Sau khi dùng cây sắt đánh chết vợ, Lương Hoàng Vũ (32 tuổi) lấy áo mưa và bạt ni lông bó xác mang đến kho hàng, bỏ vào lò nướng chế bằng thùng phi đốt để phi tang.

Đưa nghi can Vũ đến hiện trường vụ án mạng – Ảnh: Lâm Viên

Sáng nay 11.5, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng phối hợp Công an H.Đơn Dương khám nghiệm hiện trường vụ án mạng Lương Hoàng Vũ (32 tuổi) dùng cây sắt đánh chết vợ là chị N.T.K.H (26 tuổi), sau đó lấy áo mưa và bạt ni lông bó xác mang đến kho hàng, bỏ vào lò nướng chế bằng thùng phi đốt để phi tang.

Sáng 11.5 hàng trăm người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ án mạng – Ảnh: Lâm Viên

Hàng trăm người dân tập trung trước nhà của nghi can Vũ ở xã Lạc Lâm (H.Đơn Dương), nơi xảy ra án mạng, để theo dõi việc khám nghiệm hiện trường, khiến Quốc lộ 27, đoạn qua xã Lạc Lâm bị dồn ứ. Lực lượng CSGT phải vất vả điều tiết giao thông.

Khám nghiệm hiện trường vụ án mạng – Ảnh: Lâm Viên

Người dân tụ tập xem khám nghiệm hiện trường khiến QL27 ùn tắc – Ảnh: Lâm Viên

Thượng tá Hồ Quang Chánh, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Công an H.Đơn Dương, cho biết lúc 5 giờ 45 ngày 10.5, trực ban Công an huyện nhận được tin báo của bà N.T.M.A (mẹ chị H.), từ khuya 8.5 đến rạng sáng 10.5 không thấy con gái, và liên lạc qua điện thoại cũng không được. Còn Vũ lấy ô tô BS 49A – 250.03, chở 2 con gái (4 tuổi và 6 tuổi) đi đâu không rõ, gọi điện thoại thì Vũ tắt máy. Bà A. nghi con gái bị sát hại và lo cho tính mạng 2 đưa cháu.

Vị trí Vũ dùng cây sắt hạ gục vợ – Ảnh: Lâm Viên

Nhận được tin, Công an H.Đơn Dương đến nhà của Vũ và H. nhưng cửa khóa bên ngoài. Khi anh trai Vũ là L.H.Đ gọi điện cho Vũ, thì Vũ cho biết đang đưa 2 con gái đi tắm biển, nhưng không nói rõ biển nào.

Đến 14 giờ 30 ngày 10.5, anh Đ. liên lạc lại hỏi chị H. đi đâu rồi, thì Vũ trả lời “xử rồi”, ở trong nhà kho của ông H. và bà Th. (bố mẹ Vũ), cách nhà Vũ khoảng 100m. Khi người nhà mở cửa kho thấy thi thể chị H. đã bị thiêu thành tro gần hết.

Hàng trăm người tụ tập trước nhà Vũ nơi xảy ra án mạng – Ảnh: Lâm Viên

Sát hại vợ chỉ vì cãi nhau

Xác định đây là án mạng nghiêm trọng, bằng các nghiệp vụ, Công an Đơn Dương xác định Vũ đang ở TP.Phan Thiết nên phối hợp với Công an Phan Thiết xác định nơi ở của 3 cha con Vũ.

Tối 10.9, khi Vũ trên đường từ Phan Thiết về H.Đơn Dương để đầu thú, khi tới địa bàn xã Gung Ré (H.Di Linh, Lâm Đồng), lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp Vũ để điều tra.

Bước đầu vũ khai nhận, chiều 8.5, Vũ đi đá banh, sau đó cùng bạn bè ăn nhậu đến gần 0 giờ ngày 9.5 mới về nhà. Vừa bước vào phòng ngủ, Vũ bị H. chửi và có những lời lẽ xúc phạm đến bố mẹ và gia đình Vũ. Quá bức xúc, Vũ đánh H. thì bị H. đánh lại.

Khi H. xuống nhà bếp uống nước, thì Vũ dùng cây sắt đánh mạnh vào sau gáy H. khiến nạn nhân tử vong. Sau đó Vũ đưa thi thể H. vào nhà tắm tắm rửa và dùng áo mưa, bạt quấn chặt để nơi góc nhà.

Vị trí Vũ cất giấu cây sắt dùng đánh vợ tử vong – Ảnh: Lâm Viên

Hành động bất nhân

Sáng 9.5, Vũ đi mua 10 lít xăng đưa về nhà cất, tiếp đó Vũ đến nhà bố mẹ Vũ nhờ anh N. (lái xe cho bố mẹ Vũ) bưng lò nướng làm bằng nửa thùng phi để ngoài sân cất vào kho đóng nông sản “cho gọn gàng”.

Đến 13 giờ 30 cùng ngày, khi trời mưa lớn, Vũ lấy ô tô chở thi thể chị H. từ nhà qua kho nông sản và bỏ vào lò nướng, đậy kín nắp.

Lò nướng bằng thùng phi mà Vũ dùng phi tang xác vợ – Ảnh: Lâm Viên

Khoảng 1 giờ 30 ngày 10.5, Vũ đánh thức 2 con gái dậy để đi tắm biển.

Khi lái xe tới nhà bố mẹ ruột, Vũ dừng xe, đi vào kho đổ xăng vào lò nướng và châm lửa đốt thi thể chị H. Sau khoảng 7 phút, Vũ tiếp tục chở con đi Phan Thiết tắm biển như không có chuyện gì xảy ra.

Kho hàng nơi Vũ đốt, phi tang xác vợ – Ảnh: Lâm Viên

Thu giữ lò nướng tang vật vụ án mạng – Ảnh: Lâm Viên

Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 20 giờ 30 ngày 10.5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa bắt giữ khẩn cấp Lương Hoàng Vũ, nghi can giết vợ rồi đem xác bỏ vào thùng phi đốt để phi tang, gây rúng động cả một vùng quê Lạc Lâm.

Theo Thanh Niên

Video xem thêm: Chú rể ‘quái xế’ nẹt pô, bốc đầu dẫn nhà trai đi đón dâu

videoinfo__video3.dkn.tv||7ec6bd121__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: