Chiều ngày 26/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và  giám định tâm thần đối với Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi, ngụ xã Tân Thành, huyện Lâm Hà) để điều tra, làm rõ về hành vi “Giết người”.

Báo Nhân Dân dẫn tin từ công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi, ngụ thôn 9, còn gọi là thôn An Bình, xã Tân Thanh) về tội giết người. Nạn nhân là bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) và hai cháu nội là Đ.ĐT (4 tuổi), Đ.T.N.T (3 tuổi), sống cùng thôn với nghi phạm.

Cơ quan chức năng đã triệu tập một số người để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra. Trước mắt, chưa có bằng chứng nghi phạm Nhi có đồng phạm trong vụ án nghiêm trọng này. Để làm rõ vấn đề này, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thực nghiệm điều tra tại hiện trường. Báo Lao Động thông tin, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với nghi phạm.

Trước đó, như báo Phapluatplus đưa tin, sáng ngày 24/5, bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) dẫn 2 cháu nội là Đ Đ T (4 tuổi) và Đ T N Thảo (3 tuổi; cùng trú tại thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) qua nhà bà Nhi xin bơ.

Bị can Nghiêm Thị Nhi. (Ảnh: phapluatplus)

Tại đây, hai người đã xảy ra cãi vã, bà Nhi đã lấy dao chém chết bà Vượng và sát hại luôn hai cháu T và T, rồi đào hố chôn xác các nạn nhân trong vườn cà phê.

Người dân xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà không khỏi xót xa trước sự việc đau lòng. (Ảnh: phapluatplus)

Sau đó người thân không liên lạc được với ba bà cháu nên trình báo công an, đồng thời huy động người thân và hàng xóm đi tìm. Vào cuộc điều tra, rạng sáng 25/5, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ba nạn nhân bị chôn tại vườn phía sau nhà bà Nhi. Trong quá trình cơ quan chức năng điều tra vụ việc, nghi phạm Nhi đã lẩn trốn và bị bắt vào sáng cùng ngày.

Tại cơ quan công an, bước đầu nghi phạm Nhi khai nhận, do xảy ra mâu thuẫn từ trước với gia đình bà Vượng nên đã nuôi giận và ra tay sát hại ba bà cháu, sau đó chôn xác phi tang. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video.dkn.live||6209e2f2a__

Clip lấy ống nhựa cứng dài 30cm trong khung chậu nữ bệnh nhân. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Thể Loại: Tin Tức

CLIP HAY