Bà Nguyễn Bích Quy – nhân viên phụ trách đưa đón học sinh tới trường chưa trở về nhà vì đang làm việc với công an điều tra. 

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 là bé L.H.L (6 tuổi) tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường tiểu học Gateway xảy ra vào tối 6/8 khiến dư luận xôn xao, người thân của bà Quy chia sẻ với phóng viên báo Vietnamnet, từ đêm 6/8, bà Quy chưa trở về và vẫn đang làm việc với cơ quan chức năng.

Trường Phổ thông liên cấp Gateway. (Ảnh: Pháp Luật Net)

Trong ngày 7/8, ông Nguyễn Quang H. (chồng bà Quy) đã cùng phía nhà trường về huyện Nga Sơn, Thanh Hoá viếng, gửi lời chia buồn tới gia đình cháu L..

videoinfo__video3.dkn.tv||92739d5b7__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Đám tang đẫm nước mắt của bé trai lớp 1 trường Gateway. (Nguồn: Zing.vn)

Được biết, bà Quy cùng chồng và 2 con sống trong căn nhà cấp 4 rộng khoảng 20m2. Căn nhà trên đang thuộc diện giải tỏa. Gia đình khó khăn, chồng bà Quy chạy xe ôm, con trai làm Grab còn con gái đang là sinh viên.

Trước đây, bà Quy làm tạp vụ ở một chung cư, sau đó bà chuyển sang làm nhân viên monitor (nhân viên phụ trách đưa đón học sinh) cho trường Phổ thông liên cấp Gateway.

Nhận xét về tính cách của bà Quy, đại diện tổ dân phố số 28, phường Dịch Vọng cho biết, gia đình bà Quy ở khu vực luôn hoà đồng với mọi người, chưa từng xảy ra mâu thuẫn, xô xát với ai. Bà Quy từng có kinh nghiệm làm việc đưa đón học sinh.

Chính vì vậy, khi nghe thông tin bà Quy bỏ quên cháu bé trên xe dẫn đến tử vong, mọi người trong khu phố hết sức bàng hoàng, bất ngờ.

videoinfo__video3.dkn.tv||618b3f2bc__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Khoảnh khắc bé 6 tuổi trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ôtô. (Clip: Ngô Cường)

Như báo Người Đưa Tin đăng tải trước đó, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã có bản báo cáo ban đầu gửi sở GD&ĐT, lãnh đạo quận ủy, UBND quận Cầu Giấy.

Báo cáo nêu rõ, ngày 6/8, hệ thống xe buýt của nhà trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký. Cụ thể xe buýt số 19 do lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển, cùng nhân viên hỗ trợ quản lý là cô Nguyễn Bích Quy, lúc 6h 55′ xe đã đón học sinh L.H.L tại điểm đón.

Khi học sinh đã lên xe, cô Nguyễn Bích Quy kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe.

Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn mà không kiểm tra và đếm lại số lượng học sinh rời xe.

Hàng trăm phóng viên báo chí chờ đợi tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy để nhận được thông tin chính thức vụ việc. (Ảnh: NĐT)

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh, cô Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy – phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 7h 50′ và đã nhập thông tin vào phần mềm có vắng 1 học sinh. Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc con họ vắng mặt.

videoinfo__video3.dkn.tv||0676b14c6__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Hình ảnh ra vào bãi gửi của chiếc xe mang theo bé 6 tuổi trường Gateway

Báo cáo của Phòng giáo dục quận Cầu Giấy (Hà Nội) nêu: Khoảng 16h ngày 6/8, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, cô Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Sau đó một cán bộ của trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng cấp cứu.

Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Báo cáo cũng nêu tại bệnh viện E, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấu cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.