“Sau khi chém gia đình em trai lần đầu, tôi được nghe lại rằng Đông đã bỏ về nhà vào nhà tắm định tự tử bằng cách cho điện giật nhưng được con trai phát hiện, can ngăn. Sau đó, Đông tiếp tục quay trở lại để chém các nạn nhân”, người đàn ông sinh sống cách nhà nạn nhân khoảng 700 mét cho biết.

Báo Dân Trí thông tin, liên quan tới vụ truy sát 1 gia đình ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng (TP. Hà Nội) khiến 4/5 nạn nhân tử vong, 1 hiện đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, chiều ngày 1/9, cơ quan CSĐT công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) về tội giết người.

Danh tính các nạn nhân tử vong tới thời điểm hiện tại gồm ông Nguyễn Văn Hải (47 tuổi, em trai Đông), chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) tử vong tại hiện trường, bà Doãn Thị Việt (vợ ông Hải) và cháu Nguyễn Thị Hà My (cháu nội ông Hải) tử vong tại bệnh viện. Duy nhất con dâu ông Hải là chị Đỗ Thị Nhung sống sót, hiện đang được các bác sĩ chăm sóc.

Hiện trường vụ việc (ảnh: Nhịp sống Việt).

Chia sẻ với PV Nhịp sống Việt, một lãnh đạo UBND xã Hồng Hà (sinh sống cách nhà nạn nhân khoảng 700 mét) cho biết, sáng cùng ngày sau khi nhận được thông tin gia đình ông Hải bị Đông truy sát, ông lập tức báo công an xã, đồng thời chạy tới hiện trường.

Vừa tới hiện trường, ông Đ. bắt gặp cảnh Đông cầm dao chạy ra chém tiếp các nạn nhân.

“Tôi bảo bình tĩnh nhưng Đông vẫn cầm dao chém các nạn nhân. Lúc đó tôi tay không nên không làm gì được đối tượng. Thấy ông ấy quá hung hãn, tôi hãi quá hô hoán bà con xung quanh đưa các cháu nhỏ vào trong nhà để bảo đảm an toàn.

Sau khi chém gia đình em trai lần đầu, tôi được nghe lại rằng Đông đã bỏ về nhà vào nhà tắm định tự tử bằng cách cho điện giật nhưng được con trai phát hiện, can ngăn. Sau đó, Đông tiếp tục quay trở lại để chém các nạn nhân”. ông Đ. nói.

Được biết , Đông chưa có tiền án tiền sự, ở địa phương là người bình thường chưa gây ra sự việc gì ở địa phương. Gia đình Đông có 3 anh em, Đông là con thứ 2, ông Hải là con út. Hiện anh trai đã chuyển vào Lâm Đồng sinh sống. Gia đình còn mảnh đất bố mẹ để lại.

Nguyên nhân dẫn tới vụ án mạng kinh hoàng bước đầu được xác định là do tranh chấp đất đai từ trước đó.

Video xem thêm: Clip nghi án mâu thuẫn gia đình, người đàn ông cấm dao chém 2 người chết, 3 người cấp cứu

videoinfo__video3.dkn.tv||ff5b17e2d__

Ad will display in 09 seconds