Được xác định là chủ mưu và lôi kéo các bị cáo khác cùng phạm tội, Dương bị đề nghị tổng mức án tử hình về 5 tội danh. Được áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ, Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù.

Sáng 9/5, phiên xử Văn Kính Dương (Hoàng “béo, 38 tuổi, quê Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (hotgirl Ngọc Miu, 25 tuổi, người tình Dương) cùng 8 đồng phạm bước sang phần tranh luận.

Văn Kính Dương bị đề nghị 2 án tử, hotgirl Ngọc Miu 20 năm tù - Ảnh 1.

Văn Kính Dương. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Phát biểu quan điểm, VKS công bố bản luận tội. Theo đó, năm 2010, khi đang thụ án tại trại giam ở Thanh Hóa, Dương cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã, anh ta vào Sài Gòn tiếp tục buôn bán hàng trắng.

Trong lần đi vũ trường tại Campuchia, Dương gặp người đàn ông tên Tom (không rõ lai lịch). Tom đề nghị cung cấp nguyên liệu và công thức để Dương sản xuất ma túy; thành phẩm chia theo tỉ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần.

Thống nhất, Dương thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam và 6 đồng phạm trực tiếp nghiên cứu sản xuất và mang hàng đi tiêu thụ. “Ông trùm” sau đó thuê biệt thự tại khu riêng biệt ở Trung Sơn (Bình Chánh), Tân Phong (quận 7), TP Nha Trang… để phục vụ việc điều chế.

Văn Kính Dương bị đề nghị 2 án tử, hotgirl Ngọc Miu 20 năm tù - Ảnh 2.

Vũ Hoàng Anh Ngọc. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Đến tháng 3/2017, Dương chuyển dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về Đồng Nai, thu được 80 kg bột nguyên chất. Sau khi chia cho Tom, Dương chỉ đạo đàn em mang phần còn lại trộn bột rồi dập thành 288.000 viên thuốc lắc (72 kg). Sau đó, anh ta mang về căn nhà ở quận 1 cất giấu.

Khoảng một tháng sau, “ông trùm” cùng đồng bọn giao thành công 5.000 viên thuốc lắc cho một người đàn ông ở Hà Nội. 12.000 viên khác phân phối cho đầu nậu ở Hải Phòng. Bị cảnh sát đột kích, Dương chạy thoát về Sài Gòn nhưng đàn em của hắn bị bắt giữ.

Văn Kính Dương bị đề nghị 2 án tử, hotgirl Ngọc Miu 20 năm tù - Ảnh 3.

VKS luận tội các bị cáo. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Vài ngày sau, Dương cùng người tình Ngọc Miu và đồng phạm bị bắt. Cơ quan chức năng thu giữ hàng chục kg ma túy, hơn 10 tỉ đồng, 7 ôtô (trong đó có siêu xe McLaren) cùng nhiều máy móc…

Kết quả điều tra xác định, nhóm người này đã điều chế thành công 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, phần còn lại chúng mang đi chế biến thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Văn Kính Dương bị đề nghị 2 án tử, hotgirl Ngọc Miu 20 năm tù - Ảnh 4.

Các bị cáo đứng nghe VKS luận tội. (Ảnh: Ngự Kỳ).

VKS đánh giá tại tòa các bị cáo có những lời khai né tránh hành vi phạm tội, giúp sức cho Dương. Tuy nhiên, căn cứ vào hồ sơ và lời khai tại tòa đã đủ căn cứ xác định hành vi phạm tội của các bị cáo trong đường dây sản xuất và buôn bán hàng trắng này. Họ phải chịu trách nhiệm đối với 120 kg thuốc lắc và 86,11 kg bột.

Hành vi của các bị cáo đặc biệt nguy hiểm, gây mất trật tự xã hội. “Các bị cáo nhận thức được tác hại của ma tuý, nhưng vì mục đích tư lợi đã bất chấp pháp luật. Số lượng ma túy các bị cáo sản xuất cực kì lớn và tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành”, VKS nêu.

VKS cho rằng các bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ đặc biệt nên cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất, đồng thời còn để mang tính răn đe, tuyên truyền.

Được xác định là chủ mưu và lôi kéo các bị cáo khác cùng phạm tội, Dương bị đề nghị mức án tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”, tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 8-9 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 1-2 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”, 1-2 năm tù về tội “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức”; tổng hợp hình phạt là tử hình. Ngoài ra bị cáo còn có trách nhiệm nộp phạt 200 triệu đồng.

Người tình của Dương – Vũ Hoàng Anh Ngọc đã có hành vi giúp sức trong việc cất giấu ma tuý, nhưng chưa có tiền án và đang nuôi con nhỏ. Từ đó, HĐXX đề nghị mức án 20 năm tù đối với bị cáo này về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Lê Văn Mang (32 tuổi, quê Cà Mau) là người giúp sức tích cực cho Dương, trực tiếp nhận tiền chất phục vụ sản xuất ma túy và đi giao cho khách theo lệnh của “ông trùm”. Bị cáo bị đề nghị 2 mức án tử hình về hai tội “Sản xuất trái phép chất ma tuý” và “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Trực tiếp sản xuất ma túy ở giai đoạn 2 và giao cho Giang, Huy, Huyền, Phạm Bảo Quân (36 tuổi, quê Hải Phòng) bị đề nghị mức án tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma tuý”, chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội) là người giúp sức tích cực và trực tiếp giao ma tuý, nhận và cất giữ tiền, đồng thời chi trả tiền cho đàn em của Dương. Bị cáo bị đề nghị mức án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Văn Kính Dương bị đề nghị 2 án tử, hotgirl Ngọc Miu 20 năm tù - Ảnh 5.

Nguyễn Thu Huyền. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội) là người giúp sức tích cực và trực tiếp nhận tiền, giao ma túy theo yêu cầu của Dương. Bị cáo bị đề nghị mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Nguyễn Đắc Huy (31 tuổi, quê Hà Nội) là người giúp sức tích cực và trực tiếp nhận ma túy từ Dương rồi giao cho các đầu nậu; bị đề nghị mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Là cánh tay đắc lực của Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam (51 tuổi, quê Hà Nội) bị đề nghị mức án tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma tuý”. Bị cáo này có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, chế tạo các công cụ, thử nghiệm những phản ứng hóa học để phục vụ sản xuất ma tuý.

Nguyễn Bá Thành (45 tuổi, quê Hà Nội) được xác định là người giúp sức cho Dương trong việc mua các loại hóa chất từ Hà Nội chuyển vào TP HCM để sản xuất hàng trắng. Thành bị đề nghị mức án chung thân về tội “Sản xuất trái phép chất ma tuý”.

Giữ vai trò giúp sức tích cực cho Dương và trực tiếp giao nhận ma túy cho Đào Thị Tô Ly tại Hải Phòng để hưởng tiền công, Phạm Thị Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội) bị đề nghị mức án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của các đối tượng khác giúp sức cho Dương, sẽ xử lí sau.

Văn Kính Dương bị đề nghị 2 án tử, hotgirl Ngọc Miu 20 năm tù - Ảnh 6.

Bị cáo Lê Hương Giang bị đề nghị án tử hình. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Trong phần xét hỏi trước đó, Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Anh ta khai thuê Huyền, Giang đi giao hàng cho mình nhưng không nói cho các bị cáo biết đó là ma túy. Chỉ khi làm việc với cơ quan điều tra Dương mới khai điều này. “Hầu hết các bị cáo đều không biết đó là ma túy”, Dương khai.

Về phần mình, Ngọc thừa nhận sống như vợ chồng với Dương nhưng không biết đến đường dây sản xuất hàng trắng của “ông trùm” vì cả hai bất đồng quan điểm, ít chia sẻ về công việc riêng. Nữ bị cáo 25 tuổi khai không biết người tình cất ma túy ở nhà mình và “trước khi bị bắt, bị cáo chưa từng nhìn thấy bên trong túi đó là cái gì”.

Những bị cáo còn lại đa phần khai là người làm công cho Dương, chỉ “vô tình” tham gia vào các công đoạn của quá trình sản xuất, buôn bán hàng trắng.

Về vật chứng, Ngọc đề nghị tòa trả lại chiếc xe Mercedes để giao cho ngân hàng, khấn trừ số nợ 1,6 tỉ đồng cả gốc lẫn lãi. Có mặt tại tòa, bố của Dương xin HĐXX cho nhận lại số tiền 4 tỉ đồng đã chuyển cho con trai làm ăn trong quá trình anh ta trốn truy nã.

Theo Đời sống & Pháp lý

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Con sâu qua sông bằng cách nào? Trí tuệ binh Pháp Tôn Tử: Biết chờ thời mới có thể thành thục vươn lên

videoinfo__video3.dkn.tv||b99d0edf1__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: