Một nam sinh lớp 10 tại Nam Định trên đường đi học về bất ngờ bị chó dữ tấn công dẫn tới bị đa thương tích vùng mặt, nguy cơ bị hỏng một mắt.

Chiều 21/8, trao đổi với PV Pháp luật Plus, chị Nguyễn Thị Trang, ở xóm 1, xã Giao Hà, huyện Giao Thủy (Nam Định) cho biết, em trai chị là Nguyễn Quang Vinh (sinh năm 2004) trên đường đi học đã bị một con chó tấn công và bị thương tích nặng.

Theo đó, khoảng 6h sáng ngày 5/8, Vinh đi xe đạp điện từ nhà đến trường học, khi qua khu vực thuộc xóm 2 xã Giao Hà, bất ngờ Vinh bị một con chó to lao ra tấn công khiến em bị ngã xuống đất, con chó này sau đó tiếp tục cắn xé vào vùng mặt và cổ của nạn nhân.

Người dân chứng kiến đã cầm theo dây thừng để buộc con chó lại.  Sau đó, em Vinh đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Hình ảnh em Vinh được các bác sĩ phẫu thuật và khâu sau khi bị chó lạ tấn công. (Ảnh: Pháp luật Plus)

Tại đây, các bác sĩ xác định Vinh bị đa thương tích với nhiều vết thương nghiêm trọng. Các vết thương đều khá sâu tại quanh mắt trái, sống mũi và gần miệng. Nghiêm trọng nhất là vết thương vùng mắt. Các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật và khâu hơn 20 mũi trên mặt nạn nhân

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị gái của nạn nhân đã lên cơ quan công an trình báo. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa xác định được chủ nhân của con chó trên.

Sau hai tuần điều trị và theo dõi, các bác sĩ đã chẩn đoán, mắt trái của nạn nhân Vinh có nguy cơ bị giảm thị lực lên đến 60% do vết cắn.

Được biết, Vinh và chị gái hiện đang ở với bà ngoại. Cha mẹ hai em đã mất từ lâu, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. 

Liên quan đến sự việc chó dữ bất ngờ tấn công, trước đó 3 ngày, báo Người Lao Động đưa tin, chiều 17/8, nhiều người dân đang đi chợ phường 7, Tp.Cà Mau, đã hốt hoảng khi bị chó dữ bất ngờ lao vào tấn công.

Qua xác minh bước đầu, có 9 nạn nhân bị thương do bị chó cắn, trong đó có 2 người bị thương khá nặng, được gia đình nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để điều trị. Các nạn nhân còn lại được đưa đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau để tiêm ngừa. Con chó này sau đó bị người dân giết chết.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Phim Ngắn: Giang Trạch Dân và Cuộc Diệt Chủng Đẫm Máu

videoinfo__video3.dkn.tv||b3113cc08__

Ad will display in 09 seconds