Ở Trung Quốc ngày nay, những hành động tốt thường không nhận được thái độ biết ơn, mà trái lại họ còn bị hăm dọa tống tiền.

Pengci là một mánh khóe lừa đảo thông thường có nghĩa là “va chạm kiểu Trung Quốc”, tức giả bộ bị xe hơi đâm để tống tiền chi phí y tế của lái xe . Sau này, người Trung Quốc cũng sử dụng từ Pengci để ám chỉ những người già giả ốm nằm trên đường. Bất cứ ai đến giúp đỡ liền bị đổ lỗi và bị moi “tiền lệ phí y tế”.

Các kiểu lừa gạt như này thường được thấy trong xã hội Trung Quốc. Nó phá hủy niềm tin và lòng tốt của con người. Ngày nay, càng ngày càng ít người Trung Quốc sẵn sàng giúp đỡ người lạ vì sợ bị tống tiền. Đó là lý do tại sao bi kịch sau xảy ra.

Đầu tháng Hai, một người đàn ông già đã bị ngã và bất tỉnh trên đường ở tỉnh Chiết Giang. Xe cộ và người qua đường qua lại nhưng họ chỉ nhìn; không một ai muốn giúp ông ấy một tay.

Vài phút sau, một chiếc xe hơi màu trắng trong lúc rẽ đã cán người ông này, đồng thời kéo lê đi khoảng 2-3 m cho đến khi dừng hẳn lại. Lái xe nhận ra có người nằm dưới xe và đã gọi cho cảnh sát, theo tin tức từ QQ.

Trong vòng 8 phút sau khi người đàn ông ngã xuống, 4 chiếc xe và 23 người đi bộ đã đi ngang qua. Nhưng chỉ duy nhất một người phụ nữ lớn tuổi biết ông lão dừng lại và gọi lớn tên ông vài lần, nhưng ông không trả lời. Bà không dám chạm vào mà đi gọi gia đình ông này. Nhưng trước khi người phụ đó kịp quay trở lại, chiếc xe hơi đã cán qua người ông lão.

Theo Visiontimes

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm :

Chia Sẻ

Clip hay