Ngày 2/3, cảnh sát liên bang thuộc lực lượng Nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ đã truy quét hơn 30 địa điểm trên khắp miền Nam California nhằm tìm kiếm bằng chứng của hoạt động “du lịch sinh con”. 

“Du lịch thai sản”, còn gọi là “du lịch sinh con” là việc một công dân nước khác du lịch sang Mỹ để sinh con.

“Mục đích là để đứa trẻ có được quốc tịch Mỹ.”

Hành động này tự nó không phải là bất hợp pháp. Các nhà điều tra liên bang chỉ đang cố gắng xác định xem, liệu có các doanh nghiệp nào đang giúp những phụ nữ Trung Quốc có tiền có được thị thực Mỹ giả mạo hay không.

Claude Arnold, đội trưởng đội điều tra cho biết mục tiêu của cơ quan này cụ thể là ba tổ chức quảng cáo trực tuyến. Ông Arnold phát biểu với National Public Radio rằng: “Những tổ chức này tạo điều kiện đi lại, sắp xếp cho chỗ ở, chăm sóc y tế cho họ, v.v… Nhờ đó, những đứa con mà khách hàng của họ sinh ra ở đây sẽ được làm công dân Hoa Kỳ. “

Một doanh nghiệp thai sản ở California đã quảng cáo trực tuyến bằng tiếng Trung Quốc và tự đánh bóng mình như: “Bạn đã trúng một chuyến nghỉ dưỡng ở Mỹ”.

Theo điều tra, các công ty này đã tính phí các bà mẹ Trung Quốc từ 15.000 – 60.000 USD cho việc tập huấn, đi lại, ăn ở tạm thời cũng như các chi phí bệnh viện. Không phải lúc nào giá thành cũng bao gồm chi phí đi lại, tuy nhiên một số thậm chí còn khuyến mãi cả chuyến giải trí đến Disneyland.

Điều thu hút các bà mẹ Trung Quốc là các bệnh viện ở Mỹ có chi phí rẻ hơn, đỡ chật chội và thường an toàn hơn.

Các nhà chức trách vẫn chưa thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào, hiện chỉ đang thu thập bằng chứng và tiến hành các cuộc phỏng vấn.

Theo The Vision Times

Xem thêm:

Chia Sẻ

Clip hay