Gia đình chị Yến cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên xuất phát từ hành vi từ chối chở sản phụ đến bệnh viện của tài xế ô tô.

Phân tích về khả năng gây tử vong của bé trai, bác sĩ Trần Vũ Quang, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương (Hà Nội), cho biết trên báo Zing: “Nguyên nhân tử vong của bé trai rất khó đoán. Chúng ta cần có đủ thông tin về tình trạng của mẹ và con trong thời điểm đó. Có những nguyên nhân tồn tại từ trước sinh, trong quá trình chuyển dạ hoặc sau sinh. Theo dữ liệu báo chí cung cấp, nguyên nhân cao gây tử vong có thể là thai non tháng (7 tháng tương ứng 28 tuần).

Ngoài ra, có thể trẻ kèm theo các dị tật về tim bẩm sinh khác chưa được phát hiện từ trước hay chuyển dạ khi ngôi thai chưa thuận, gây sang chấn, tổn thương. Trẻ sinh non có nguy cơ tử vong gấp 20 lần so với bé đủ tháng do dễ bị hạ thân nhiệt, nhiễm khuẩn, suy hô hấp và những trở ngại trong nuôi dưỡng”.

Bác sĩ sản khoa này chia sẻ thêm ngoài nguyên nhân từ trẻ, trong trường hợp này, mẹ mất máu cấp cũng giảm khối lượng tuần hoàn đột ngột, gây mất tim thai khi chuyển dạ. Nhiều trường hợp sau sinh không có nhân viên y tế hỗ trợ kịp thời bị suy hô hấp cấp.

Sản phụ Yến đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Theo báo Pháp Luật Tp.HCM, anh Sắc – chồng của sản phụ Vy Thị Yến cho biết: “Hiện tại gia đình tôi đang rất đau buồn về sự việc đáng tiếc này, nhưng việc cũng đã xảy ra rồi. Tài xế và gia đình cũng đến thăm hỏi xin lỗi và bồi thường cho gia đình, nên chúng tôi cũng không muốn làm lớn chuyện”.

Tại cơ quan công an, ông Nguyễn Đức Nhạc khai nhận lúc đó ông cũng không biết mình nghĩ gì mà lại hành động như vậy. Việc làm của mình chính ông cũng không giải thích nổi.

Trước đó như báo chí đã đưa, ngày 17/8, chị Yến mang thai 7 tháng có dấu hiệu sinh con nên gọi xe dịch vụ của nhà xe A.N. (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) chở đi bệnh viện.

Tuy nhiên, khi cách nhà khoảng 4km, thì bất ngờ tài xế dừng xe, kêu 2 vợ chồng xuống và lấy mấy miếng lót trải dưới đường. Khi sản phụ Yến và người nhà xuống xe thì bất ngờ tài xế bỏ chạy.

Sau khi bị bỏ giữa đường, chị Yến trở dạ và sinh con, người nhà chị Yến cố gắng tìm sự trợ giúp của trung tâm y tế gần hiện trường, nhưng khi nhân viên trạm y tế đến thì đứa trẻ sơ sinh đã tử vong.

Video xem thêm: Người thân đau đớn trước cái chết của sản phụ sau ca mổ sinh

videoinfo__video3.dkn.tv||51f24b474__

Ad will display in 09 seconds