Liên quan đến vụ 1 phút 9 lần mất điện xảy ra ở huyện Như Xuân khiến hàng loạt các thiết bị của người dân như ti vi, tủ lạnh, máy giặt…bị cháy do điện chập chờn, mới đây công ty Điện lực Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Tào Văn Hải – Giám đốc Điện lực Như Xuân.

Thông tin trên được Giám đốc Điện lực Thanh Hóa Trịnh Xuân Như cho biết trên VietNamNet. Sau khi có phản ánh từ báo chí, sáng 15/8, công ty Điện lực này đã tổ chức cuộc họp khẩn, ra quyết định thành lập đoàn công tác do Phó giám đốc trực tiếp chỉ đạo lên điều tra, xử lý thông tin từ phía người dân.

Hiện công ty Điện lực Thanh Hóa cùng Điện lực huyện Như Xuân đang tập trung xử lý, khắc phục, trên tinh thần đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng. Ông Như mong muốn được sự ủng hộ, chia sẻ từ phía khách hàng cho tới lúc có kết quả cuối cùng.

Đồng thời công ty Điện lực Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Tào Văn Hải – Giám đốc Điện lực Như Xuân từ ngày 15/8 để xử lý, khắc phục và kiểm điểm nội dung báo nêu.

Nhiều thiết bị điện của người dân bị cháy.(Ảnh: Đất Việt)

Trước đó, báo Đất Việt phản ánh thực trạng người dân huyện Như Xuân, Thanh Hóa, thời gian gần đây liên tục xảy ra hiện tượng mất điện rồi lại có trong tích tắc. Có những hôm chỉ trong vòng 1 phút đồng hồ có tới 9 lần mất điện khiến nhiều thiết bị điện của các hộ dân bị hỏng

Giám đốc Điện lực huyện Như Xuân Tào Văn Hải cũng thừa nhận có hiện tượng như người dân phản ánh.

Theo ông Hải, hiện tượng mất điện liên tục trong 3 giây lại có là do vào những ngày mưa gió, cành cây quật vào đường dây điện dẫn đến rơ le bị ngắt. Khi ngọn cây bật lên, sau 3 giây rơ le này lại tự động đóng lại.

“Về vấn đề này, trách nhiệm thuộc về ngành điện, do quản lý kém. Người dân bị hư hỏng thiết bị điện có thể thông báo để chúng tôi cử người xuống xác minh, sửa chữa và bồi hoàn” -Ông Hải nói.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy

videoinfo__video3.dkn.tv||8d12f6814__

Ad will display in 09 seconds