Người đàn ông giả là thợ sửa ống nước được người thân gọi tới, lúc vào nhà, lợi dụng sơ hở của cụ bà nhanh tay trộm hơn 1 tỷ đồng rồi bỏ đi.

Theo Tiền Phong, ngày 30/8, Công an quận 6, Tp.HCM cho biết đang điều tra truy xét người đàn ông giả làm thợ sửa ống nước vào nhà dân lấy đi nhiều ngoại tệ, tiền mặt.

Nạn nhân là bà Ngô Thị Y. (68 tuổi, ngụ ở đường Văn Thân, phường 8, quận 6), đã bị lấy đi số tiền gồm 200 triệu và 35.000 đô la Mỹ, tổng cộng là hơn 1 tỷ đồng.

Người đàn ông lúc vào nhà. (Ảnh: PLO)

Vietnamnet thông tin, theo trình báo của gia đình nạn nhân, 8h sáng nay, chỉ có bà Y. ở nhà 1 mình tại ngôi nhà trên đường Văn Thân. Lúc này có người đàn ông mặc quần tây, áo sơ mi, đầu đội nón bảo hiểm, mang khẩu trang che mặt… đi trên xe gắn máy hiệu Wave, đến gọi cửa.

Khi bà Y mở cửa thì người đàn ông nói rằng, con trai của bà Y. nhờ đến sửa ống nước trong nhà vệ sinh. Do người đàn nói đúng tên con trai nên bà Y. không mảy may nghi ngờ, cho ông ta vào nhà.

Tại nhà, người đàn ông còn mượn bà Y. một số dụng cụ để làm việc. Lợi dụng bà Y. đi lại trong nhà, mất cảnh giác, người đàn ông đã đột nhập vào phòng ngủ của con gái bà Y cạy tủ lấy đi số tài sản lớn.

Sau đó, người đàn ông lấy lý do là ra ngoài mua thêm 1 số vật dụng để phục vụ cho việc sửa đường ống nước. Nhưng người này đã một đi không trở lại.

Khi nhận tin báo, Công an đã tổ chức khám nghiệm, trích xuất hình ảnh camera an ninh trong nhà và ở nhà đối diện để nhận diện gã đàn ông, phục vụ cho quá trình điều tra.

Trong vài tháng trở lại đây, tại Q.6 liên tục xảy ra những vụ trộm cắp có tính chất tương tự. Những đối tượng đóng vai là thợ sửa ống nước, sửa điện và khi vào nhà, lợi dụng sự mất cảnh giác của gia chủ để trộm tài sản.

Công an khuyến cáo, đây là thủ đoạn không mới nhưng vẫn có nhiều người dân bị sập bẫy và cần phải cảnh giác với các đối tượng tinh vi này.

Video xem thêm: Chuyên gia: Trung Quốc lập mưu tàn độc đổ tội và đàn áp người biểu tình Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||109f3db66__

Ad will display in 09 seconds