Cơ quan công an đã có kết quả điều tra ban đầu về vụ việc bắn pháo sáng tại sân Hàng Đẫy khiến một nữ CĐV và một cảnh sát cơ động bị thương.

Liên quan đến vụ đốt pháo, tại sân vận động (SVĐ) Hàng Đẫy hôm 11/9 khiến 2 người bị thương, thông tin trên báo Zing cho hay, chiều 16/9, công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã bắt Vũ Trung Trực (35 tuổi, ở huyện Giao Thủy) và Trần Đắc Chương (18 tuổi, trú huyện Vụ Bản), cùng ở Nam Định do liên quan vụ đốt pháo sáng và tấn công cảnh sát trên sân Hàng Đẫy.

Vũ Trung Trực (trái) và Trần Đắc Chương (phải) tại cơ quan công an – (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo Người Lao Động, ngày 14/9, công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ” tại SVĐ Hàng Đẫy.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an quận Đống Đa đã điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của 2 người này.

Cụ thể, đối tượng Vũ Trung Trực, có hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Ngày 11/9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng (mua qua mạng) đi Hà Nội để cổ vũ trận bóng đã giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định. Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người 6 quả pháo sáng. Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 pháo sáng giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy. Đến khoảng 20 giờ 10 phút (phút thứ 55 của trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A; khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn.

Còn đối tượng Trần Đắc Chương, có hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Khoảng 20h 30′ ngày 11/9 (phút thứ 72 của trận đấu), khi thấy một số cổ động viên Nam Định đang cản trở, dùng tay, chân đánh một chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B, Chương tiến lại gần dùng chân đạp 3 cái vào người chiến sĩ CSCĐ và bỏ đi.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang truy bắt các đối tượng liên quan vụ án để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Video xem thêm: Các nhóm thân Trung Quốc đánh người và phá hoại bức tường dân chủ ở Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||fdc3d7fd8__

Ad will display in 09 seconds