Một ngày sau buổi chiều định mệnh ở bãi biển thuộc xã Tân Tiến, thị xã La Gi, người vợ may mắn thoát nạn xin xuất viện sớm được mọi người dìu ra bờ biển ngóng chờ tin chồng bị sóng cuốn mất tích.

Liên quan đến vụ 4 du khách đuối nước biển Bình Thuận, ngày 11/8, Đội cứu hộ cứu nạn thị xã La Gi vẫn đang túc trực 24/24, nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân mất tích là anh Mai Hữu Thoại (26 tuổi) và Hồ Duy Phương (27 tuổi), đều là công nhân Công ty SRITHAI Bình Dương. Tuy nhiên do thời tiết xấu nên công tác tìm kiếm 2 du khách mất tích gặp khó khăn.

Thời tiết xấu nên công tác tìm kiếm 2 du khách mất tích gặp khó khăn. (Ảnh: Tuấn Kiệt/ Zing.vn)

Đến thời điểm hiện tại, những người tử vong đã được đưa về gia đình lo hậu sự. Trong số những người bị thương nhập viện cấp cứu, có 3 người sức khỏe đã ổn định được ra viện. Hàng trăm công nhân vẫn ngồi lại bên bờ biển để ngóng tin đồng nghiệp còn mất tích. Những nén nhang được cắm xuống nơi những người đồng nghiệp từng vui đùa dưới biển. Họ đang cầu mong một phép màu cho những người còn ở ngoài biển khơi.

Chuyến du lịch biển định mệnh của đôi vợ chồng công nhân trẻ 

Trong số hàng trăm công nhân của công ty đang mong ngóng nạn nhân, có chị Thư vừa là đồng nghiệp vừa là vợ mới cưới của anh Mai Hữu Thoại. Chị Thư xin xuất viện sớm để đến tận nơi chờ tin chồng.

Chị Thư xin xuất viện sớm ra biển ngóng tin chồng. (Ảnh: Tuấn Kiệt/ Zing.vn)

Theo Zing.vn, chị Lê Thị Minh Thư (32 tuổi) vừa kết duyên cùng anh Mai Hữu Thoại (26 tuổi) – cũng là đồng nghiệp tại Công ty SRITHAI Bình Dương.

Hôm 10/8, vợ chồng chị cùng 300 đồng nghiệp được công ty tổ chức tour du lịch tại resort Đất Lành (xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận).

Những công nhân quanh năm gắn với nhà máy, khói bụi khu công nghiệp ở Bình Dương. Cứ mỗi năm công ty lại tổ chức cho toàn thể công nhân đi du lịch một lần. Vì quá thích biển nên mọi người đã lén đi nhưng không mang áo phao. Vợ chồng chị Thư cùng một số đồng nghiệp đã bất chấp cảnh báo nguy hiểm và ai ngờ được rằng, chuyến du lịch hè trở thành chuyến đi định mệnh.

Họ vừa xuống biển thì bị sóng lớn cuốn ra xa, chị Thư may mắn được một người dân lao ra kéo vào bờ thoát nạn. Nhưng sóng lớn đã cướp đi 3 người đồng nghiệp của chị và một nhân viên cứu hộ của resort.

Riêng chồng chị Thư cùng đồng nghiệp Hồ Duy Phương (27 tuổi) bị nước xoáy cuốn mất tích, lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm tích cực.

Sau một ngày nằm viện, chị Thư xin ra sớm để ra tận biển ngóng tin tức của người chồng. Theo Tuổi trẻ, suốt cả buổi, chị Thư đi như người không hồn, được mọi người dìu đi trên cát. Chị không nói nên lời, chỉ nấc nghẹn rồi lâu lâu ngã quỵ.

Sóng biển lớn đánh hỏng áo phao người cứu hộ xấu số

Ngoài những du khách bị đuối nước còn có những nhân viên cứu hộ của khu du lịch Đất Lành. Trong đó có ông Nguyễn Minh Tâm, 59 tuổi, nhân viên bảo vệ khu du lịch đã không qua khỏi khi lao xuống biển cứu du khách.

Ông Tâm là nhân viên túc trực hồ bơi, được đào tạo để cứu hộ khi du khách đuối nước. Chiều 10/8, khi đang giữ xe thì ông Tâm nghe tiếng kêu nên đã cùng các nhân viên khu du lịch mặc áo phao, phóng như tên bay xuống biển. Một số du khách đã được họ cứu lên bờ.

Các nhân viên cứu hộ cho biết thời điểm xảy ra vụ việc sóng rất lớn, đánh hư áo phao của ông Tâm. Các nhân viên cứu hộ khác cũng đuối nước theo nhưng cố gắng bơi được vào bờ, đồng thời kéo thêm ông Tâm vào. Tuy nhiên ông đã không qua khỏi.

Người nhà đang lo hậu sự cho ông Tâm. ( Ảnh: Tuổi Trẻ)

Người nhà ông Tâm cho biết, hoàn cảnh gia đình ông Tâm rất khó khăn, con trai đầu đầu mất vì tai nạn giao thông. Các con đi làm xa đều gửi cháu cho ông bà chăm sóc. Ông đi làm hơn 3 năm nay, mỗi tuần chỉ được về thăm nhà 1 lần. Thương các cháu, ông Tâm dành dụm tiền lương đem về cho vợ nuôi nấng chăm sóc các cháu.

Theo TTXVN, khoảng 17h ngày 10/8, tại khu du lịch Đất Lành (xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận), một số du khách thuộc đoàn du lịch do Công ty SRITHAI Bình Dương tổ chức vừa đến lưu trú tại khu du lịch lúc 11h cùng ngày, xuống tắm biển.

Biển La Gi thời điểm này động và có sóng lớn, một số khách tắm biển bị nước cuối trôi.

Phát hiện sự kêu cứu của nhóm du khách, nhân viên khu du lịch Đất Lành đã nhanh chóng ra ứng cứu và kêu gọi mọi người cùng ứng cứu.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã cứu và đưa lên bờ 10 người, trong đó có 3 người là nhân viên khu du lịch Đất Lành.

Ngay khi sơ cứu và hô hấp nhận tạo, khu du lịch Đất Lành phối hợp cùng UBND xã Tân Tiến đưa những người bị nạn đến Bệnh viên thị xã La Gi cấp cứu. Dù tận tình cứu chữa nhưng chỉ cứu sống được 6 người, còn 4 người đã không qua khỏi, trong đó có một nhân viên cứu hộ của khu du lịch Đất Lành.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Trong đời có 3 việc không nên nghĩ, 3 việc không nên giúp

videoinfo__video3.dkn.tv||68a6bcfd4__

Ad will display in 09 seconds