Về chủ trương tạm dừng thi tuyển viên chức đối với giáo viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội băn khoăn rằng sẽ ảnh hưởng tới nhiều trường học.

Ngày 15/1, tại Hội nghị Thành ủy, khi thảo luận về dự thảo kế hoạch “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị công lập” của Ban thường vụ, Hà Nội sẽ tạm dừng thi tuyển viên chức ngành giáo dục, theo VTV.

Theo rà soát của Sở GD&ĐT và Sở Nội vụ, Hà Nội hiện đang thiếu hơn 9.800 giáo viên và nhân viên trong ngành giáo dục. Nếu dừng ngay việc tuyển viên chức trong ngành này để thực hiện tinh giản biên chế theo hướng tự chủ tài chính từng phần, tiến tới tự chủ tài chính toàn phần, nhiều trường sẽ gặp khó khăn.

Cũng trong sáng 15/1, khi thảo luận về dự thảo kế hoạch “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị công lập” của Thành ủy Hà Nội, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đề xuất thực hiện tinh giản biên chế ở các đơn vị nghệ thuật cũng cần xem xét tính đặc thù vì nghệ sĩ dễ bị tổn thương.

Thế Tam

Có thể bạn quan tâm:

CLIP HAY

Ad will display in 10 seconds