Chàng trai 22 tuổi Mamoudou Gassama vốn là dân tị nạn đến từ Mali. Từ một chàng trai không có gì trong tay hiện anh đã trở thành người hùng nước Pháp sau khi đoạn video quay cảnh anh tay không trèo lên tòa nhà 4 tầng giải cứu em é lan tỏa trên MXH. 

Vào một buổi chiều thứ 7, khi đang trở về nhà từ trạm xe lửa Gare du Nord, Mamoudou trông thấy một đám đông đang hướng ánh mắt lên trên với vẻ sợ hãi vô cùng. Vừa ngẩng đầu lên, Mamoudou trông thấy một em bé đang bị treo lơ lửng ở ban công tầng 4 của một tòa nhà. Ngay lập tức, chàng trai trẻ dùng tay không trèo lên tòa nhà để giải cứu em bé gặp nạn.

Mamoudou chia sẻ “Tôi không nghĩ đó là tầng mấy, cũng chẳng nghĩ đến nguy hiểm. Tôi làm vậy vì người bị nạn là một em bé, tôi rất thích trẻ con”.

Sau khi sự việc xảy ra, ngoài được thủ tướng Pháp Macron khen tặng, Mamoudou còn nhận được lời chúc mừng từ thị trưởng Paris, Anne Hidalgo. Bà chia sẽ trên Twitter: “Mừng cho Mamoudou Gassama vì hành động dũng cảm cứu đứa bé tối qua. Tôi đã rất hân hạnh được trò chuyện với cậu qua điện thoại, gửi đến cậu lời cảm ơn sâu sắc”.  

Hành động của Mamoudou Gassama đã khiến cả nước Pháp cảm động và mong muốn giúp cậu ổn định cuộc sống ở đất nước mới này.

Bà Hidalgo chia sẻ thêm “Cậu ấy nói cậu từ Mali chuyển đến được vài tháng và hy vọng có thể xây dựng cuộc sống mới ở đây. Tôi trả lời hành động anh hùng của cậu là minh chứng rõ ràng cho việc mọi cư dân và hội đồng thành phố sẽ ủng hộ cậu ổn định cuộc sống mới ở nơi này”. 

Cùng xem lại những hành động anh hùng của Mamoudou Gassama 

videoinfo__video3.dkn.tv||23f31c098__

Ad will display in 09 seconds

Khi thấy em bé bị treo lơ lửng ngoài lan can, Mamoudou đã không ngần ngại hành động. 

Anh ấy trèo lên 4 tầng chỉ trong vòng 30 giây. 

Một số người khác cũng giúp đỡ một tay. 

Họ thành công kéo em bé vào trong!

Thật tuyệt vời!

Theo Jesus Daily 

Ngọc Mai