Ít nhất 14 du khách Trung Quốc thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi chiếc xe trượt khỏi đường và rơi xuống vực sâu 30m.

VnExpress thông tin, chiều 19/8, chiếc xe chở 44 người Trung Quốc cùng tài xế và hướng dẫn viên du lịch người Lào gặp nạn khi đang trên đường từ thủ đô Vientiane tới thành phố du lịch Luang Prabang không may lao xuống khe núi sâu 30m ở miền bắc Lào. Du khách trên xe đều tới từ thành phố Thương Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Tai nạn khiến ít nhất 14 người chết, hai người mất tích và 30 người bị thương, trong đó có tài xế và hướng dẫn viên du lịch. Công nhân một công ty Trung Quốc làm ăn gần đó đã tới tham gia giải cứu và nói rằng thi thể một số nạn nhân bị kẹt dưới chiếc xe lật ngửa.

Những người tham gia cứu hộ đưa người bị thương đi cấp cứu trong tai nạn xe buýt ở Lào hôm 19/8. (Ảnh: Xinhua)

Theo Zing.vn, truyền thông nhà nước Trung Quốc đăng tải hình ảnh về lực lượng cứu hộ lội qua khu vực nước ngập đến mắt cá chân, khiêng các nạn nhân bằng cáng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn, song cảnh sát nhận định có thể do mất phanh.

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt chở du khách Trung Quốc ở Lào hôm 19/8. (Ảnh: Xinhua)

Lào đang trong mùa mưa, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10, do đó đường sá thường trơn trượt, dễ gây ra tai nạn.

Ngành du lịch của Lào đã phát triển trong những năm gần đây. Lượng du khách từ Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019 tăng 13% so với năm trước, theo báo Vientiane Times.

Video xem thêm: Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds