Bà Quy cho biết, không có bất kỳ một giáo viên nào trực tiếp nhận các học sinh khi bà đưa đến.

Sáng 22/8, bà Nguyễn Bích Quy có buổi làm việc cùng văn phòng luật sư Thanh Sơn và cộng sự về sự cố đáng tiếc xảy ra tại trường Gateway ngày 6/8 làm một cháu bé tử vong được phát hiện trên xe đưa đón học sinh của trường.

Sau khi lái xe dừng xe tại cổng trường, có hai cháu khóc nên tôi dỗ các cháu. Nhưng tôi có quay ra xe ngó đầu vào trong một lần rồi kéo cửa lại.

Tôi chỉ đứng ở cửa và mở cửa nhòm vào, không bước lên xe, có động tác ngó lại 1 lần nữa. Thực tế hôm ấy chính xác là tôi không đếm học sinh nhưng nhìn kiểm tra lại thì không có ai trên xe. Tôi khẳng định mình không quên cháu L trên xe. Kể cả không nhìn thấy cháu L thì phải nhìn thấy balo của cháu vì cháu ngồi ở hàng ghế thứ 4 từ trên xuống ngồi giáp cửa sổ cùng bạn M (học sinh lớp 3).

Về cháu L, buổi sáng lúc tôi đón thì cháu vẫn vui vẻ, khỏe mạnh lên xe chứ không buồn ngủ và từ chỗ đón cháu thì chỉ khoảng hơn 10 phút là đến trường. Hơn 10 phút làm sao mà ngủ say đến thế được. Tôi khẳng định không quên cháu trên xe“, Infonet dẫn lời bà Quy.

Theo VTC News, khi nhắc đến quy trình đưa đón trẻ ở trường Gateway, bà Quy cho biết, trong 2 ngày nhận việc đưa đón trẻ, bà chưa được bất cứ ai đào tạo, tập huấn về quy trình cũng như kỹ năng đưa đón các cháu.

Theo bà Quy, toàn bộ việc làm của bà là “làm theo những cô đưa đón trẻ khác”. Trong 2 ngày làm công việc đưa đón trẻ, bà Quy không liên lạc với bất cứ cô giáo hay nhân viên nào của nhà trường. Toàn bộ công việc của bà chỉ thông qua ông Đoàn (chủ xe) và lái xe Phiến.

Khi đến trường, tôi dẫn các cháu lên tầng 2 để ăn sáng và sau đó xuống tầng 1 để ký giấy bàn giao các trẻ”. Bà Quy cho biết, toàn bộ quy trình này là bà làm theo những người đưa đón trẻ khác, không có bất cứ ai hướng dẫn cho bà về những việc này.

Bà Nguyễn Bích Quy tại văn phòng luật sư Nguyễn Anh Sơn. (Ảnh: Vietnamnet)

Bà Quy cũng cho hay, giấy bàn giao ở tầng 1 và khi bà ký cũng không có cô giáo hay nhân viên nào của nhà trường ở đó. Khi được hỏi “trong trường hợp nếu bà không dẫn đủ số học sinh đến trường mà vẫn ký giấy bàn giao đủ thì có ai phát hiện ra không”, bà Quy trả lời “không có ai nhận mà”.

Thừa nhận trách nhiệm trong sự việc xảy ra với cháu L nhưng bà Quy nhấn mạnh: “Trách nhiệm lớn nhất thuộc về nhà trường, sau đó đến các cô giáo, rồi sau đó mới đến tôi và lái xe”. 

Nói về thông tin tài xế Doãn Quý Phiến tự tử, bà Quy cho biết không biết đến thông tin này. Khi phóng viên đem bức ảnh chụp ông Phiến đang sống khỏe mạnh tại nhà cho bà xem, bà xác nhận 90% người trong ảnh là ông Phiến.

Tài xế Doãn Quý Phiến. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài ra, người phụ nữ này cũng chia sẻ, hôm làm việc với cơ quan công an bà được xem camera an ninh của trường về vụ việc.

Hôm xảy ra vụ việc tôi được nghe là camera của trường hỏng, nhưng hôm qua tôi lên công an làm việc họ lại cho tôi xem camera an ninh của trường. Đoạn camera chỉ mấy chục giây ghi lại cảnh tôi xuống xe đón các cháu vào trường. Xem video không thấy cháu L xuống khỏi xe nhưng tôi khẳng định cháu L đã xuống xe”, bà Quy khẳng định.

“Mong muốn lớn nhất lúc này của tôi muốn làm rõ ràng nguyên nhân cái chết của cháu L”, bà Quy chia sẻ.

Video xem thêm: Khoảnh khắc bé 6 tuổi trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ôtô. Nguồn: Ngô Cường

videoinfo__video3.dkn.tv||618b3f2bc__

Ad will display in 09 seconds