Điều tra viên hỏi lại bà Quy về các thông tin báo chí đưa bà này nhận trách nhiệm trong vụ việc, tuy nhiên, bà Quy khẳng định trách nhiệm thuộc về nhà trường.

Theo thông tin từ Dân trí, ngày 26/8, bà Nguyễn Bích Quy cùng với luật sư Nguyễn Thành Sơn và Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự – Đoàn Luật sư Tp. Hà Nội) đã đến làm việc với Viện KSND quận Cầu Giấy để làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ cháu bé 6 tuổi trường Gateway tử vong.

Tư cách tham gia tố tụng của bà Quy là “người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan”.

Buổi làm việc bắt đầu vào khoảng hơn 10h. Bà Quy đã viết lời trình bày sự việc trước sự chứng kiến của kiểm sát viên và lãnh đạo Viện Kiểm sát.

Trong khi làm việc, điều tra viên hỏi lại bà Quy về các thông tin báo chí đưa bà này nhận trách nhiệm trong vụ việc, tuy nhiên, bà Quy khẳng định trách nhiệm thuộc về nhà trường, còn bà đã làm hết trách nhiệm của mình. Trách nhiệm của bà Quy trong vụ việc này chỉ là đưa đón các cháu đến sân trường thôi. Về việc tập huấn, bà ấy cho rằng chưa bao giờ được tập huấn. Trước ngày đi làm thì có người nhắc bà ấy bắt đầu làm từ ngày 5/8 và đưa cho danh sách đón 13 cháu, trong đó có 3 cháu đã được đánh dấu là chỉ đưa đến trường, không phải đón về nhà. Bà Quy chỉ đưa 10 cháu về nhà thôi”, luật sư Minh cho biết, theo Đất Việt.

Khoảng 15h 30′ cùng ngày, buổi làm việc kết thúc. Bà Quy trở về nhà, có vẻ mệt mỏi nhưng vẫn tỉnh táo.

Được biết, ngày hôm nay, 27/8, bà Quy cùng các luật sư sẽ đến Công an quận Cầu Giấy để làm việc theo triệu tập.

Bà Nguyễn Bích Quy.

Cũng theo Đất Việt, liên quan đến việc này, cùng ngày, luật sư Vũ Gia Trưởng – Đoàn Luật sư Tp. Hà Nội, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình cháu L.H.L. (6 tuổi, học Trường Gateway) cho biết, ông và các cộng sự của mình đã cùng với gia đình cháu có buổi làm việc với Công an quận Cầu Giấy.

Hiện gia đình chưa có thêm buổi tiếp xúc với đại diện trường Gateway và tài xế Doãn Quý Phiến.

“Trong quá trình làm việc, phía công an cũng tạo mọi điều kiện để gia đình cháu L và luật sư được tiếp cận với hồ sơ vụ án, đưa ra quan điểm, nguyện vọng của gia đình. Còn những thông tin chi tiết của vụ án hiện chưa thể công bố vì liên quan đến nghiệp vụ và bí mật của vụ án đang trong giai đoạn điều tra” – luật sư Vũ Gia Trưởng cho biết.

Nói về lời khai mới của bà Quy gửi tới cơ quan cảnh sát điều tra, luật sư Trưởng cho rằng, có nhiều tình tiết đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Luật sư Trưởng nói: “Không chỉ những tình tiết mà bà Quy đã khai mà còn nhiều vấn đề (thuộc thông tin bí mật điều tra vụ án) khác đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ”.

Video xem thêm: Truyền hình Pháp đưa tin về nạn ngược đãi tù nhân nữ ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||2247010b5__

Ad will display in 09 seconds