Sau khi đi tắm suối về, bé trai bị chảy máu mũi, khi ngủ gia đình thấy có vật lạ di động ngay cửa mũi của con nên đã đưa bé đến bệnh viện.

VTV thông tin, mới đây bé H.Q.T. (3 tuổi, trú tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc) nhập viện trong tình trạng thường xuyên chảy máu mũi, máu đỏ tươi kèm ngạt mũi liên tục.

Theo lời kể của bố bệnh nhi, bé đã đi tắm suối trước khi nhập viện. Sau đó, bé bị chảy máu mũi, khi bé ngủ gia đình thấy mũi có vật lạ di động ngay cửa mũi.

Các bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (Vĩnh Phúc) đã tiến hành nội soi, phát hiện dị vật mũi trái và gắp ra được con đỉa còn sống dài 4cm.

Trường hợp đỉa chui vào cơ thể không phải hiếm gặp. Zing.vn cũng đưa tin một vụ tương tự, chiều 31/7, bé Tú (4 tuổi, trú xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn) được người thân đưa đến thăm khám trong tình trạng khó thở, ngứa ở mũi và chảy máu. Qua kiểm tra, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phát hiện có sinh vật sống ký sinh trong mũi và  gắp thành công con đỉa dài 10 cm sống ký sinh trong mũi bé Tú.

Qua đây, các bác sĩ một lần nữa khuyến cáo, đỉa rừng thường sống ở các khe suối, lúc còn nhỏ kích thước chúng chỉ khoảng vài milimet. Khi người hoặc các loài động vật xuống suối uống nước, chúng sẽ nhanh chóng chui vào các khoang mũi, họng, thanh hoặc khí phế quản và sống ký sinh ở đó. Sau một thời gian hút máu, chúng sẽ lớn rất nhanh và gây ra các triệu chứng về đường hô hấp.

Do đó, người dân cần cẩn trọng trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là những người đi rừng cần hạn chế uống nước khe, suối để tránh đỉa, vắt chui vào cơ thể.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Cận cảnh quá trình gắp đỉa ra khỏi cổ họng

videoinfo__video3.dkn.tv||84b7f880d__

Ad will display in 09 seconds