Sáng 7/8, Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy đã có báo cáo liên quan đến vụ việc bé lớp 1 Trường Gateway tử vong trên ôtô gửi các cơ quan chức năng.

Theo Tuổi trẻ, dựa trên giải trình của các bên liên quan, bước đầu Phòng giáo dục Quận Cầu Giấy báo cáo, sáng 6/8 hệ thống xe buýt của nhà trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký.

Theo đó, xe buýt số 19 do lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển, cùng nhân viên hỗ trợ quản lý là cô Nguyễn Bích Quy, lúc 6h 55′ xe đã đón học sinh L.H.L (6 tuổi) tại điểm đón.

Loại xe đưa đón học sinh của Trường quốc tế Gateway. (Ảnh: Giang Huy/VnExpress)

Khi học sinh đã lên xe, cô Nguyễn Bích Quy kiểm số lượng, thấy có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe.

Tại cổng trường khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn. Cô Nguyễn Bích Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe.

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ cô Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy – phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 7h 50′ và đã nhập thông tin vào phần mềm có vắng một học sinh.

Tuy nhiên, nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc con họ vắng mặt.

Từ khi xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h 10′, tài xế và cô Quy cũng không kiểm tra lại xe. Phải đến chiều, khi không thấy cháu Long, giáo viên mới gọi điện báo gia đình.

Khi mở cửa xe, người phụ trách phát hiện cháu Long nằm dưới sàn xe sau ghế tài xế. Một người đàn ông đã cháu bé vào phòng y tế của trường để sơ cứu. Nhận thấy nạn nhân nguy kịch nên nhà trường đã chuyển cháu vào Bệnh viện E. Tại đây, nam sinh lớp 1 qua đời.

videoinfo__video3.dkn.tv||d50e9b515__

Ad will display in 09 seconds

Video: Bố em L làm việc với đại diện trường Gateway. (Nguồn: Zing.vn)

Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn, anh Lê Văn Sơn (bố của nạn nhân) cho biết bác sĩ Bệnh viện E xác định con trai anh đã tử vong trước khi đến nơi cấp cứu. 

Bố cháu L làm việc với đại diện trường Gateway. (Ảnh: Zing)

Trước đó, theo phản ánh của gia đình, Trường Gateway ban đầu thông báo bé trai bị ngất, sau khi được nhân viên y tế sơ cứu đã vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bố cháu bé cho rằng thông tin nhà trường đưa ra không thuyết phục. Thời gian di chuyển từ trường vào bệnh viện chỉ khoảng 20′ nhưng bé trai khi nhập viện có dấu hiệu tử vong trước đó rất lâu.

Hình ảnh từ camera cũng cho thấy bé trai khi được bế từ ôtô vào trường đã co cứng. Sau đó, đại diện trường quốc tế này đã thừa nhận trách nhiệm khi để quên bé trai trên ôtô.

videoinfo__video3.dkn.tv||618b3f2bc__

Ad will display in 09 seconds

Video: Khoảng khắc bé 6 tuổi trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ôtô. (Nguồn: Ngô Cường)

Đêm 6/8, cơ quan chức năng đã ghi lời khai với những người liên quan và tổ chức khám nghiệm để làm rõ sự việc. Rạng sáng nay, thi thể nạn nhân đã được gia đình đưa về Thanh Hóa để mai táng.