Người đàn ông 50 tuổi nhập viện trong tình trạng đau đớn vì một cọc gỗ dài 1m xuyên qua bụng.

Báo Tổ Quốc đưa tin, ngày 17/6, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cấp cứu kịp thời cho một người đàn ông 50 tuổi bị cọc gỗ đâm xuyên bụng khi trèo cây.

Bệnh nhân tên N.V.T (50 tuổi) trú tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long.

Được biết, khi ông T đang trèo cây thì bị trượt chân rơi trúng một cây cọc. Nạn nhân sau đó đã được người dân xung quanh đưa vào viện cấp cứu kịp thời.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã được chuyển thẳng vào phòng mổ để xử lý tổn thương bởi các bác sĩ đánh giá đây là vết thương sâu và nguy hiểm.

Sau đó, kíp mổ đã cưa ngắn đoạn gỗ dài bên ngoài cơ thể và tiến hành mở bụng để đánh giá tổn thương phía trong.

Khi đánh giá và kiểm soát được toàn bộ thương tổn do cây gỗ gây ra, các phẫu thuật viên đã khéo léo, cẩn trọng lấy đoạn gỗ găm sâu ra khỏi cơ thể bệnh nhân mà không gây mất máu ồ ạt. 

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật căng thẳng, ca mổ diễn ra thành công. Bệnh nhân tỉnh và được rút ống nội khí quản sau mổ 6 tiếng, theo Phụ Nữ Việt Nam.

Hiện bệnh nhân tiếp tục chăm sóc đặc biệt tại khu hậu phẫu, các chỉ số ổn định, tiến triển tích cực, có thể nói chuyện bình thường.

Theo Ths.Bs Phạm Việt Hùng – Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, trường hợp của bệnh nhân T. là tai nạn chấn thương hy hữu.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phải tuyệt đối thận trọng, chọn đường mổ hợp lý để kiểm soát tốt vị trí tổn thương, hạn chế nguy cơ cháy máu cấp và không gây ảnh hưởng các cơ quan khác. 

Sau mổ bệnh nhân được theo dõi tích cực để đánh giá tình trạng phục hồi vết thương, các nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||f0287c891__

Ad will display in 09 seconds

Cận cảnh miệng núi lửa cháy suốt hơn 40 năm