Đăng tin đồn thiếu úy cảnh sát hình sự bị bắt để điều tra về vai trò chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà, cô gái 27 tuổi khai mục đích phục vụ bán hàng online.

Chiều 8/5, theo VTC, công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang (27 tuổi, ở huyện Định Hóa) để ghi lời khai, xem xét xử lý về hành vi đăng thông tin sai sự thật về vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Trang khai sáng 8/5 khi cô vào mạng thấy một người đăng thông tin một thiếu úy cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên bị bắt để điều tra về vai trò chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên. Sau đó, Trang đã sao chép toàn bộ nội dung bài viết và đăng công khai trên trang Facebook cá nhân.

Cảnh sát làm việc với Trần Thị Huyền Trang. (Ảnh: Công an nhân dân)

Bài viết kèm hình ảnh một người mặc quân phục khởi phát từ một trang mạng, sau 12 giờ đăng tải đã nhận được 5.600 bình luận cùng 2.500 lượt chia sẻ. Tại cơ quan công an, cô gái 27 tuổi nói mục đích đăng tin đồn nhằm hút nhiều người xem, thuận lợi cho Trang bán hàng qua mạng.

Trả lời PV, Công an tỉnh Điện Biên khẳng định vụ án đã được điều tra làm rõ. Những thông tin trên đều là thất thiệt. Công an địa phương đang kiến nghị Bộ Công an và cơ quan chức năng xử lý các trang mạng tung tin đồn thất thiệt về vụ án này.

Còn Công an tỉnh Thái Nguyên cũng khẳng định những thông tin cho rằng cán bộ của đơn vị đứng sau vụ giết nữ sinh giao gà là sai sự thật. Khi nắm được tin tức qua mạng xã hội, đơn vị đã xác minh và được biết Công an tỉnh Điện Biên không bắt giữ người nào có hình ảnh, thông tin đang được chia sẻ.

Người bị gắn ảnh trong bài viết theo xác minh của công an từng công tác tại một đơn vị khác thuộc Công an tỉnh Thái Nguyên nhưng đã ra khỏi ngành.

Cảnh sát khám nhà bị can Bùi Văn Công. Ảnh:  TTXVN.

Liên quan đến vụ án cưỡng bức, sát hại thiếu nữ giao gà ở Điện Biên, cảnh sát đã khởi tố 9 bị can, gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội  Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản . Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội  Không tố giác tội phạm.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||66bf93ae8__

Ad will display in 09 seconds

Rượu là một trong 4 bức tường giam hãm con người, trước khi nâng chén hãy nhớ kĩ rằng…

Xem thêm: