Sáng nay (9/7), bệnh nhân Hà Thị Linh Dung (SN 2017) – 1 trong 4 nạn nhân trong vụ đốt nhà khiến 5 người thương vong ở Mộc Châu, Sơn La đã tử vong. Các người còn lại cũng có thể tử vong bất cứ lúc nào

Theo thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia, khoảng 8h sáng ngày 9/7, cháu Hà Thị Linh Dung (SN 2017) – là một trong 4 nạn nhân đang được điều trị cấp cứu tại bệnh viện đã tử vong. Bệnh viện cho biết, nạn nhân Hà Thị Linh Dung do còn nhỏ tuổi và bị bỏng quá nặng. Mặc dù đã được các y, bác sĩ của Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia điều trị tích cực nhưng cũng không qua khỏi.

Cả 4 bệnh nhân nhập viện đều bị bỏng trên 50%

TS.BS Nguyễn Hải An – Chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia cho biết, 4 bệnh nhân trong vụ đốt nhà ở Mộc Châu, Sơn La được chuyển xuống Viện này vào trưa ngày 8/7.


Bệnh nhân Hà Thị Hoàn, mẹ của chị Huế đang nguy kịch. (Ảnh: Tổ Quốc) 

Trong đó, bệnh nhân Hà Thị Hoàn (sinh năm 1963) bị bỏng nặng (55%), sốc nhược nặng, độ sâu 25%. Bệnh nhân Hà Thị Linh Dung (sinh năm 2017) bị bỏng 50%, sốc nặng. Bệnh nhân Hà Thị Yến (sinh năm 2009) bị bỏng 70%, độ sâu 30%, sốc nhược nặng, theo báo Tổ Quốc.

Riêng bệnh nhân Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1984, cũng là đối tượng tình nghi gây ra vụ hỏa hoạn) bị bỏng nặng nhất (87%). Trong đó 78% độ sâu, bị sốc nặng. Được biết, gần như tất cả các bệnh nhân đang phải thở máy.

Cũng theo bác sĩ An, các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch. Thời điểm vào viện các bệnh nhân đều bị sốc nhược, có bệnh nhân nhịp tim rời rạc. Riêng bệnh nhân Hà Thị Yến lúc vào phải cấp cứu bóp tim thì nhịp tim mới đập trở lại.

Các nạn nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào

Chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia Nguyễn Hải An chia sẻ thêm, tình trạng của các bệnh nhân vào thời điểm này đang rất nguy kịch. Tiên lượng sức khỏe vô cùng xấu, hiện các bác sĩ đang tập trung chống sốc, chống nhiễm khuẩn cho bệnh nhân.


Bệnh nhân Hà Thị Yến chỉ mới sinh năm 2009, còn em gái đã tử vong. (Ảnh: Tổ Quốc)

“Các bệnh nhân đều phải thở máy và ăn xông. Do vết bỏng rất nặng nên việc chống sốc, chống nhiễm độc và nhiễm khuẩn cho các bệnh nhân đang rất khó khăn. 2 ca lớn tuổi đang trong tình trạng nguy kịch và các bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào” – TS.BS Nguyễn Hải An cho biết.

Được biết, hiện nay, các bệnh nhân này đều không có thẻ bảo hiểm y tế và không có người nhà đi cùng nên việc điều trị vô cùng khó khăn. Vì vậy, trước mắt, Viện Bỏng Quốc gia tạm thời ứng trước thuốc men để tích cực điều trị cho các bệnh nhân.


Người dân tập trung theo dõi vụ việc. (Ảnh: Vietnamnet)

Như báo Vietnamnet đưa tin, 6h sáng ngày 8/7, Nguyễn Văn Bình (SN 1984, ở tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu) đi taxi vào nhà chị Hà Thị Huế (SN 1993 ở xã Mường Sang).

Tại đây giữa chị Huế và Bình đã xảy ra cãi vã. Lúc này Bình được cho đã khoá trái cửa, cầm hung khí đâm vào người chị Huế rồi đổ xăng đốt.


Nhiều vật dụng trong nhà cháy đen. (Ảnh: Vietnamnet)

Vụ việc khiến chị Huế tử vong, Bình cùng mẹ chị Huế và hai cháu nhỏ gồm bé Hà Linh Giang (SN 2017), Hà Hải Yến (SN 2019) bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Ông Cường cho biết, chị Huế đã ly hôn. Bình đang có vợ. Giữa hai người này có quan hệ tình cảm rồi có một con chung mới sinh. Nguyên nhân rất có thể do ghen tuông nên Bình mang xăng đến nhà chị Huế gây án.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||a6949e53b__

Ad will display in 09 seconds

Đạo nghĩa vợ chồng trong văn hoá truyền thống