Tiếng sấm như xé rách bầu trời đi kèm với cột sét giáng mạnh xuống một tòa nhà ở thành phố Halkidiki, phía Bắc Hy Lạp. 

Báo VTC News, chiều tối thứ Tư (10/7), Hy Lạp vừa trải qua trận bão lốc khủng khiếp tấn công miền Bắc nước này. Làm ít nhất 7 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 30 người bị thương sau cơn bão. 

Tờ Spuntik cho biết, trong số những người thiệt mạng có các công dân tới từ Cộng hòa Séc, Romania, Nga. 2 người thiệt mạng khi chiếc xe chở họ bị gió cuốn ở Halkidiki. Một cặp cha con thiệt mạng do cây đổ đè trúng, 2 người khác bị một mái nhà nghiêng ngoài trời của một nhà hàng văng trúng dẫn tới thiệt mạng.

Ảnh cắt từ video.

Sau trận bão lốc khủng khiếp tại bầu trời thành phố Halkidiki, phía Bắc Hy Lạp xuất hiện cột sét giáng mạnh xuống một tòa làm rung chuyển một vùng thành phố này.

Trong đoạn video, tiếng sấm xé rách bầu trời đi kèm với cột sét giáng mạnh xuống một tòa nhà ở thành phố Halkidiki, phía Bắc Hy Lạp. 

Vieo: Sấm sét như không kích, đoạt mạng 7 người ở Hy Lạp

videoinfo__video3.dkn.tv||73e9a99fb__

Ad will display in 09 seconds

Doumparatzis Marios, tác giả đoạn video này cho biết đợt sấm sét này làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà ở Thessaloniki, phía Bắc Halkidiki. 

Chính quyền bán đảo Halkidiki đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp sau cơn bão và chỉ xóa bỏ mới đây. 

Theo thống kê đăng tải trên Phununews, từ trước đến nay đã có rất nhiều vụ sét đánh vô cùng thương tâm. Điển hình có thể kể đến 3.000 người chết sau khi bị sét đánh gây ra một vụ nổ ở Ý.

Tại Brescia, Ý vào năm 1769 những cơn sét đã cố ý đánh vào nhà thờ San Nazaire khiến nhiều người dân tại đó thương vong. Chưa dừng lại ở đó, vụ việc liên đới đến vụ nổ kế bên nhà thờ, đốt cháy 90 tấn thuốc súng trong kho.

Ảnh: Internet

Tổng thiệt hại lên tới 3.000 tử vong và phá hủy một phận sáu của thành phố này. Thật không thể tin nổi sét không chỉ đánh chết trực tiếp vào sinh mạng con người mà còn khiến nhiều vụ nổ thương tâm khác bị liên đới.

Video xem thêm: Clip: Vật thể lạ bí ẩn như UFO bay giữa đám mây sấm sét đỏ rực ở Thái Lan. (Dẫn nguồn từ Dân Viêt)

videoinfo__video3.dkn.tv||ee609642a__

Ad will display in 09 seconds