Cả 3 bé bị bỏng đều đã thoát sốc, 2 trong số đó đã được được ghép da.

Chiều nay (14/8), khoa Hồi sức cấp cứu – Viện Bỏng quốc gia cho biết trên VietNamNet, 2 trong 3 bé mầm non ở Hà Nam bị bỏng nặng do cô giáo đốt cồn dạy cháy nổ đã bắt đầu được cắt lọc hoại tử để ghép da, trường hợp còn lại tạm ổn định nên chưa có chỉ định.

Tuy cả 3 trẻ đã thoát cơn nguy kịch nhưng thỉnh thoảng vẫn cần thở oxy. Các bác sĩ cũng cho biết thêm, vẫn chưa thể nói trước được điều gì, chỉ khi nào ra khỏi phòng Hồi sức cấp cứu mới yên tâm.

3 trẻ bị bỏng hiện vẫn đang được điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu – Viện Bỏng quốc gia. (Ảnh: VietNamNet)

Cả 3 trẻ hiện vẫn đang ăn xông, truyền kháng sinh chống nhiễm khuẩn vì các bé bỏng diện rộng nên nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Đáng lưu ý, có nhiều vị trí bỏng rất sâu nên sẽ cần rất nhiều thời gian để hồi phục.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 15h 40′ ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, Duy Tiên, Hà Nam) đã xảy ra vụ bỏng cồn, khiến 3 học sinh bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, theo Tuổi Trẻ

Tại thời điểm nói trên, cô giáo đứng lớp mầm non tư thục Tuổi thơ tổ chức cho khoảng 25 trẻ đang theo học học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Một cháu lúc mới nhập viện được các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu. (Ảnh: CTV/Tuổi Trẻ)

Trong lúc đổ cồn vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ không may đúng lúc có gió lớn thổi từ cửa sổ vào, tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào người 3 cháu nhỏ khiến bị bỏng.

Các em được 2 cô giáo dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Video xem thêm: Cảnh sát Hồng Kông thừa nhận cho mật vụ trà trộn vào người biểu tình

videoinfo__video3.dkn.tv||c49e4ea5e__

Ad will display in 09 seconds