Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020 khi các sân vận động dự định dùng để tổ chức các trận đấu đang gặp khó khăn trong việc nâng cấp đúng thời hạn.

Tờ Zing cho hay, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang sốt sắng tìm phương án thay thế sân vận động 700th Anniversary ở Chiangmai. Nếu không đáp ứng được khâu tổ chức, Thái Lan sẽ bị tước quyền đăng cai và bị loại khỏi vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho Thái Lan thời hạn bàn giao 4 sân thi đấu vào tháng 12, một tháng trước khi diễn ra giải. Bên cạnh đó, AFC cũng phải lên phương án dự phòng trong trường hợp FAT không đạt được tiêu chuẩn sân bãi thi đấu.

Sân 700th anniversary ở Chiangmai bị loại vào phút chót vì không kịp tiến độ. Ảnh: AFC.

Ngày 23/9 và 24/9, đại diện AFC sẽ đến Thái Lan để làm việc lần cuối trước khi đưa ra quyết định. Chủ nhà có thể cam kết hoàn thành trước ngày bàn giao, nhưng AFC phải xem xét tính khả thi nhằm chủ động quyết định nước chủ nhà thay cho Thái Lan 4 tháng trước khi giải bắt đấu (8/1/2020).

Việt Nam có thể trở thành chủ nhà mới của vòng chung kết U23 châu Á 2020. Tháng 2/2018, Việt Nam cùng Thái Lan, Malaysia và Australia là 4 nước cạnh tranh quyền đăng cai giải đấu mà chúng ta đang là đương kim Á quân. Ngoài ra, Iran và Saudi Arabia là 2 cái tên mới có thể trở thành chủ nhà.

Kết quả hình ảnh cho việt nam tại vòng loại u23 châu á
Việt Nam giành vị trí đầu bảng tại vòng loại U23 Châu Á 2020.

Theo Cauthu, một lãnh đạo cấp cao của AFC cho biết, AFC vẫn tôn trọng và hy vọng Thái Lan hoàn thành tiến độ cải thiện sân thi đấu.

“Hiện tại, chúng tôi chưa có quyết định chính thức về chuyện này”. Một lãnh đạo cấp cao của AFC chia sẻ. 

Nói về cơ hội để Việt Nam thay thế Thái Lan tổ chức U23 châu Á 2020, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh từ chối giải thích: “Tôi không thể nói trước trong bối cảnh giả sử”.

Truyền thông Thái Lan khẳng định Malaysia có nhiều khả năng trở thành chủ nhà thay thế nhất. U23 Malaysia sẽ tự động lấy suất tham dự của Thái Lan vì thầy trò ông Lee Tan-hoe bị loại ở vòng loại. U23 Thái Lan cũng bị loại, nhưng được đặc cách với suất là đội chủ nhà.