Một ngày sau khi xảy ra vụ xe chở 22 người đi làm thiện nguyện gặp nạn ở Tuyên Quang, em Trần Thị Minh Ánh (18 tuổi), thành viên trẻ tuổi nhất đoàn, đã qua đời tại bệnh viện Việt Đức.

Thông tin trên được Thành đoàn Hải Phòng xác nhận với báo VietNamNet. Đơn vị này cho biết thêm, em Trần Thị Minh Ánh là con gái của cô Vũ Thị Kim Oanh, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Thái Phiên (TP. Hải Phòng). Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia với điểm số cao, Ánh theo mẹ lên Hà Giang làm từ thiện và không may gặp nạn.

Theo lời kể của thầy giáo Nguyễn Xuân Đức – thành viên trong đoàn, khi gặp nạn, em Trần Thị Minh Ánh ngồi gần cô Bích Hà và cô Vân Anh – những nạn nhân đã qua đời trong vụ tai nạn. 

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, ngoài 2 cô giáo Trịnh Ngọc Bích Hà (sinh năm 1979) và Vũ Vân Anh (sinh năm 1995) là giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thì em Trần Thị Minh Ánh là nạn nhân thứ 3 thiệt mạng trong vụ xe chở đoàn thiện nguyện Hải Phòng gặp nạn ở Tuyên Quang.

Các nạn nhân bị thương được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: VietNamNet)

Trước đó, như báo Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 13h ngày 23/7, xe chở đoàn cán bộ Cung Thiếu nhi Hải Phòng và nhóm cô giáo khối Tiểu học quận Ngô Quyền, Hải Phòng đã gặp nạn ở đoạn qua xã Phú Yên, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang khi chỉ cách Hà Giang 100km.

Chiếc xe khách BKS 15B-02792 chở đoàn đã bị xe container BKS 29C-907.95 chạy lấn làn đâm phải khiến xe mất lái, tông vào vách núi. 

Chiếc xe chở đoàn bị tai nạn. (Ảnh: VietNamNet)

Ông Lê Như Hải – Giám đốc Cung thiếu nhi Hải Phòng – cho biết theo kế hoạch phân công, từ ngày 23- 26/7 Đoàn thiện thiện gồm 21 thành viên do ông Nguyễn Hữu Toàn – PGĐ Cung Thiếu nhi Hải Phòng làm trưởng đoàn lên Hà Giang trao từ thiện cho các thiếu nhi vùng cao. Tham gia cùng đoàn có 12 thầy cô giáo thuộc các trường Tiểu học Nguyễn Du, Chu Văn An, Thái Phiên và Lê Hồng Phong.

Ông Đào Phú Thùy Dương – Bí thư Thành đoàn Hải Phòng – cho biết đến thời điểm hiện tại, 4 nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được điều trị (trong đó có Trưởng đoàn Nguyễn Hữu Toàn), 1 nạn nhân đã được về nhà.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Trong thập tử nhất sinh, thái độ phi thường sau đây sẽ giúp bạn thoát nạn!

videoinfo__video3.dkn.tv||5e052756f__

Ad will display in 09 seconds