Liên quan đến vụ hỗn chiến kinh hoàng tối 28/7 tại Khu kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) làm 1 người chết và 4 người bị thương, cảnh sát đã vào cuộc và bắt được 2 đối tượng nghi là chủ mưu.  

Báo VnExpress đưa tin, ngày 30/7, Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố bị can, tạm giam Hoàng Văn Quyền (29 tuổi) và Hoàng Văn Năm (31 tuổi, đều ở xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia) để điều tra tội Giết người và Gây rối trật tự công cộng. Hai nghi can là anh em cùng cha khác mẹ, bị nghi là cầm đầu vụ hỗn chiến kinh hoàng mới đây.

Liên quan vụ án, 5 người khác cũng bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng. 

Ông Nguyễn Văn Định, Trưởng Công an xã Hải Thượng cho biết, chiều 28/7 gia đình ông Trần Công Khuê, thôn Liên Trung, xã Hải Thượng khai trương nhà hàng thì 2 nhóm thanh niên thôn Liên Trung (khoảng 10 đối tượng), thôn Đông Hải (gần 10 đối tượng) ăn uống ở đó xảy ra cãi nhau.

Sau đó hai nhóm này hẹn tập trung đâu đó và gọi một số đối tượng từ các xã Hải Bình, Tùng Lâm, Hải Hà, Mai Lâm (thêm khoảng 15 đến 20 đối tượng) đã chuẩn bị sẵn vũ khí để chém nhau.

Cuộc hỗn chiến của hai nhóm thanh niên trong tối 28/7. (Ảnh: VnExpress)

Nguyên nhân của vụ hỗn chiến có thể xuất phát từ tranh chấp công việc bốc vác dưới cảng Nghi Sơn. Phía nhóm thanh niên thôn Liên Trung nhiều năm nay công việc không ổn định đã xuống cảng để xin việc làm, trong khi đó công việc này một số thanh niên thôn Đông Hải đã làm trước đó nên xảy ra mâu thuẫn, theo báo Bảo Vệ Pháp Luật.

Đám đông gặp nhau trên tỉnh lộ 513 sau đó rượt đuổi chém nhau từ xã Hải Thượng sang xã Hải Hà khiến nhiều người hoảng sợ. Vụ hỗn chiến đã có 5 người bị chém trọng thương, trong đó Lê Duy Tuân (Trân), SN 1990, bị chém nhiều nhát chí mạng vào đầu, cổ, cằm… tử vong trên đường đi cấp cứu. 4 đối tượng khác bị thương hiện đang điều trị tại BV Đa khoa quốc tế Hợp Lực.

Đám tang nạn nhân Lê Duy Tuân. (Ảnh: BVPL)

Người thân và đồng bọn của Tuân sau đó đã khiêng xác anh này đến đặt trước cổng gia đình Quyền. Đến 1h30 ngày 29/7, sau nhiều giờ được công an và chính quyền địa phương thuyết phục, đám đông mới di chuyển thi thể Tuân về trạm y tế xã.

Sáng 29/7, Công an huyện đã bắt được 2 anh em Năm và Quyền (nghi là cầm đầu) vụ hỗn chiến và chém anh Tuân. Hai đối tượng này cũng có vết thương nhẹ, hiện Công an huyện đang cho điều trị.

Được biết, quan hệ giữa 2 đối tượng Năm và Quyền và nạn nhân Lê Duy Tuân là hàng xóm, có họ hàng bên ngoại – ông Nguyễn Văn Định cho biết.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||9f1270a97__

Ad will display in 09 seconds

Tranh giành khai thác gỗ, dàn quân bắn nhau như trên phim