Khi được công an triệu tập, người đàn ông nước ngoài bị tố có hành vi sàm sỡ 1 cô gái trong thang máy chung cư Imperia Garden-Aden (ngày 19/5) nói say xỉn không nhớ những gì đã xảy ra…

Thông tin trên báo ĐSPL, ngày 21/5, cơ quan chức năng quận Thanh Xuân, Hà Nội đã triệu tập một người nước ngoài sống tại chung cư Imperia Garden (203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) lên trụ sở làm việc vì bị tố cáo có hành vi sàm sỡ phụ nữ trong thang máy vào chiều ngày 19/5.

Tại cơ quan công an, người này khai nhận, vào thời điểm xảy ra vụ việc người này bị say xỉn do dùng quá nhiều rượu, bia nên không nhớ những gì đã xảy ra.

Trước đó, Ban Quản lí chung cư Imperia Garden đã trích xuất camera, gửi tới công an quận Thanh Xuân để phối hợp điều tra, xử lý vi phạm.

Chung cư Imperia Garden – nơi xảy ra vụ việc một người nước ngoài sàm sỡ phụ nữ trong thang máy. (Ảnh: Dân Việt.)

Theo báo Dân Trí, sáng ngày 22/5, ông Nguyễn Thế Bảy – Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội) cho biết, do vụ việc có liên quan tới người nước ngoài, nhạy cảm, nên đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Được biết, người đàn ông nước ngoài bị tố có hành vi sàm sỡ phụ nữ trong thang máy chung cư này có quốc tịch Hàn Quốc.

Triệu tập người nước ngoài bị tố sàm sỡ cô gái trong thang máy chung cư - 2

Thông báo của Ban quản lý tòa nhà. (Ảnh: Dân Trí)

Liên quan đến sự việc người đàn ông này nói bản thân say xỉn, không thể nhớ những chuyện đã xảy ra. luật sư Nguyễn Văn Nam – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội nhận định rằng, những nội dung trong camera an ninh sẽ làm rõ lời khai của người này tại cơ quan chức năng có đúng sự thật hay không.

Quan trọng nhất vẫn là bằng chứng thể hiện người này có hành động cụ thể sàm sỡ phụ nữ. Nếu như hình ảnh chỉ quay lại được cảnh người đàn ông bước ra khỏi thang máy cùng với người tố cáo thì chưa thể chứng minh được điều gì” – ông Nam nói.

Bên cạnh đó, vị luật sư này cũng cho biết, trong trường hợp có hành động sàm sỡ phụ nữ trong trạng thái say xỉn thì vẫn không thể chối khi cơ quan chức năng có đầy đủ bằng chứng chứng minh.

Việc say xỉn không phải lý do biện hộ cho hành động thiếu chuẩn mực của bản thân. Không những thế đó còn là lời thiếu trách nhiệm, không ý thức được việc mình làm là sai phạm. Đây còn có thể coi là tình tiết tăng nặng của vụ việc.

Trong bối cảnh, tình trạng dâm ô, sàm sỡ phụ nữ, trẻ em đăng diễn ra phổ biến trong thời gian qua, được dư luận cả nước quan tâm thì cơ quan chức năng cần phải xử nghiêm, sớm có kết luận để tránh bức xúc, lo sợ trong lòng người dân” – luật sư Nam đề nghị.

Trước đó, ngày 19/5, ngay sau khi nhận được thông tin của Ban Quản lý toà nhà và người phản ánh rằng khách thuê người nước ngoài (Châu Á) đang cư trú tại toà tháp B có hành vi không đúng mực, sàm sỡ cư dân trong thang máy B08. Công an phường Thanh Xuân Trung và Công an quận Thanh Xuân đã có mặt tại Khu chung cư xảy ra sự việc để tiến hành xác minh.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||d0916ffcf__

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé 2 tuổi cho em bú rất dễ thương