“Mọi người đều nói tôi thật may mắn, nhưng tôi chỉ ước giá như bố còn sống mà thôi” – người con trai tỷ phú bày tỏ. Anh cũng sẵn lòng dùng một phần tài sản để lập quỹ từ thiện, vì đó vốn là công việc yêu thích của anh trước đó.

Anh Jordan Adlard Rogers, 31 tuổi, vốn là một nhân viên công tác xã hội với công việc vất vả, luôn nhiệt tình chăm sóc cho những ai cần giúp đỡ.

Tuy nhiên, cuộc đời Jordan đã có bước ngoặt lớn khi xác nhận được mối nghi ngờ hơn 20 năm qua: Quả thật anh là con trai của Charles Rogers – một quý tộc Anh kiêm triệu phú sở hữu nhiều bất động sản có giá trị.


Anh Jordan vốn là nhân viên công tác xã hội

Jordan cho biết bản thân đã nghi ngờ ông Charles có thể là cha đẻ của mình từ năm 8 tuổi. Khi lớn lên, ngoại hình của Jordan giống bố thời niên thiếu một cách đáng kinh ngạc. Nhưng chỉ đến cuối năm ngoái, sau biết bao nỗ lực, anh mới có thể kiểm chứng mọi chuyện thông qua mẫu xét nghiệm ADN từ 2 phía. Nhưng đến thời điểm đó, ông Charles Rogers đã qua đời vào tháng 8/2018 ở tuổi 62.

“Ông ấy từng đề nghị làm xét nghiệm khi tôi còn nhỏ nhưng rồi không làm gì cả. Khi tôi 18 tuổi, tôi đến hỏi có thể làm xét nghiệm không nhưng ông ấy bảo tôi hãy thông qua luật sư. Tôi đã viết nhiều thư cho ông ấy đến tận năm 29 tuổi nhưng chẳng bao giờ nhận được hồi âm”, Jordan kể.

Jordan sau đó tiếp xúc với luật sư của cha. Người này nói Charles không muốn làm xét nghiệm. Jordan đã viết một lá thư cuối cùng cho cha và đó cũng là khi anh nhận được thông báo ông Charles đã chết. Vì mẹ và anh trai ông Charles đã qua đời nên Jordan là người thừa kế duy nhất

Theo điều tra của cảnh sát tuần trước, Charles lạm dụng ma túy nhiều năm và chết vì quá liều trong xe hơi bên ngoài khu dinh thự của chính mình. Ông Charles được nhận trợ cấp lên đến 66.000 đôla mỗi năm. Hiện số tiền này cũng được chuyển lại cho Jordan.


Jordan hiện giờ (trái) và bố Charles của anh lúc còn trẻ

Gia đình Rogers đã sống trong khu bất động sản Penrose rộng 1.536 mẫu, ước tính trị giá 50 triệu bảng Anh (khoảng 1.478 tỷ đồng) thuộc 2 thị trấn Helston và Porthleven, hạt Cornwall suốt nhiều thế hệ qua. Là người thừa kế hợp pháp, cựu nhân viên công tác xã hội cũng không ngoại lệ. Anh và bạn gái Katie Hubber, 30 tuổi, đã dọn vào căn biệt thự cổ kính trong khu đất để bắt đầu quãng đời mới. Họ vừa có với nhau một bé trai tên Joshua.


Gia đình nhỏ của Jordan

Dù bỗng dưng trở thành triệu phú, Jordan cho biết sẽ không quên những công việc ý nghĩa mà mình từng làm. Anh dự kiến sẽ dùng một khoản tiền thừa kế để lập quỹ từ thiện.

“Mọi người nói rằng tôi thật may mắn, nhưng tôi sẵn sàng đánh đổi mọi thứ chỉ được gặp bố Charles lúc còn sống và nói rằng tôi chính là con trai của ông . Lúc đó, có lẽ bố sẽ chọn một con đường khác” – Jordan ngậm ngùi chia sẻ. 

Anh nói vậy là do ông Charles đã trải qua 40 năm nghiện ngập trước khi qua đời trong ô tô vì sốc thuốc. “Ông ấy có quá nhiều áp lực trên vai” – Jordan giải thích. “Anh của Charles Rogers – bác của tôi – là thành viên Không quân Hoàng gia Anh. Trong khi ông nội của tôi là sĩ quan Hải quân. Đó là 2 cái bóng quá lớn để bố có thể vượt qua”.

Xét nghiệm ADN, chàng trai bất ngờ phát hiện mình mang dòng dõi quý tộc và thừa kế trang viên gần 1.500 tỷ - Ảnh 4.

 

Xét nghiệm ADN, chàng trai bất ngờ phát hiện mình mang dòng dõi quý tộc và thừa kế trang viên gần 1.500 tỷ - Ảnh 4.

 

Xét nghiệm ADN, chàng trai bất ngờ phát hiện mình mang dòng dõi quý tộc và thừa kế trang viên gần 1.500 tỷ - Ảnh 4.

 

Xét nghiệm ADN, chàng trai bất ngờ phát hiện mình mang dòng dõi quý tộc và thừa kế trang viên gần 1.500 tỷ - Ảnh 4.
Khu biệt thự từ thế kỉ 17 với sân vườn bạt ngàn có giá trị khoảng 50 triệu bảng Anh (theo The Sun).

(Theo BBC, The Sun)

Hoàng Kỳ  (tổng hợp)

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA: Thế nào là người thực sự giàu có và thực sự hạnh phúc

videoinfo__video3.dkn.tv||edc3ef3cd__

Ad will display in 09 seconds