Sau khi báo chí đưa tin cháu bé bị bỏ rơi tại hoa viên TX. Gia Nghĩa giữa đêm tối, một đôi nam nữ đã đến nhận là bố mẹ đẻ.

Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 19/7, một lãnh đạo phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm để xem xét bàn giao trẻ sơ sinh bị bỏ rơi cho mẹ bé.

Theo vị lãnh đạo này, trưa 18/7, 1 cô gái sinh năm 1999, quê ở Lâm Đồng và 1 thanh niên sinh 1995 tới phường trình bày là bố mẹ của trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong hoa viên thị xã Gia Nghĩa. Đồng thời, gia đình của cô gái cũng từ Lâm Đồng qua xin nhận lại cháu bé.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: NLĐ

Theo trình bày của cô gái, 2 người từ Lâm Đồng sang Đắk Nông làm thuê, có tình cảm với nhau và mang thai.

Ngày 17/7, cả 2 bắt xe khách từ Đắk Nông xuống TP. HCM khám bệnh. Tuy nhiên, khi đi đến địa phận huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), cô gái có dấu hiệu chuyển dạ nên đến 1 trạm y tế của huyện Bù Đăng sinh con.

Sau đó, cả 2 bắt ngược xe về lại tỉnh Đắk Nông, bế con đến hoa viên rồi bỏ con lại.

Khi đến nhận lại con, sức khỏe của cô gái khá yếu nên cơ quan chức năng đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để điều trị và chăm sóc bé gái.

Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm để xác định cô gái này có phải là mẹ của cháu bé hay không rồi mới xem xét bàn giao.

“Cô gái này nói rằng do không có điều kiện để nuôi con nên đã để lại hoa viên, có ai thấy đưa về nuôi. Hiện nay, gia đình cũng đã tới hỗ trợ cô gái và mong muốn được xin lại con của mình” – vị lãnh đạo này cho biết.

Trước đó, như Tuổi trẻ đã đưa tin, khoảng 21h 30′ tối 17/7, một người dân trong khi đang đi bộ trong công viên ở phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ em phát ra trên một ghế đá gần đó.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ghế đá công viên. Ảnh: T.X

Người này đến xem thì phát hiện một trẻ sơ sinh quấn trong một chiếc chăn mỏng, được đặt trên ghế đá.

Trên người bé gái không có giấy tờ, vật dụng cá nhân nào, nên người này đã trình báo với chính quyền địa phương.

Theo người dân địa phương, trước đó tại khu vực có mưa lớn và khi mưa dứt, người thân bé gái này đã mang bé vào để bỏ lại rồi rời đi.

Video xem thêm: Lá thư của một vong nhi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ vẫn chưa đón con về’

videoinfo__video3.dkn.tv||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds