Khối u to vượt mặt, chèn ép nhiều cơ quan khiến người phụ nữ thêm đau đớn, rất may chị đã phẫu thuật thành công lấy khối u buồng trứng khổng lồ ra khỏi cơ thể.

Người lao động đưa tin, các bác sĩ bệnh viện đa khoa Mộc Châu, Sơn La vừa phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân có khối u buồng trứng nặng tới 25 kg cho bệnh nhân Lò Thị Au (45 tuổi, dân tộc Thái, trú tại bản Tòng, Chiềng Khừa, Mộc Châu, Sơn La). Bệnh nhân Au là giáo viên mầm non.

Chị Lò Thị Au cho biết, chị đã được chẩn đoán u nang buồng trứng cách đây 14 năm. Tuy nhiên vì gia cảnh khó khăn, chị không đi chữa bệnh nên bụng ngày càng to hơn. Những lúc đau quá, chị chỉ dám uống thuốc giảm đau 1.500 đồng.

Khối u ngày càng lớn, như bụng bầu 9 tháng chèn ép khiến chị khó thở, không thể có giấc ngủ bình thường mà luôn phải nằm nghiêng.

Chị Au mang khối u to như chửa vượt mặt suốt 14 năm. (Ảnh: Dân Trí)

Dân Trí thông tin, chị tình cờ được cô giáo dạy mầm non của cháu ngoại phát hiện khi cô đi vào bản điều tra phổ cập giáo dục. Nhờ sự kêu gọi của cô, chị Au đã nhận được 25 triệu đồng ủng hộ.

Tuy nhiên, mãi đầu tháng 8/2019 chị mới tới bệnh viện để khám. Ngày 16/8, các bác sĩ khoa Sản và khoa Ngoại, BV đa khoa Mộc Châu, Sơn La đã thực hiện ca phẫu thuật thành, lấy ra khối u buồng trứng nặng tới 25kg.

Đến thời điểm này, 3 ngày sau phẫu thuật, cô giáo chia sẻ cảm giác nhẹ nhõm, không còn đau đớn, mệt mỏi khi được các bác sĩ “giải thoát” khỏi khối u.

Theo VietNamNet, U nang buồng trứng là khối u sinh dục thường gặp ở buồng trứng, chiếm tỉ lệ 3,6 % các bệnh lý phụ khoa. U có thể phát triển từ các mô của buồng trứng hay từ mô của các cơ quan khác trong cơ thể và đa số lành tính.

Bệnh phát triển âm thầm, lặng lẽ kéo dài nhưng khi chuyển sang ác tính thì tiến triển rất nhanh… Giai đoạn dễ bị mắc bệnh nhất là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, tuy nhiên cũng không hiếm trường hợp gặp ở trẻ em.

Chị Au nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng để có tiền phẫu thuật. (Ảnh: VietNamNet)

Nếu không được phát hiện sớm, u nang có thể biến chứng thành ung thư buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng có con, thậm chí nguy hại đến tính mạng của phụ nữ. Khối u to cũng gây chèn ép tim, phổi và các cơ quan nội tạng khác gây suy giảm chức năng tim mạch, hô hấp.

Video xem thêm: Nuôi gà mái 5 năm vẫn không đẻ trứng, mang đi thịt thì thấy báu vật trong bụng

videoinfo__video3.dkn.tv||4b5dc1dcd__

Ad will display in 09 seconds