Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa gửi thư xin lỗi tới các bậc phụ huynh và học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn quận quận về việc phát phần thưởng học sinh giỏi tiêu biểu là một tờ giấy màu. 

VTC News cho biết, ngày 23/5, ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận sau sự việc trao thưởng tượng trưng trong buổi lễ tuyên dương, khen thưởng cho học sinh tiêu biểu gây bức xúc.

Trong thư, ông Ngọc Anh phân trần: “Tiền thưởng của học sinh, Phòng GD&ĐT đã gửi về các nhà trường để trao cho học sinh trước buổi Lễ nhằm tránh việc học sinh đánh mất tiền thưởng.

Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh học sinh. Việc này vô tình gây ra bức xúc cho một số phụ huynh và học sinh về cách thức trao thưởng của ngành giáo dục quận.

Thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, tôi xin gửi tới các vị phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông chia sẻ”, trích thư có chữ ký của ông Phạm Ngọc Anh.

Vị Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cũng khẳng định sẽ rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình.

Thư xin lỗi của trưởng Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy. Ảnh: VTC News

Zing cho biết, trước đó, theo phản ánh của chị D., phụ huynh có con học lớp 8 một trường trên địa bàn quận Cầu Giấy, sáng 21/5, con chị dự lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019. Trên taxi về nhà, cháu bóc phần thưởng được gói đẹp, chỉ thấy tờ giấy A4 màu xanh.

Sáng 22/5, nữ phụ huynh chụp ảnh gửi giáo viên chủ nhiệm để hỏi. Cô giáo báo cáo nhà trường và trao đổi lại phòng thì được biết đây chỉ là phần thưởng tượng trưng. Sau đó, trường sẽ lên quận nhận thưởng và gửi lại cho các cháu. Chị D. cho rằng vấn đề không nằm ở phần thưởng mà là cách tổ chức chưa tốt.

Các phụ huynh này đều cho biết, điều họ quan tâm không phải là giá trị vật chất của phần thưởng, mà quan trọng là tinh thần của trẻ em. Nhiều phụ huynh khác cũng bức xúc trước thông tin này. Họ cho rằng, hình thức khen thưởng này sẽ gây tổn thương cho con trẻ và một phần phản ánh “căn bệnh hình thức” của ngành giáo dục.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||e2bbd60de__

Ad will display in 09 seconds

Lý Tử Thất làm món ăn từ Chanh Leo