẳng và vội vàng muốn liên lạc ngay với bạn!

Đừng để tình yêu và sự quan tâm dày đặc của bạn khiến anh ấy ngộp thở bạn hãy thử giảm tần suất liên lạc với anh ấy xem sao. (Ảnh: blogradio.vn)

10. Chỉ cần yêu thực lòng khoảng cách sẽ không thành vấn đề? Không hẳn! Ở với nhau mới thấu hiểu tấm chân tình

Khoảng cách có thể tăng thêm niềm thương nhớ, và thổi bùng lên cảm xúc cuồng nhiệt. Nhưng khi sự cuồng si dần tan biết, khoảng cách lại trở thành trở ngại lớn nhất trong mối quan hệ giữa hai người. Những nét tính cách khác nhau của đôi bên chỉ có thể được thấu hiểu và học cách thích ứng khi chung sống với nhau. Tình yêu giữa hai người sẽ chuyển dần từ nồng đượm sang nhạt nhòa. Lúc này lại càng cần hơn những giây phút bên nhau, cùng nhau chia sẻ cảm xúc vụn vặt trong cuộc sống.

Khoảng cách chỉ có thể khiến con người nói ra những lời nhung nhớ. Cuộc sống tự nhiên chân thực bên nhau mới có thể truyền đạt hết tâm ý của hai người. Ở bên cạnh anh ấy nhiều hơn, bạn mới có thể biết được mình có thực sự yêu anh ấy hay không?

Tình yêu như những con sóng, khi ầm ào cuồng nhiệt, khi phẳng lặng bình yên, khi nhạt nhòa mong manh. Tình yêu như một bông hồng thủy tinh lộng lẫy mà ai nấy đều nâng niu và chỉ lo tuột khỏi tầm tay. Chỉ có sợi dây duyên phận mới có thể kết nối và níu giữ trái tim của hai người. Mối nhân duyên ấy bắt đầu từ chính sự yêu thương, quan tâm, hiểu biết và tinh tế trong sự ứng xử của bạn.

Theo Watchinese
Minh Nguyệt biên dịch