VFF phủ nhận thông tin việc HLV Park Hang-seo bị áp chỉ tiêu phải đưa ĐT Việt Nam vào chung kết Asian Cup 2023 để được gia hạn hợp đồng.

Dân Trí đưa tin, ngày 12/9, tờ Sports Seoul đã cho đăng tải một bài viết với nội dung đàm phán hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF. Tờ báo nổi tiếng của Hàn Quốc tiết lộ VFF đã đưa ra một điều khoản đặc biệt với HLV Park Hang Seo khi hai bên thương thảo bản hợp đồng mới.

“Thực tế là những thành tích của Park ở Việt Nam là đủ điều kiện để ký lại hợp đồng mới với VFF. Trong quá khứ, VFF luôn yêu cầu gia hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, VFF hồi tháng 7 đã đưa ra một yêu cầu không thể thực hiện là phải đưa đội tuyển Việt Nam tiến vào trận chung kết Asian Cup 2023 như một điều kiện để đổi mới”, tờ báo Hàn Quốc viết.

Sports Seoul đặt vấn đề về chỉ tiêu “khủng” của VFF: “Vào chung kết Asian Cup là một nhiệm vụ đầy thách thức mà ngay cả Hàn Quốc cũng chỉ làm được một lần trong 7 giải đấu gần nhất, còn Việt Nam chưa bao giờ đạt được. Một nguồn tin thân cận với Park cho biết, đây là một yêu cầu của một quan chức cấp cao VFF”.

Báo Hàn Quốc đưa thông tin không chính xác. (Ảnh: VietNamNet)

Theo Một Thế Giới, ngay sau khi những thông tin này được báo chí Việt Nam đăng tải, đại diện VFF đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng thời điểm này bóng đá Việt Nam chưa thể đặt ra tham vọng quá cao và quá lớn như vậy. Bởi hiện tại, VFF và cả HLV Park đều hiểu bóng đá Việt Nam là đang ở đâu. Trong hợp đồng của VFF và ông Park cũng không hề có điều khoản là ông Park phải đưa tuyển Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023.

Trước đó, sau lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Ở bảng G, đội có thể xem là cực mạnh là UAE – á quân châu Á. Các đội còn lại gồm Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia đều hiểu rõ về nhau và cơ hội mở ra cho tất cả. Chính vì vậy sự tập trung giải quyết từng trận một là hết sức quan trọng và quyết định suất lọt tiếp vào vòng 12 đội, đồng nghĩa với suất dự trực tiếp vòng chung kết Asian Cup 2023 tại Trung Quốc”.

Rất có thể đây chỉ là sự hiểu nhầm từ ngữ giữa vòng chung kết và trận chung kết Aidian Cup 2023 của truyền thông Hàn Quốc.

VFF cho biết dù luôn tôn trọng và đề cao năng lực của HLV Park Hang-seo nhưng không bao giờ đặt ra cho chiến lược gia người Hàn Quốc những mục tiêu phi thực tế. Đồng thời, LĐBĐ Việt Nam cũng khẳng định quá trình thương thảo bản hợp đồng mới với ông Park vẫn đang diễn ra thuận lợi. Với mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian qua, HLV Park Hang-seo vẫn luôn ưu tiên việc tiếp tục gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam.

Video xem thêm: Lời cảnh báo của bác sĩ thận học Việt Nam về du lịch ghép tạng ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||a5d8c9edb__

Ad will display in 09 seconds