Tài xế xe ô tô bị CSGT TP. HCM chặn kiểm tra, phạt tiền triệu chỉ vì uống 1 lon bia để ăn cơm cho ngon miệng.

XEM CLIP:

videoinfo__video3.dkn.tv||7f6b0e297__

Ad will display in 09 seconds

Báo Vietnamnet đưa tin, tài xế Phạm Văn Tâm (42 tuổi, ngụ quận 9) điều khiển ô tô 4 chỗ lưu thông trên Xa lộ Hà Nội hướng từ Thủ Đức đi trung tâm TP.HCM đêm qua bị CSGT đội Rạch Chiếc chốt chặn yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Uống 1 lon bia cho ngon miệng, tài xế ngơ ngác bị phạt
CSGT đội Rạch Chiến kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế Phạm Văn Tâm 

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện tài xế Tâm vi phạm nồng độ cồn với mức 0,077 mg/lít khí thở.

Bị lập biên bản, tài xế Tâm thắc mắc tại sao nồng độ cồn thấp vậy mà vẫn vi phạm.

Trước thắc mắc của tài xế, một cán bộ CSGT đội Rạch Chiếc đã dẫn chứng luật cho tài xế Tâm đối chiếu.

“Mức tối thiểu nồng độ cồn trong khí thở khi lái ô tô là 0,00 mg/lít khí thở. Do đó, khi chúng tôi phát hiện anh có nồng độ cồn tức là đã vi phạm. Với mức 0,077 mg/lít khí thở, anh bị giam xe 7 ngày, phạt 2,5 triệu, giữ bằng lái 2 tháng” – vị cán bộ giải thích. 

Uống 1 lon bia cho ngon miệng, tài xế ngơ ngác bị phạt
Tài xế Tâm ngơ ngác khi bị phạt vi phạm nồng độ cồn

“Tôi không nghĩ uống một lon bia sẽ có chuyện say xỉn và vi phạm nồng độ cồn nên vẫn chủ quan lái xe. Khi CSGT kiểm tra nồng độ cồn thì tôi rất bất ngờ là bị vi phạm. Tuy nhiên, kết quả đo nồng độ như thế thì tôi nghiêm chỉnh chấp hành.” – tài xế Tâm nói trên báo Lao Động.

Trung tá Vương Văn Nhựt, Phó đội CSGT Rạch Chiếc cho biết, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ xử lý vi phạm như đo nồng độ cồn, kiểm tra ma túy, có nhiều trường hợp người vi phạm có những lời lẽ xúc phạm, chống đối người thi hành công vụ. 

Uống 1 lon bia cho ngon miệng, tài xế ngơ ngác bị phạt
Cảnh sát đo nồng độ cồn tài xế trên Xa lộ Hà Nội tối qua (15/7)

Trao đổi với PV Báo Vietnamnet, Trung tá Nhựt cho biết: “Với những trường hợp đó chúng tôi luôn xử lý mềm dẻo, giải thích cho họ biết. Nếu sau bước đó, người vi phạm vẫn còn phản ứng thì sẽ phối hợp với lực lượng công an, dân phòng thực hiện cưỡng chế, đưa về phường để xử lý”.

Theo thống kê của phòng PC08, trong hai ngày đầu ra quân, lực lượng chuyên để đã kiểm tra 1.324 phương tiện và lập biên bản vi phạm 708 trường hợp.

Theo đó, lực lượng đã lập biên bản 60 xe khách, 59 container, 411 xe máy, 178 xe ô tô con và ô tô tải. Trong đó, có 2 trường hợp chở quá số người quy định, 58 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 101 trường hợp vi pham tốc độ, 104 trường hợp đi không đúng phần đường.