Theo Công an huyện Thạch Thành, những ngày vừa qua đơn vị nhận được thông tin từ công an các xã dọc tuyến quốc lộ 45 phản ảnh tình trạng có nhiều xe tải cán vào những chiếc chông ba cạnh bằng sắt khiến hỏng lốp xe, gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông khi lưu thông trên quốc lộ này.

Chiếc chông ba cạnh bằng sắt mà Công an xã Thành Vân, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) nhặt trên quốc lộ 45 – Ảnh công an cung cấp

Báo Người Lao Động đưa tin, theo phản ánh của một số lái xe trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, từ ngày 18/5 đến ngày 20/5, nhiều ôtô tải chở cát từ huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) ra Ninh Bình lưu thông trên Quốc lộ 45 đoạn qua xã Thành Vân (huyện Thạch Thành) bị dính “bẫy chông” 3 chân khiến xe nhẹ thì thủng lốp, nặng thì nổ lốp.

“Công ty của chúng tôi có 3 xe dính phải 4 chiếc chông khi lưu thông qua địa bàn huyện Thạch Thành. Những chiếc chông này được gò hàn rất công phu, chắc chắn, xe dính bẫy chông thì chỉ có hỏng lốp. Chúng tôi nghi ngờ có người cố tình rải đinh trên đường để bẫy xe chúng tôi”- đại diện một doanh nghiệp trên địa bàn Ninh Bình có xe dính bẫy bức xúc nói.

Những chiếc chông ba cạnh được hàn gắn công phu – Ảnh công an cung cấp

Qua quan sát, những chiếc chông ba cạnh bằng sắt hoặc thép này được gò, hàn chắc chắn, công phu. Nếu xe ôtô nào không may cán vào chiếc chông ba cạnh này chắc chắn sẽ thủng lốp, nổ lốp, theo báo Tuổi Trẻ.

Nhiều tài xế xe tải nhận định có kẻ xấu rải chông trên tuyến đường này để trục lợi, gây nguy hiểm cho người và phương tiện.

Chiếc chông ba cạnh cứng rắn đủ sức xuyên thủng những chiếc lốp chắc chắn nhất – Ảnh công an cung cấp

Thượng tá Lê Huy Thiệp, trưởng Công an huyện Thạch Thành, cho biết công an huyện đang xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến tình trạng nêu trên. Công an huyện Thạch Thành yêu cầu các tài xế có phương tiện bị dính chông sắt ba cạnh đến cơ quan công an trình báo, phối hợp để truy tìm thủ phạm.

Chiếc chông ba cạnh bằng sắt đứng vững như kiềng 3 chân – Ảnh công an cung cấp

Xuất hiện nhiều chông sắt ba cạnh trên quốc lộ 45 - Ảnh 5.

Màu xám nên càng khó phát hiện – Ảnh công an cung cấp

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM: Tối 21/5, cảnh sát giao thông Hà Nội lập chốt cách một quán nhậu chừng 500 m, kiểm tra nhiều khách khi ra về

videoinfo__video3.dkn.tv||aacdce0f2__

Ad will display in 09 seconds