Chiều 8/8, nhiều người thân bé trai L.H.L. (6 tuổi), là học sinh lớp 1 Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón đã ra Hà Nội và đến ngay vị trí đỗ của chiếc xe đưa đón để thắp hương, làm lễ cầu siêu cho bé.

Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 8/8, người thân bé trai L.H.L. (6 tuổi), là học sinh lớp 1 Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón, đã từ quê Thanh Hoá về Hà Nội sau khi lo xong việc an táng cho cháu bé.

Người thân mời nhà sư cầu siêu cho em L.H.L. tại địa điểm chiếc xe đưa đón đậu từ sáng đến chiều ngày 6/6. (Ảnh: NLĐ)

Ngay khi đến Hà Nội, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L.) đã cùng nhiều người thân đến chỗ đỗ xe nằm trong Ký túc xá Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền – nơi được xác định là khu vực mà chiếc xe đưa đón của trường Gateway đỗ lại sau khi đưa đón các học sinh sáng 6/8, để thắp hương, làm lễ cầu siêu cho con trai mình.

Clip: Xúc động cảnh người thân thắp hương, cầu siêu tại nơi đỗ xe đưa đón của trường Gateway. (Nguồn: NLĐ)

videoinfo__video3.dkn.tv||8164bc6b1__

Ad will display in 09 seconds
Nhiều người thân em L. không cầm được nước mắt khi nhà sư đọc kinh, cầu siêu cho em L. (Ảnh: NLĐ)

Ông Sơn trong suốt thời gian các nhà sư đọc kinh nước mắt không ngừng rơi, ông vái lạy liên tục rồi đưa tay lau những giọt nước mắt ông kìm nén từ hôm đứa con trai gặp biến cố đau thương.

Theo người thân trong gia đình, làm lễ xong ở bãi đỗ xe, gia đình sẽ về lại nhà ở Hà Nội, nơi gia đình em L. vẫn sinh sống, để lập bàn thờ thắp hương cho bé.

Clip: Hình ảnh ra vào bãi gửi của chiếc xe mang theo bé trai 6 tuổi

videoinfo__video3.dkn.tv||0676b14c6__

Ad will display in 09 seconds

Theo thông tin từ Công an quận Cầu Giấy, liên quan đến vụ án cháu bé L.H.L bị tử vong trong xe ô tô đưa đón học sinh của trường Gateway, sau khi khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người”, chiều 7/8, Công an quận đã cùng với các cơ quan chức năng, những người có liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường nơi đỗ chiếc xe ô tô Ford Transit mang BKS 29B-069.56 để củng cố hồ sơ phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Chiếc xe được xác định chở em L. trong ngày xảy ra sự việc đau lòng. (Ảnh: NLĐ)

Chiếc xe ô tô Ford Transit mang BKS 29B-069.56 có màu ghi sáng, bên ngoài thân xe có dán dòng chữ giới thiệu thông tin cơ bản về trường Gateway. Kính xe ô tô sáng màu, đứng ở ngoài có thể nhìn rõ vào bên trong. Ở sát kính xe có một lớp rèm thường dùng để che chắn ánh nắng.

Theo báo Infonet, nơi đỗ xe bus của trường Gateway là ký túc xá Học viện Báo chí – Tuyên truyền (cạnh sân bóng), có khu vực để xe có mái che, nhưng chiếc xe lại được đỗ ở ngoài trời.

Ký túc xá của Học viện Báo chí và Tuyên truyền rất đông sinh viên nội trú. Thậm chí, trường còn tổ chức các lớp học thể dục và quân sự ở khu vực sân bóng trong ký tức xá.

Vị trí nơi chiếc đậu ngày 6/6 vẫn có người qua lại và chỉ cách cổng bảo vệ 200m. (Ảnh: Infonet)

Có mặt ở đây, một số sinh viên cho biết: Hôm đó (6/8), có rất nhiều sinh viên đi học quân sự nhưng tất cả lại đi học bắn ở sân vận động (sân bóng) nên không ai để ý. Những ngày khác, sinh viên của trường thường hay qua khu vực này, đặc biệt là giờ trưa và chiều, sau khi kết thúc buổi học. Hôm xảy ra vụ việc, nhiều bạn có nhìn thấy chiếc xe để ở khu vực ký túc xá nhưng không ai để ý là có bé trai 6 tuổi trong xe, chỉ đến khi báo chí thông tin thì mới biết sự việc.

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||7283d113b__

Ad will display in 09 seconds

Vì sao thắp hương bái Phật lại không linh nghiệm? Bí mật được che giấu suốt mấy nghìn năm!