Bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón học sinh trường Gateway, đã có buổi làm với Viện KSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) để trình bày những tình tiết liên quan đến vụ bé lớp 1 tử vong không rõ nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc bé trai chết bất thường trên xe đưa đón học sinh của trường Gateway, VTC News cho hay, sáng 26/8, bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, người đưa đón học sinh) đã tới Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Cầu Giấy theo giấy triệu tập để làm rõ thêm các tình tiết.

Cụ thể, khoảng 10h, bà Quy cùng luật sư Nguyễn Thanh Sơn và một luật sư thuộc Văn phòng luật sư Thanh Sơn và đồng sự (Đoàn luật sư Tp. Hà Nội) đến VKSND quận Cầu Giấy. Làm việc trực tiếp với bà Quy có hai kiểm sát viên thuộc VKS Cầu Giấy.

Bà Nguyễn Bích Quy trong buổi làm việc với luật sư Nguyễn Thanh Sơn. (Ảnh: VTC News)

Trước đó, VKSND quận Cầu Giấy và Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy gửi giấy triệu tập lần 1 mời bà Nguyễn Bích Quy đúng 15h 30′ ngày 24/8 lên làm việc. Tuy nhiên bà Quy không lên.

VKS mời bà Quy lên làm việc nhưng hiện tại chúng tôi đang làm thủ tục với cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy để xin mai vào cùng bà Quy. Nếu cơ quan điều tra không cho luật sư vào cùng thì bà Quy sẽ không lên làm việc. Hiện tại do chưa khởi tố bị can thì bà Quy vẫn chỉ là nhân chứng. 

Về nguyên tắc nhân chứng không bắt buộc phải đến cơ quan điều tra, công an có thể đến nhà xác minh và có sự chứng kiến của tổ dân phố. Không có luật nào ép người làm chứng bị dẫn giải ”, luật sư Nguyễn Thanh Sơn cho hay.

videoinfo__video3.dkn.tv||d50e9b515__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Bố bé trai lớp 1 trường Gateway Khi tôi tới thì cháu đã mất rồi. (Nguồn: Zing.vn)

Theo thông tin trên báo Đất Việt, ngày 25/8, luật sư Vũ Gia Trưởng – Đoàn Luật sư Tp. Hà Nội xác nhận, bố mẹ bé Lê Hoàng Long đã mời ông cùng người đồng nghiệp – luật sư Phạm Hương Giang tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé và gia đình.

Phía Công an Q. Cầu Giấy cũng đã cấp thông báo đăng ký người bảo vệ quyền lợi cho phía bị hại.

Trong khi đó, gia đình bé Long cũng mong muốn luật sư trợ giúp làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé, xem xét trách nhiệm của những người liên quan đến vụ việc để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đã 20 ngày trôi qua, Công an vẫn đang điều tra, làm rõ vụ án. Hiện chưa có ai bị khởi tố bị can trong sự việc xảy ra với cháu Lê Hoàng Long. (Ảnh: Dân Việt)

“Khi làm việc, phía luật sư cho rằng lời khai mới của bà Nguyễn Bích Quy – người đón cháu Long ngày 6/8 đã gợi mở nhiều vấn đề, cho thấy trong vụ việc này có nhiều tình tiết cần phải được làm rõ như 12 bé bước xuống xe khi đến trường là những cháu nào, trong số những bé này có cháu Long hay không.

Ngoài ra, việc rèm cửa xe vào buổi sáng và buổi chiều có sự thay đổi thật hay không.

Nếu có sự thay đổi thì ai đã tạo ra sự thay đổi đó, thời điểm thay đổi đó diễn ra trong khoảng thời gian nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||618b3f2bc__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Khoảnh khắc bé 6 tuổi trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ôtô. Clip: Ngô Cường

Tình tiết hai chiếc áo màu đỏ (bé Long mặc buổi sáng) và áo màu trắng (thời điểm phát hiện cháu Long nằm dưới sàn xe) có sự thay đổi là do đâu? Nếu do cháu Long tự thay thì phải tìm chiếc áo đỏ phải có ở trên xe tại thời điểm phát hiện ra vụ việc, vị trí chiếc áo đỏ bị thay ra nằm ở chỗ nào trên xe, vào xung quanh vị trí đó có những dấu vết gì. ..”, người thân trong gia đình bé Long cho biết.

Video xem thêm: ĐCSTQ giở thủ đoạn mờ ám lấy cớ trấn áp biểu tình ở Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||bb2a6863e__

Ad will display in 09 seconds