Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác vì sao bé trai tử vong, nhưng theo các luật sư, trong vụ việc này có sự tắc trách của nhà trường mà trực tiếp là cán bộ, nhân viên có trách nhiệm quản lý, đưa đón học sinh.

videoinfo__video3.dkn.tv||8d6290cec__

Ad will display in 09 seconds

Học sinh lớp 1 tử vong nghi do bị bỏ quên trên ôtô. (Nguồn: VnExpress)

Liên quan đến vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe vào ngày 6/8, Báo Giao thông đưa tin, tối 6/8, bà Trần Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Gateway đã có mặt tại Bệnh viện E để làm việc với cơ quan chức năng về vụ việc bỏ quên cháu L.H.L. (6 tuổi) trên xe ô tô dẫn đến tử vong.

Theo ghi nhận có rất đông người là người nhà cháu bé, đại diện nhà trường, cơ quan công an có mặt tại Bệnh viện E (Cầu Giấy, Hà Nội) để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong của bé L..

Tại đây, bà Trần Thị Hồng Hạnh đã xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn (bố, mẹ cháu L.), khẳng định nhà trường chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

Bà Hạnh cũng hứa sẽ phối hợp để lo hậu sự cho cháu bé, đồng thời trình báo đầy đủ, rõ ràng với cơ quan chức năng.

Đại diện Công an có mặt ở hiện trường cũng đã ghi nhận cuộc nói chuyện, đồng thời yêu cầu nhà trường phải trung thực, nghiêm túc trong suốt quá trình điều tra.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường quốc tế Gateway làm việc với cơ quan chức năng và gia đình bé L. tại Bệnh viện E tối 6/8. (Ảnh: Báo Giao thông)

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao bé trai tử vong, nhưng theo thông tin ban đầu có thể xác định bé chết do bị bỏ quên trên xe. Và nguyên nhân dẫn đến bé chết có sự tắc trách của nhà trường mà trực tiếp là cán bộ, nhân viên có trách nhiệm quản lý, đưa đón học sinh.

Cùng quan điểm, luật sư Lê Văn Hoan (Đoàn Luật sư TP.HCM) đánh giá vụ việc đau lòng này xuất phát từ sự sự tắc trách, thiếu trách nhiệm của những người liên quan.

“Việc giao và nhận học sinh trước khi buổi học kết thúc thì nhà trường phải có trách nhiệm giao học sinh cho gia đình. Tuy nhiên, bé trai chưa được giao cho cha mẹ nhưng những người có trách nhiệm cũng không phát hiện ra”, luật sư Hoan đánh giá sự việc.

Trước mắt, theo các luật sư, cơ quan điều tra cần khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong, có cơ sở áp dụng các biện pháp tố tụng theo quy định của pháp luật.

Các luật sư cho rằng những người có trách nhiệm liên quan có thể bị xử lý hình sự về tội Vô ý làm chết người theo Điều 128 Bộ luật Hình sự 2015. Người vi phạm có thể thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1-5 năm.

Ngoài ra, nhà trường còn phải chịu trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân theo quy định của Bộ luật Dân sự. Trong đó bao gồm toàn bộ thiệt hại liên quan đến cho phí y tế, chi phí mai táng và tổn thất về tinh thần.

Mẹ cháu L. khóc quỵ trước nỗi đau tận cùng. (Ảnh: Báo Giao thông)

Như báo VnExpress đã đưa tin, vào sáng 6/8, gia đình đã đưa cháu bé ra ôtô đưa đón học sinh để đến trường. Đến 16h 45′, gia đình nhận được cuộc gọi của cô giáo phụ trách đón cháu bé thông báo cháu bé đã tử vong.

Cháu bé năm nay đăng ký vào học lớp 1 tại Trường quốc tế Gateway. Hôm gặp nạn là ngày đi học thứ 2 thì xảy ra sự việc.

Video xem thêm: Trải nghiệm cận tử và sự hồi sinh kỳ diệu của vị Bác sĩ, Tiến sĩ Trưởng Khoa tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy

videoinfo__video3.dkn.tv||b0155e8ca__

Ad will display in 09 seconds