Trong buổi khai giảng ngày 2/9 ở một trường tiểu học tại Hồ Bắc (Trung Quốc), 8 học sinh đã thiệt mạng và 2 em khác bị thương sau vụ tấn công.

Dân Trí thông tin, vụ tấn công xảy ra tại Trường Tiểu học Chaoyangpo tại thành phố Ân Thi hôm qua, đúng ngày bắt đầu năm học mới tại Trung Quốc sau kỳ nghỉ hè kéo dài. Theo một tuyên bố từ chính quyền địa phương, một người đàn ông 40 tuổi họ Yu đã tấn công các học sinh vào lúc 8h sáng giờ địa phương, khi các em nhỏ tới trường để bắt đầu năm học mới.

8 học sinh đã thiệt mạng và 2 em nhỏ khác bị thương trong vụ tấn công. Thông tin chi tiết về tên tuổi của các nạn nhân không được công bố. Tại Trung Quốc, học sinh học tiểu học trong độ tuổi từ 6 đến 13. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ.

Trường tiểu học Chaoyangpo, nơi xảy ra vụ việc trong một sự kiện vào tháng 5-2018 ( Ảnh tư liệu – Ảnh: CNN)

Cảnh sát đang điều tra động cơ của vụ tấn công. Một tuyên bố riêng của cảnh sát thành phố Ân Thi về vụ tấn công được đăng tải lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc nhưng đã bị gỡ đi sau đó mà không rõ nguyên nhân. 

Trước đó, đã từng xảy ra các vụ tấn công học sinh tại Trung Quốc. Thông tin trên Tuổi Trẻ, tháng 10 năm ngoái, ít nhất 14 học sinh tại một trường mẫu giáo ở Trùng Khánh đã bị một phụ nữ dùng dao sát hại.

Tháng 4/2018, 9 học sinh bị giết, một số em khác bị thương sau khi một nghi phạm tấn công các học sinh ở tỉnh Sơn Tây.

Video xem thêm: “Luật dẫn độ” là đòn sát thủ sau cùng để thủ tiêu nền dân chủ ở Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||c9b8e2760__

Ad will display in 09 seconds