Trước khi rơi xuống đất từ tầng 27 – sân thượng toà nhà đang cư trú, ông Phạm Văn Khương – phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội vẫn đi làm đều, thậm chí còn dặn lái xe sáng hôm sau (16/8) đến đón ông đi họp.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, chiều 16/8, sau khi cùng các cơ quan, đoàn thể và gia đình lo tang lễ cho ông Phạm Văn Khương về nơi an nghỉ, ông Chu Phú Mỹ – giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội – cho biết ngày cuối cùng làm việc của ông Khương vẫn diễn ra bình thường.

Bất ngờ cuối giờ chiều 15/8, người dân ở tòa nhà Vinaconex 1 (quận Cầu Giấy) phát hiện ông Khương rơi từ tầng 27 – tầng thượng của tòa nhà – xuống sân chung cư và đã tử vong sau đó.

Tòa nhà Vinaconex 1, nơi nạn nhân tử vong. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo ông Mỹ, nhiều ngày trước khi xảy ra sự việc, ông Khương vẫn làm việc bình thường tại sở, không có nghỉ phép hay nghỉ chế độ, không có biểu hiện gì bất thường như buồn chán hay trầm cảm. Công việc ở Sở NN&PTNT liên quan đến ông Khương trong những ngày qua cũng không có vấn đề gì căng thẳng.

Trong sáng 15/8, ông Khương còn làm trưởng đoàn của sở đi viếng đám tang người thân của một cán bộ công tác ở một cơ quan khác của TP. Sau đó, buổi chiều ông Khương vẫn làm việc tại sở theo lịch.

“Chiều 15/8, khi lái xe đưa về, anh Khương còn dặn sáng 16/8 đến đón đi họp lúc 8h30, địa điểm họp tại Tổng cục Phòng chống thiên tai như đã phân công từ trước. Nhưng sau khi lái xe đưa về một lúc thì xảy ra chuyện…” – ông Mỹ cho biết.

Ông Mỹ cũng cho biết hiện lãnh đạo sở chưa nắm được thông tin về nguyên nhân của sự việc. “Chúng tôi đang chờ cơ quan điều tra xác định nguyên nhân, hiện mới chỉ biết là rơi từ tầng cao xuống” – ông Mỹ nói.

Trước đó trao đổi với báo Zing, ông Xuân Lâm (nhân viên bảo vệ khu chung cư Vinaconex 1) cho biết sự việc xảy ra vào 17h ngày 15/8, sau khi nghe thấy tiếng động mạnh, nhiều người chạy ra sân thì thấy một người đàn ông nằm úp dưới đất.

Vị trí đó thuộc khu vực giữa sảnh tòa B và tòa A2. Máu chảy nhiều ra nền gạch, phần đầu nạn nhân bị tổn thương nặng, không thể nhận dạng.

Khu vực phát hiện thi thể ông Phạm Văn Khương. (Ảnh: Zing)

Nhưng cho đến 20h 30′, thấy chưa có người thân nạn nhân đến hiện trường, tổ bảo vệ đã rà soát. Lúc này, người giúp việc tại căn hộ ở tầng 16 cho biết có thành viên trong gia đình ra ngoài lúc 17h nhưng chưa quay về. Sau khi xác định nhận dạng, người nhà xác nhận nạn nhân là ông Phạm Văn Khương.

“Sau khi đi làm về, ông Khương có đi ra, đi vào nhà nhiều lần, sau đó thì không thấy quay lại nữa. Trước khi xảy ra sự việc, vợ chồng ông ấy không xảy ra cãi vã, bất hòa”, ông Lâm nói.

Ông Lâm cho biết thêm, hình ảnh từ camera xác định trước khi tử vong, nạn nhân đã đi lên sân thượng ở tầng 27 của tòa B. “Hiện những dữ liệu ghi lại từ camera giám sát đã được các cơ quan chức năng thu giữ để phục vụ quá trình điều tra”, nhân viên bảo vệ nói.

Một cán bộ công an sở tại cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ sự việc, tạm thời chưa thể thông tin về nguyên nhân ông Phạm Văn Khương tử vong.

Ông Khương (sinh năm 1963) từng giữ cương vị Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội. Tháng 5/2018, ông được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||e1b9f3532__

Ad will display in 09 seconds

Ông Trump: Mất hàng tỷ đô vì làm tổng thống nhưng ‘tôi không quan tâm’